रेल्वे मंत्रालय
नागपूर विभागातील रेल्वे स्थानकांच्या आधुनिकीकरण आणि पुनर्विकासाचे काम सुरू: केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी महत्त्वाकांक्षी योजनांची केली पायाभरणी
06 AUG 2023 12:31PM by PIB Mumbai
नागपूरमधील गोधनी रेल्वे स्थानकात आयोजित कार्यक्रमात आज, केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी नागपूर विभागातील महत्त्वाच्या रेल्वे स्थानकांच्या पुनर्विकासाच्या पायाभरणी समारंभाला संबोधित केले. रेल्वेच्या पायाभूत सुविधा आणि प्रवाशांच्या अडचणी दूर करणाऱ्या सुविधा वाढवण्याच्या एकत्रित प्रयत्नां अंतर्गत, नागपूर विभागातील महत्त्वाच्या रेल्वे स्थानकांचा चेहरामोहरा बदलण्यासाठी व्यापक आधुनिकीकरण आणि पुनर्विकास उपक्रम सुरू करण्यात आला आहे. काटोल, नरखेड आणि गोधनी रेल्वे स्थानकांचा कायापालट घडवण्यात, अमृत भारत रेल्वे स्थानक योजना आघाडीवर असेल, तसेच नागपूर मुख्य रेल्वे स्थानक आणि अजनी रेल्वे स्थानकाच्या सुधारणेतही महत्वाची भूमिका बजावेल, असेल असे ते म्हणाले. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी पुनर्विकास प्रकल्पाची दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून पायाभरणी केली. याप्रसंगी गडकरी बोलत होते. केंद्रीय रेल्वे मंत्री अश्विनी वैष्णव देखील या कार्यक्रमात दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून सहभागी झाले.
ब्रॉडगेज फास्ट लोकल मेट्रो प्रकल्पाच्या अंमलबजावणीवर लक्ष केंद्रीत करुन, तो प्रकल्प रेल्वे मंत्रालयाशी संलग्न करण्यासाठी सक्रीय उपाययोजना हाती घेण्यात आल्या आहेत, असे केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी त्यांच्या भाषणात सांगितले. हा प्रकल्प नागपूरला, अमरावती, चंद्रपूर, गोंदिया, वडसा आणि नरखेड यांसारख्या महत्त्वाच्या ठिकाणांशी जोडण्यासाठी उपयुक्त आहे आणि नागपूर-वर्धा चौपदरीकरणाचे काम यशस्वीरित्या पूर्ण झाल्यानंतर त्याचे काम सुरू होणार आहे, असे ते म्हणाले. गोधनी रेल्वे स्थानकापर्यंत पोहोचण्याकरता आवश्यक सिमेंट काँक्रीट रस्ता, केंद्रीय रस्ते निधीतून मंजूर करण्याची घोषणाही, या निमित्ताने नितीन गडकरी यांनी केली.
मध्य रेल्वेच्या नागपूर रेल्वे विभागा अंतर्गत येणाऱ्या, गोधनी, काटोल, नरखेड, पांढुर्णा, मुलताई, आमला, बैतुल, घोडडोंगरी, जुन्नरदेव, सेवाग्राम, पुलगाव, धामणगाव, हिंगणघाट, चंद्रपूर आणि बल्लारशाह या रेल्वे स्थानकांचा समावेश, अमृत भारत रेल्वेस्थानक योजनेत करण्यात आला आहे. हे महत्त्वाकांक्षी काम, लवकरात लवकर यशस्वीपणे पूर्ण करण्यासाठी, 372 कोटी रुपयांचा भरीव निधी देण्यात आला आहे.
या कार्यक्रमात, मध्य रेल्वेचे नागपूर विभागीय व्यवस्थापक तुषारकांत पांडे आणि रामटेकचे खासदार कृपाल तुमाने देखील उपस्थित होते.

Ministry of Railways
Modernization and Redevelopment Initiative for Nagpur Region Railway Stations Underway: Union Minister Nitin Gadkari Unveils Ambitious Plans
06 AUG 2023 12:31PM by PIB Mumbai
Nagpur | August 6, 2023
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari addressed the foundation stone laying ceremony for the redevelopment of key railway stations in the Nagpur region, at an event held in Godhani Railway Station today. In a concerted effort to enhance railway infrastructure and commuter experiences, a comprehensive modernization and redevelopment initiative is set to reshape key railway stations under Nagpur Division. The Amrit Bharat Station Scheme will spearhead the transformation of Katol, Narkhed, and Godhani railway stations, while also extending its influence to revamp the Nagpur main railway station and Ajni railway station. Prime Minister Shri. Narendra Modi layed the foundation stone for the redevelopment project, virtually. Union Minister of Railways Shri Ashwini Vaishnaw also joined virtually.
In his address, Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, shared that proactive measures have been undertaken to engage with the Railway Ministry, focusing on the implementation of the Broad Gauge Fast Local Metro project. This project is poised to connect Nagpur to pivotal destinations like Amravati, Chandrapur, Gondia, Vadsa, and Narkhed, with work poised to commence following the successful completion of the Nagpur-Wardha four lane endeavor. The Union Minister also took the opportunity to announce the sanctioning of a cement concrete road from the central road fund, addressing the need for improved access to the Godhani railway station.
A roster of railway stations comprising Godhani, Katol, Narkhed, Pandhurna, Multai, Amla, Baitul, Ghodadongari, Junnardev, Sevagram, Pulgaon, Dhamangaon, Hinganghat, Chandrapur, and Ballarshah have been designated under the ambit of the Amrit Bharat Station Scheme within the Central Railway Division of Nagpur Railway. To fuel these ambitious endeavors, a substantial fund of Rs 372 crore has been allocated.
Also Present at the occasion were Central Railway Nagpur Division Manager, Tusharkant Pandey, and Member of Parliament from Ramtek Kripal Tumane.