रेल्वे मंत्रालय
मध्य रेल्वेने साजरा केला 77वा स्वातंत्र्य दिन
मध्य रेल्वे महाव्यवस्थापकांच्या हस्ते ध्वजारोहण संपन्न
15 AUG 2023 5:15PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 ऑगस्ट 2023
77व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त मध्य रेल्वेचे महाव्यवस्थापक नरेश ललवाणी यांनी मध्य रेल्वेचे मुख्यालय, छत्रपती शिवाजी महाराज टर्मिनस मुंबई येथे ध्वजारोहण केले.
यावेळी उपस्थितांना संबोधित करताना नरेश लालवानी यांनी सर्व रेल्वे कर्मचारी, त्यांचे कुटुंबीय आणि आदरणीय प्रवाशांना स्वातंत्र्यदिनाच्या हार्दिक शुभेच्छा दिल्या. भारताच्या स्वातंत्र्यलढ्यात रेल्वेने देशाची एकात्मता वाढवून, नेते आणि स्वातंत्र्यसैनिकांच्या चळवळीत महत्त्वाची भूमिका बजावली, असे ते यावेळी म्हणाले. स्वातंत्र्यलढ्यातील अनेक महत्त्वाच्या घटनांचा रेल्वे परिसर आणि गाड्या साक्षीदार आहेत. ‘हर घर तिरंगा’ याचा एक भाग म्हणून रेल्वे कर्मचाऱ्यांनीही आपल्या घरांमधून राष्ट्रध्वज लावला आहे. त्यांनी 2022-23 आणि 2023-24 च्या पहिल्या चार महिन्यांत होणाऱ्या मध्य रेल्वेच्या कामगिरीची माहिती उपस्थितांना दिली.
नरेश ललवाणी यांनी प्रदीप लोखंडे उपनिरीक्षक आरपीएफ, नागपूर यांचे भारतीय पोलीस पदक मिळाल्याबद्दल अभिनंदन केले.
त्यानंतर नरेश ललवाणी आणि मध्य रेल्वे महिला कल्याण संस्थेच्या अध्यक्षा श्रीमती शोभना ललवाणी यांनी भायखळा येथील भारतरत्न डॉ.बाबासाहेब आंबेडकर मेमोरियल रुग्णालयात सुरू करण्यात आलेल्या विविध सेवासुविधांचे उद्घाटन केले.
रेल्वे महिला कल्याण संस्थेच्या अध्यक्षा श्रीमती शोभना ललवाणी तसेच त्यांचे इतर सदस्य, अतिरिक्त महाव्यवस्थापक आणि विविध विभागांचे प्रमुख आलोक सिंग, विभागीय रेल्वे व्यवस्थापक, मुंबई विभाग रजनीश कुमार गोयल, मध्य रेल्वेचे वरिष्ठ अधिकारी आणि कर्मचारी या समारंभाला उपस्थित होते. मध्य रेल्वेच्या फेसबुक पेज, ट्विटर आणि यूट्यूब चॅनलवर स्वातंत्र्यदिन सोहळ्याचे थेट प्रक्षेपण करण्यात आले.
ZHYR.jpg)

Ministry of Railways
General Manager Central Railway hoists the National Flag on the occasion of 77th Independence Day
15 AUG 2023 1:51PM by PIB Mumbai
: Mumbai, August 15, 2023
Shri Naresh Lalwani, General Manager, Central Railway hoisted the national flag on the occasion of 77th Independence Day at the Central Railway headquarters, Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus Mumbai on the occasion of 77th Independence Day (15.8.2023).
While addressing the gathering,
Shri Naresh Lalwani conveyed warmest greetings to all railway personnel, their families and esteemed customers. He said that during India’s freedom struggle, railways played an important role in unification of the nation and movement of the leaders and freedom fighters. Railway premises and trains also witnessed many important events in the freedom struggle. Railwaymen have also raised the national flag in their houses as part of ‘Har Ghar Tiranga’. He informed the gathering about the achievements of Central Railway in year 2022-23 and the first four months of 2023-24.
Shri Naresh Lalwani congratulated Shri Pradeep Lokhande Sub Inspector RPF, Nagpur for being awarded with Indian Police Medal.
Later Shri Naresh Lalwani and Smt. Shobhana Lalwani, President, Central Railway Women’s Welfare Organization inaugurated various facilities at Bharat Ratna Dr. Babasaheb Ambedkar Memorial Hospital, Byculla.
ZHYR.jpg)
Smt. Shobhana Lalwani, President and other members of CRWWO, Shri Alok Singh, Additional General Manager, and Principal Heads of Departments, Shri Rajnish Kumar Goyal, Divisional Railway Manager, Mumbai Division, senior officers and staff of Central Railway were present on the occasion. The Independence Day celebrations was webcast live on facebook page, twitter and youtube channel of Central Railway.