சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை, மொட்டைக்காரன் சாவடி, அரசு ஊராட்சி நடுநிலைப்பள்ளியில், சி.எஸ்.ஐ.ஆர்., - எஸ்.இ.ஆர்.சி. சார்பில், செலவு குறைந்த கழிப்பறை குறித்த செயல்விளக்கம்
03 AUG 2023 1:14PM by PIB Chennai
சுகாதாரம் என்பது பொதுமக்களுக்கு அடிப்படைத் தேவையாக உள்ளது. கிராமப்புற மற்றும் மக்களின் நகர்ப்புறங்களில் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துவதை, தூய்மை இந்தியா இயக்கம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. சி.எஸ்.ஐ.ஆர் 800 திட்டம் அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தின் உதவியுடன் சாதாரண மக்களின் வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டது. திறந்தவெளியில் கழிப்பிட முறையை ஒழித்து அனைவருக்கும் அடிப்படை வசதிகளை ஏற்படுத்தித் தருவதற்கு விரைவான முறையில் கழிவறைகள் கட்டுவது அவசியம்.
இதைக் கருத்தில் கொண்டு, சி.எஸ்.ஐ.ஆர்-எஸ்.இ.ஆர்.சி விரைவான நிறுவலுக்காக மெல்லிய ப்ரீகாஸ்ட் கான்கிரீட் பிரிவு பேனல்களைக் கொண்ட செலவு குறைந்த மற்றும் நீடித்த கழிவறைகளை உருவாக்கியுள்ளது. இதன் மொத்த செலவு சுமார் ரூ.15,000/- ஆகும்.
சென்னை ரோட்டரி சங்கம் மற்றும் சி.எஸ்.ஐ.ஆர்., - எஸ்.இ.ஆர்.சி.-யின் இந்த தொழில்நுட்பத்தில் ஆர்வம் காட்டுகிறது. இந்த சங்கம் பல்வேறு அரசுப் பள்ளிகளில் கழிவறை வசதியை ஏற்படுத்தித்தரும் நோக்கில் செயல்படுகிறது. இதைக் கருத்தில் கொண்டு, சி.எஸ்.ஐ.ஆர்-எஸ்.இ.ஆர்.சி சென்னையில் உள்ள ஒரு அரசுப் பள்ளியில் இந்த செலவு குறைந்த கழிவறை தொழில்நுட்பத்தை செயல்விளக்கம் செய்து காட்டியுள்ளது.
சி.எஸ்.ஐ.ஆர்-எஸ்.இ.ஆர்.சி நிறுவனம் சென்னை, மொட்டைக்காரன் சாவடியில் உள்ள அரசு ஊராட்சி நடுநிலைப் பள்ளியில் இரண்டு ப்ரீகாஸ்ட் சர்வீஸ் கோர் யூனிட்டுகளை நிறுவி இந்த தொழில்நுட்பத்தை செயல்படுத்தியுள்ளது. சி.எஸ்.ஐ.ஆர்., - எஸ்.இ.ஆர்.சி., இயக்குனர், மேற்கண்ட அரசு ஊராட்சி நடுநிலைப்பள்ளியில், 2023 ஆகஸ்ட் 2-ம் தேதி தொடங்கி வைத்தார். தொழில்நுட்ப செயல்விளக்கத்தை ஏ.சி.டி.இ.எல்., தலைவர் டாக்டர் ஜெ.பிரபாகர் தொடங்கி வைத்தார்.
சி.எஸ்.ஐ.ஆர்., முதுநிலை விஞ்ஞானி டாக்டர் லட்சுமிகாந்தன், மாணவர்கள், பணியாளர்கள், பள்ளித் தலைமை ஆசிரியர், சென்னை ரோட்டரி சங்கத் தலைவர் கோபி ராமு உட்பட பலர் நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றனர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1945334
N0GV.png)

Special Service and Features
Demonstration of Cost-Effective Toilet units by CSIR-SERC at Govt Panchayat Middle School, Mootaikaaran Chavadi, Chennai
03 AUG 2023 1:14PM by PIB Chennai
Sanitation is the basic fundamental requirement for the public and to have a hygienic and quality toilets. SWACHH BHARATH aims at promoting cleanliness and sanitation coverage for improving the quality of life in both rural and urban areas. CSIR 800 program was aimed at improving the quality of life of common people with the help of science and technology. Quality and speedy construction of toilets are essential to meet the massive demand of providing toile facilities to all for eradicating open defecation. Considering this, CSIR-SERC has developed cost-effective and durable toilet units with thin precast concrete segmental panels for rapid installation. The components of the toilet unit are precast and lightweight, while ensuring good corrosion resistance. The units are easy to transport, and assemble at the site in few hours. The total cost of a toilet unit at the user end is about Rs.15000/-. Mass production will reduce the cost further. The developed technology is modular and can be made use for cluster of toilet units.
Rotary Club of Madras has visited CSIR-SERC and shown interest in this technology with the aim of providing toilet facilities in various government schools in Tamil Nadu. In view of this, CSIR-SERC has demonstrated the cost-effective toilet technology in one of the government schools in Chennai, where there is a shortage of toilet facilities, and for wider reach to the public, government authorities and NGOs. CSIR-SERC has demonstrated the technology by installing two precast service core units at the government panchayat middle school, Mootaikaaran Chavadi, Chennai. Director, CSIR-SERC has inaugurated facility and handed over to the above government panchayat middle school on 2nd August 2023. During the inauguration of technology demonstration, Advisor management, Head, ACTEL, Dr. J. Prabhakar, Chief Scientist, developer of the technology, Dr. Lakshmikandhan, Senior scientist, CSIR-SERC, students, staff members, head master of the school, local Panchayat ward member, Mr. Ravindran (Asst Governor). Mr. Gopi Ramu (President), Mr. Sriram Natesh (Director Community development), Mr. Santhosh (Director - Vocational service), Mr. Raja (Chairman Disaster management) from the Madras Rotary club participated during the inauguration.