નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ રૂ. 10.4 કરોડથી વધુની કિંમતનું 1.04 કિલો કોકેન જપ્ત કર્યું છે
08 AUG 2023 7:52PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં માદક દ્રવ્યોના જોખમ સામેની લડત ચાલુ રાખી, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (ડીઆરઆઈ) એ 1.04 કિલો કોકેઈન જપ્ત કર્યું છે, જેની કિંમત 10.4 કરોડ રૂપિયાથી વધુ હોવાનો અંદાજ છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય ગેરકાયદે બજારમાંથી આયાત માલમાંથી.ડીઆરઆઈ દ્વારા એક ચોક્કસ બાતમી વિકસાવવામાં આવી હતી કે ઇક્વાડોરથી આયાત કરાયેલ અમુક માલસામાન આવી રહ્યો છે, જેમાં માદક દ્રવ્યો હોવાની શક્યતા છે. કન્સાઇનમેન્ટ માટે આયાત માટે બિલ ઓફ એન્ટ્રી ફાઇલ કરવામાં આવી ન હતી. આ માલસામાન, 220.63 MTના કુલ વજન ધરાવતા 'ટીક રફ સ્ક્વેર લોગ્સ' લખાણ સાથે હતું, જે ઇક્વાડોરથી મુન્દ્રા પોર્ટ પર આયાત કરવામાં આવ્યું હતું, જેને વિગતવાર તપાસ માટે ઓળખવામાં આવ્યું હતું.
તપાસ દરમિયાન, એક કન્ટેનરમાં એક પેકેટ ચુસ્ત રીતે લપેટાયેલું મળી આવ્યું હતું. શંકાસ્પદ પેકેટમાંથી નમૂનો લેવામાં આવ્યો અને ટેસ્ટ હાથ ધરવામાં આવ્યો હતો. પરીક્ષણમાં કોકેઈનની હાજરીની પુષ્ટિ થઈ હતી.
વધુ તપાસ ચાલુ છે.

Ministry of Finance
DRI seizes 1.04 kg Cocaine worth over Rs 10.4 crore
08 AUG 2023 7:52PM by PIB Ahmedabad
Continuing its fight against drug menace in the country, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has recovered 1.04 kg of cocaine, estimated to be valued at over Rs 10.4 crore in the international illicit market, from an import consignment.
A specific intelligence was developed by DRI that certain consignments imported from Ecuador were likely to contain narcotic drugs. Bill of entry for import was not filed for the consignment. The consignment, declared to contain ‘Teak Rough Square Logs’ having gross weight of 220.63 MT, which had been imported at Mundra port from Ecuador, was identified for detailed examination.
During examination, one packet was found tightly wrapped in one of the containers. Sample was drawn from the suspected packet and test was conducted. The test confirmed the presence of cocaine in the packet.
Further investigation is in progress.