ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐਕਸਚੇਂਜ ਰੇਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 57/2023– ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ.)
03 AUG 2023 8:28PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ. 54/2023-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ) ਮਿਤੀ 20 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਸੁਪਰਸੈਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਅਜਿਹੇ ਸੁਪਰਸੈਸ਼ਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣੇ ਨਾਲ ਲੋਪ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਗੱਲਾਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਸੰਲਗਨ ਅਨੁਸੂਚੀ-I ਅਤੇ ਅਨੁਸੂਚੀ-II ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਦੇ ਕਾਲਮ (2) ਵਿੱਚ ਵਿਨਿਰਦਿਸ਼ਟ ਹਰੇਕ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੇ ਭਾਰਤੀ ਮੁਦਰਾ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਮੁਦਰਾ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਵਿੱਚ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੀ ਵਟਾਂਦਰਾ ਦਰ 04 ਅਗਸਤ, 2023 ਤੋਂ ਉਹ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਆਯਾਤ ਕੀਤੇ ਮਾਲ ਅਤੇ ਨਿਰਯਾਤ ਕੀਤੇ ਮਾਲ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਉਕਤ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਉਸ ਦੇ ਕਾਲਮ (3) ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸਬੰਧਿਤ ਐਂਟਰੀ ਇਸ ਵਿੱਚ ਦਰਸਾਈ ਗਈ ਹੈ:-
ਅਨੁਸੂਚੀ-1
ਸ. ਨੰ.
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ ਇੱਕ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੀ ਦਰ
1.
(2)
(3)
(ਏ)
(ਬੀ)
(ਆਯਾਤ ਕੀਤੇ ਸਮਾਨ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਮਾਲ ਲਈ)
1.
ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆਈ ਡਾਲਰ
55.35
52.95
2.
ਬਹਿਰੀਨ ਦਿਨਾਰ
226.40
212.90
3.
ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਡਾਲਰ
63.05
60.95
4.
ਚੀਨੀ ਯੂਆਨ
11.65
11.35
5.
ਡੈਨਿਸ਼ ਕਰੋਨਰ
12.35
11.95
6.
ਯੂਰੋ
92.10
88.90
7.
ਹਾਂਗਕਾਂਗ ਡਾਲਰ
10.80
10.40
8.
ਕੁਵੈਤੀ ਦਿਨਾਰ
277.35
260.75
9.
ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਡਾਲਰ
51.65
49.30
10.
ਨਾਰਵੇਜਿਅਨ ਕ੍ਰੋਨਰ
8.15
7.90
11.
ਪੌਂਡ ਸਟਰਲਿੰਗ
107.00
103.45
12.
ਕਤਾਰੀ ਰਿਆਲ
23.45
22.00
13.
ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਰਿਆਲ
22.75
21.40
14.
ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਡਾਲਰ
62.65
60.65
15.
ਸਾਊਥ ਅਫਰੀਕਨ ਰੈਂਡ
4.65
4.35
16.
ਸਵੀਡਿਸ਼ ਕਰੋਨਰ
7.85
7.60
17.
ਸਵਿਸ ਫ੍ਰੈਂਕ
96.10
92.40
18.
ਤੁਰਕੀ ਲੀਰਾ
3.15
3.00
19.
ਯੂਏਈ ਦਿਰਹਾਮ
23.25
21.85
20.
ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ
83.60
81.90
ਅਨੁਸੂਚੀ--II
ਸ. ਨੰ.
ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੁਪਏ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮੁਦਰਾ ਦੀ 100 ਯੂਨਿਟਾਂ ਦੇ ਵਟਾਂਦਰੇ ਦੀ ਦਰ
1.
(2)
(3)
(ਏ)
(ਬੀ)
(ਆਯਾਤ ਕੀਤੇ ਸਮਾਨ ਲਈ)
(ਨਿਰਯਾਤ ਮਾਲ ਲਈ)
1.
ਜਾਪਾਨੀ ਯੇਨ
58.70
56.85
2.
ਕੋਰੀਆਈ ਵੌਨ
6.55
6.15

Ministry of Finance
Exchange Rate Notification No. 57/2023- Customs (N.T.)
03 AUG 2023 8:28PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), and in supersession of the Notification No. 54/2023-Customs(N.T.), dated 20th July, 2023 except as respects things done or omitted to be done before such supersession, the Central Board of Indirect Taxes and Customs hereby determines that the rate of exchange of conversion of each of the foreign currencies specified in column (2) of each of Schedule I and Schedule II annexed hereto, into Indian currency or vice versa, shall, with effect from 4th August, 2023, be the rate mentioned against it in the corresponding entry in column (3) thereof, for the purpose of the said section, relating to imported and export goods.
SCHEDULE-I
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of one unit of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Australian Dollar
55.35
52.95
2.
Bahraini Dinar
226.40
212.90
3.
Canadian Dollar
63.05
60.95
4.
Chinese Yuan
11.65
11.35
5.
Danish Kroner
12.35
11.95
6.
EURO
92.10
88.90
7.
Hong Kong Dollar
10.80
10.40
8.
Kuwaiti Dinar
277.35
260.75
9.
New Zealand Dollar
51.65
49.30
10.
Norwegian Kroner
8.15
7.90
11.
Pound Sterling
107.00
103.45
12.
Qatari Riyal
23.45
22.00
13.
Saudi Arabian Riyal
22.75
21.40
14.
Singapore Dollar
62.65
60.65
15.
South African Rand
4.65
4.35
16.
Swedish Kroner
7.85
7.60
17.
Swiss Franc
96.10
92.40
18.
Turkish Lira
3.15
3.00
19.
UAE Dirham
23.25
21.85
20.
US Dollar
83.60
81.90
SCHEDULE-II
Sl.
No.
Foreign Currency
Rate of exchange of 100 units of foreign currency equivalent to Indian rupees
1.
(2)
(3)
(a)
(b)
(For Imported Goods)
(For Export Goods)
1.
Japanese Yen
58.70
56.85
2.
Korean Won
6.55
6.15