பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
தத்தெடுப்பு செயல்முறை மிகவும் வேகமாகிறது; 2023 ஜூலை 31 வரை மொத்தம் 2625 தத்தெடுப்பு ஆணைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
11 AUG 2023 4:31PM by PIB Chennai
சிறார் நீதி (குழந்தைகள் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு) சட்டம் 2015 (2021 இல் திருத்தப்பட்டபடி) திருத்தம் மற்றும் அதன் விளைவாக 23.09.2022 முதல் தத்தெடுப்பு ஒழுங்குமுறைகள் அறிவிக்கப்பட்டதன் மூலம், தத்தெடுப்பு செயல்முறை மிகவும் வேகமாகி, மாவட்ட நீதிபதிகளால் தத்தெடுப்பு ஆணைகள் நிர்ணயிக்கப்பட்ட காலக்கெடுவுக்குள் வழங்கப்படுகின்றன. 23.09.2022 முதல் 31.07.2023 வரை மொத்தம் 2625 தத்தெடுப்பு ஆணைகள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
அனாதை, கைவிடப்பட்ட மற்றும் சரணடைந்த குழந்தைகளின் தத்தெடுப்பு செயல்முறை சிறார் நீதி (குழந்தைகள் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு) சட்டம், 2015 (2021 இல் திருத்தப்பட்டபடி) மற்றும் தத்தெடுப்பு ஒழுங்குமுறைகள், 2022 இன் படி கண்காணிக்கப்பட்டு ஒழுங்குபடுத்தப்படுகிறது. தத்தெடுப்பு முறையில் வெளிப்படைத்தன்மையைக் கொண்டுவரவும், பல்வேறு மட்டங்களில் தாமதங்களைக் குறைக்கவும் வடிவமைக்கப்பட்ட வலுவான வலை அடிப்படையிலான மேலாண்மை அமைப்பின் மூலம் பாலங்களை உருவாக்குவதற்கும் இணைப்புகளை உருவாக்குவதற்கும் ஒரு ஆன்லைன் தளமான குழந்தை தத்தெடுப்பு வள தகவல் மற்றும் வழிகாட்டல் அமைப்பு (கேரிங்ஸ்) உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. விதிமுறைகளில் சமீபத்தில் செய்யப்பட்ட திருத்தங்கள் ஆன்லைன் போர்ட்டலில் முறையாக இணைக்கப்பட்டுள்ளன. சிறார் நீதி (குழந்தைகள் பராமரிப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு) திருத்த விதிகள், 2022, தத்தெடுப்பு உத்தரவுகளை வழங்க மாவட்ட நீதிபதிகளுக்கு அதிகாரம் அளித்துள்ளது.
சிறப்புத் தேவையுடைய குழந்தைகள் மற்றும் வயதான குழந்தைகளை தத்தெடுப்பதற்கும் கே.ஆர்.ஐ.எஸ் மூலம் வசதி செய்யப்பட்டுள்ளது. வருங்கால தத்தெடுப்பு பெற்றோர்கள் (பிஏபிக்கள்) அத்தகைய குழந்தைகளை அவர்களின் சீனியாரிட்டியைப் பொருட்படுத்தாமல் நேரடியாக ஒதுக்கலாம். மேலும், வெளிநாடு வாழ் இந்தியர்கள் (என்ஆர்ஐ) மற்றும் ஓவர்சீஸ் சிட்டிசன் ஆஃப் இந்தியா (ஓசிஐ) ஆகியோருக்கு சிறப்பு திட்டம் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டுள்ளது.
இத்தகவலை மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டுத் துறை அமைச்சர் ஸ்மிருதி இரானி மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Women and Child Development
Adoption process becomes much faster ; A total of 2625 adoption orders issued till 31ST July, 2023.
11 AUG 2023 4:31PM by PIB Delhi
With the Amendment of the Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Act 2015 (as amended in 2021), and consequent notification of Adoption Regulations with effect from 23.09.2022, the adoption process has become much faster and adoption orders by District Magistrates are being issued well within the laid down time lines. From 23.09.2022 to 31.07.2023 a total of 2625 adoption orders have been issued.
Adoption process of orphan, abandoned and surrendered children is monitored and regulated as per the Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Act, 2015 (as amended in 2021) and the Adoption Regulations, 2022. Child Adoption Resource Information & Guidance System (CARINGS), an online platform, has been developed for building bridges and creating links through a robust web-based management system designed to bring transparency in the adoption system and also curtailing delays at various level. The recent amendments made in the Regulations have been duly incorporated in the online portal. The Juvenile Justice (Care and Protection of Children) Amendment Rules, 2022 has empowered the District Magistrates to issue adoption orders.
Adoption of children having special needs and older children has also been facilitated through CARINGS. The Prospective Adoptive Parents (PAPs) can directly reserve such children irrespective of their seniority. Besides a 7 day module has been introduced for Resident Indian (RI), Non-Resident Indian (NRI) and Overseas Citizen of India (OCI), PAPs to adopt children before they are referred to foreign PAPs.
This information was given by the Minister of Women and Child Development, Smt. Smriti Zubin Irani, in a written reply in Lok Sabha today.