గణాంకాలు- కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎంపీలాడ్స్‌ నిధులు పెంపు
31 JUL 2023 4:36PM by PIB Hyderabad
ఎంపీలాడ్స్‌ కింద వార్షిక కేటాయింపులను చివరిగా 2011-12 ఆర్థిక సంవత్సరంలో పెంచడం జరిగింది.
'పార్లమెంటు సభ్యుల స్థానిక ప్రాంత అభివృద్ధి పథకం' (ఎంపీలాడ్స్‌) కింద నిధుల మొత్తాన్ని పెంచడంపై సూచనలు సహా, సంబంధిత వర్గాల నుంచి సూచనలు, సలహాలను మంత్రిత్వ శాఖ ఎప్పటికపడ్డు స్వీకరిస్తుంది & పరిశీలిస్తుంది.
2020-21 ఆర్థిక సంవత్సరానికి రూ.3,950 కోట్లు, 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరానికి రూ.2,370 కోట్లు కలిపి మొత్తం రూ.6320 కోట్ల ఎంపీలాడ్స్‌ నిధులు ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ వద్ద ఉన్నాయి. ఆరోగ్యం & సమాజంపై కొవిడ్-19 ప్రతికూల ప్రభావాలను నిర్వహించేలా పేదలు & అవసరమైన వాళ్లకు ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు, వివిధ సామాజిక భద్రత చర్యలు చేపట్టడం సహా మూలధన వ్యయాన్ని పెంచడం కోసం ఆ నిధులను ఆర్థిక శాఖ వద్ద ఉంచడం జరిగింది.
కేంద్ర గణాంకాలు, కార్యక్రమాల అమలు మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి (స్వతంత్ర బాధ్యత) రావు ఇంద్రజిత్ ఇవాళ రాజ్యసభలో లిఖిత పూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారం అందించారు.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
ENHANCEMENT OF MPLADS FUND
31 JUL 2023 4:36PM by PIB Delhi
The annual allotment under MPLADS was last enhanced w.e.f. the Financial Year 2011-12.
The Ministry receives and examines, on a continuous basis, the new suggestions from stakeholders, including suggestions for revision of entitlement of funds under Members of Parliament Local Area Development Scheme (MPLADS), following due process.
MPLADS funds to the tune of Rs.6320 crore, i.e., Rs.3,950 crore for the Financial Year (FY) 2020-21 and Rs.2,370 crore for the FY 2021-22, were placed at the disposal of the Ministry of Finance for managing the health and adverse impacts of Covid-19 on the society for stepping up capital outlay including health infrastructure and various social security measures for the poor and the needy.
This information was given by the Minister of State (I/C) for the Ministry of Statistics and Programme Implementation, Ministry of Planning and Minister of State in the Ministry of Corporate Affairs, Rao Inderjit Singh in a written reply in the Rajya Sabha today.