Ministry of Education
Navodaya Vidyalaya Samiti and Kendriya Vidyalaya Sanghatan jointly organise Press Conference to celebrate 3rd Anniversary of National Education Policy 2020
NEP 2020 paves way for developing and grooming our youth for making them knowledge-oriented leadership and skilled workforce – Shri T Gopalakrishna, Dy. Commissioner, NVS
Competency-based education system is implemented for life-long learning and to prepare students for career and life roles – Shri Abhijit Bera, Asst. Commissioner, NVS
Experiential learning including hands-on learning, arts-integrated and sports-integrated education, story-telling-based pedagogy evolved in consonance with NEP 2020 – Smt. C.V. Shanthy, Asst. Commissioner, NVS
Re-alignment of admission age, NIPUN Bharat Initiatives, Balvatika, Vidya Pravesh and National Curriculum Framework for Foundational State are some of NEP implementations in KVS – Shri Jitendra Kumar, Principal, KV Gachibowli
27 JUL 2023 5:05PM by PIB Hyderabad
In the run-up to the 3rd Anniversary of the National Education Policy 2020 (NEP 2020) to be commemorated later this weekend, the Navodaya Vidyalaya Samiti, Regional Office, Hyderabad and Kendriya Vidyalayas, Gachibowli & UoH Campus, Hyderabad shared the achievements and the highlights of the journey of implementation of NEP in their respective Schools, here today.
The National Education Policy was brought out in the year 2020 aiming to transform India into a global knowledge superpower through broad-based, flexible, multidisciplinary education suited to 21st-century needs. The Prime Minister, Shri Narendra Modi will inaugurate the Akhil Bharatiya Shiksha Samagam which is coinciding with the 3rd Anniversary of National Education Policy 2020, on 29th July 2023 in New Delhi. The two-day event is being organised by the Ministry of Education, Government of India and the Ministry of Skill Development & Entrepreneurship, Government of India.
Addressing the Media, the Deputy Commissioner, Navodaya Vidyalaya Samiti, Regional Office, Hyderabad, Shri T. Gopalakrishna said that India aims to become a 5 trillion economy in the period of Amrit Kaal, and all sectors of the economy have to be bolstered and strengthened by supply of knowledge-oriented leadership and skilled workforce. He further said that NEP 2020 paves way for developing and grooming our youth for such a responsibility, preparing them for emerging job roles of the future. The policy emphasizes developing the foundational and higher cognitive capacities of each individual such as critical thinking and problem solving, he said.
In the context of Jawahar Navodaya Vidyalaya (JNV)s functioning under the aegis of Navodaya Vidyalaya Samiti, Ministry of Education, Govt. of India, Shri Gopalakrishna said that the focus of NEP 2020 is being implemented in true spirit in the areas of curricular upgradation and reforms, pedagogical practices and improved tools of assessment, continuous professional development of teachers and achieving the learning outcomes of each class. There are 77 JNVs functioning in the jurisdiction of NVS Hyderabad Region in the States of Andhra Pradesh, Telangana, Karnataka, Kerala and 3 UTs, he added.
The Deputy Commissioner said that PM Schools for Rising India (PM SHRI) is a centrally sponsored scheme intended to prepare schools of excellence. All categories of schools i.e. Primary, Elementary, Secondary and Senior Secondary school will be selected under this initiative to be transformed as Exemplar Schools, he added.
The Asst. Commissioner, NVS, Hyderabad, Shri Abhijit Bera said that the JNVs have shifted from traditional education system to competency-based education system which focuses on building competencies required for life-long learning and to prepare the students for career and life roles. We ensure that students become problem solvers, independent learners and successful in new contexts and JNVs provide need based timely support to the students and have developed an inclusive culture of learning, he said. Support is offered proactively throughout the learning and more emphasis is given on the process than end result. There is transparency with clear and explicit expectations, he added.
Shri Bera said that all learning outcomes are communicated to the students in advance which delineate not only the cognitive achievement but also the values, life skills and attitudes students would demonstrate at the end of a unit. He further said that the students are kept informed about exactly what is to be learned, the level of performance they need to demonstrate for mastery and how they are progressing throughout a course. Assessment is meaningful assessment which includes formative feedback that is useful, growth-oriented, and actionable, he said. Remedial learning opportunities, formative assessment and effective feedback are offered and it is ensured that mastery is achieved by the students when assessments demonstrate the application and transfer of essential knowledge and skills, he added.
The Asst. Commissioner, NVS, Smt. C.V. Shanthy said that experiential learning including hands-on learning, arts-integrated and sports-integrated education, story-telling-based pedagogy are evolved in consonance with NEP 2020. Strategies are planned and implemented in a systematic manner and all Principals prepare annual pedagogical plan for their respective JNVs.
The Principal, JNV, Rangareddy, Shri D. Vijayabhaskar in his brief said that JNV Rangareddy is very fortunate to be the part of PM Shri schools. Under this programme the teachers are going through 50 hours of CPD (Continuous Professional development) training via DIKSHA and CIET. They have been practicing Experiential learning, toy based, story and sports based pedagogies. The Competency based lesson plans are prepared and meticulously implemented, he explained. NEP has enabled us to create a conducive learning environment inculcating in the students a deep sense of respect for fundamental duties, constitutional values, universal human values of truth (satya), righteous conduct (dharma), peace (shanti), love (prem), non-violence (ahimsa), scientific temper, citizenship values, life-skills, he added.
The Principal, Kendriya Vidyalaya, Gachibowli, Shri Jitendra Kumar narrated the implementations in alignment with the recommendation of NEP – 2020, viz. the age of admission in Class I has been revised to 6+ years from the academic year 2022 – 23 in all Kendriya Vidyalayas; NIPUN BHARAT INITIATIVES (National Initiative for Proficiency in reading with Understanding and Numeracy) have been taken up in KVS most earnestly making FLN a reality by grade 3; Introduction of Balvatika - the number of KVs having Balvatika classes have reached to 500 during 2023-24; Vidya Pravesh: NCERT developed 3 Months Play Based ‘School Preparation Module’ for grade I named ‘Vidya Pravesh’ has been implemented in all the KVs across the country from the academic year 2021-22; National Curriculum Framework for Foundational Stage (NCF FS) is being followed by KVS along with providing Jadui Pitara based pedagogy to students; Skill subject - in order to ensure implementation of Vocational Education and to develop a skill during school period of children, Artificial Intelligence is introduced as a vocational subject in all KVs from Class VIII. Pre-Vocational skills such as carpentry, clay work, pottery, etc have been taken up in 2022-23 as fun courses for classes VI to VIII.
The Principal, Kendriya Vidyalaya, University of Hyderabad Campus, Smt. Mithravinda said that teachers have been trained through NISHTHA-I,II and III (National Initiative for School Heads’ and Teachers’ Holistic Advancement) programme besides short-term workshops and In-service training. These training programmes focus on areas such as Foundational literacy and numeracy (FLN) pedagogy, assessment, and the use of technology in teaching, she said. Training on Toy Based Pedagogy has been carried out especially for the Primary Teachers to ensure joyful learning in the primary classes, she added.
She also explained about Vidyanjali Portal which supports a community/volunteer management program, PM e-VIDYA: A comprehensive initiative called PM e-VIDYA unifies digital/online/on- air education, Better Learning Environment to Students; - KVS is investing in infrastructure development to create a conducive learning environment for its students. Thus, it can be rightly said that KVS as an educational institution is leaving no stone unturned to implement NEP 2020 in its schools in letter and spirit, she added.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ విద్యావిధానం-2020 మూడవ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని సంయుక్తంగా మీడియా సమావేశం నిర్వహించిన నవోదయ విద్యాలయ సమితి, కేంద్రీయ విద్యాలయ సంఘటన్
ఎన్ ఇ పి - 2020 మన యువతను విజ్ఞాన ఆధారిత నాయకత్వం , నైపుణ్యం కలిగిన శ్రామిక శక్తిగా తయారు చేయడానికి ,తీర్చిదిద్దడానికి మార్గం సుగమం చేస్తుంది – శ్రీ టి గోపాలకృష్ణ, డిప్యూటీ కమిషనర్, ఎన్ వి ఎస్
జీవితకాల అభ్యసనకు, వృత్తి , జీవిత పాత్రలకు విద్యార్థులను సిద్ధం చేయడానికి సమర్థత ఆధారిత విద్యావిధానం అమలు – శ్రీ అభిజిత్ బెరా, అసిస్టెంట్ కమిషనర్, ఎన్.వి.ఎస్.
ప్రయోగాత్మక అభ్యాసం, కళలు, క్రీడలు జోడించిన విద్య, స్టోరీ-టెల్లింగ్-ఆధారిత బోధనా విధానం ఎన్ ఇ పి - 2020కి అనుగుణంగా అభివృద్ధి చెందాయి- శ్రీమతి సి.వి.శాంతి, సహాయ కమిషనర్, ఎన్.వి.ఎస్.
ప్రవేశ వయస్సు పునఃసమీక్ష, నిపుణ భారత్ చొరవలు - బాల్ వాటిక , విద్యా ప్రవేశ్, నేషనల్ కరిక్యులమ్ ఫ్రేమ్ వర్క్ ఫర్ ఫౌండేషనల్ స్టేట్ వంటివి కె వి ఎస్ లో అమలు జరుగుతున్న ఎన్ ఇ పి అంశాలు- శ్రీ జితేంద్ర కుమార్, ప్రిన్సిపాల్, కె వి గచ్చిబౌలి
27 JUL 2023 5:05PM by PIB Hyderabad
ఈ వారాంతంలో జాతీయ విద్యావిధానం 2020 (ఎన్ ఇ పి 2020) మూడవ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని నవోదయ విద్యాలయ సమితి, హైదరాబాద్ ప్రాంతీయ కార్యాలయం, కేంద్రీయ విద్యాలయాలు- గచ్చిబౌలి,
యు ఒ హెచ్ క్యాంపస్, హైదరాబాద్ తమ తమ పాఠశాలలలో ఎన్ ఇ పి అమలులో సాధించిన విజయాలు, ముఖ్యాంశాలను మీడియా సమావేశంలో పంచుకున్నాయి.
21వ శతాబ్దపు అవసరాలకు తగిన విస్తృత ఆధారిత, సరళమైన, బహుళ క్రమశిక్షణాయుత విద్య ద్వారా భారతదేశాన్ని ప్రపంచ విజ్ఞాన సూపర్ శక్తి గా మార్చాలనే లక్ష్యంతో 2020లో జాతీయ విద్యావిధానాన్ని తీసుకువచ్చారు. ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2023 జూలై 29న న్యూఢిల్లీలో జాతీయ విద్యా విధానం 2020 మూడవ వార్షికోత్సవాన్ని పురస్కరించుకొని అఖిల భారతీయ శిక్షా సమాగమాన్ని ప్రారంభిస్తారు. భారత ప్రభుత్వ విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ, భారత ప్రభుత్వ నైపుణ్యాభివృద్ధి , వ్యవస్థాపకత్వ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రెండు రోజుల కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్నాయి.
నవోదయ విద్యాలయ సమితి, హైదరాబాద్ ప్రాంతీయ కార్యాలయం డిప్యూటీ కమిషనర్ శ్రీ టి.గోపాలకృష్ణ మీడియా సమావేశంలో మాట్లాడుతూ, అమృత్ కాలంలో భారతదేశం ఐదు ట్రిలియన్ల ఆర్థిక వ్యవస్థగా మారాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుందని, విజ్ఞాన ఆధారిత నాయకత్వం , నైపుణ్యం కలిగిన శ్రామిక శక్తి లభ్యత ద్వారా ఆర్థిక వ్యవస్థలోని అన్ని రంగాలను బలోపేతం చేయాల్సిన అవసరం ఉందని అన్నారు. ఎన్ ఇ పి
2020 మన యువతను అటువంటి బాధ్యత కోసం అభివృద్ధి చేయడానికి, సన్నద్ధం చేయడానికి మార్గం సుగమం చేస్తుందని, భవిష్యత్తులో తమ ఉద్యోగ పాత్రలకు వారిని సిద్ధం చేస్తుందని ఆయన అన్నారు. ప్రతి వ్యక్తి లో క్రిటికల్ థింకింగ్, ప్రాబ్లమ్ సాల్వింగ్ వంటి బలమైన ఉన్నత విజ్ఞాన సామర్థ్యాలను పెంపొందించడానికి ఈ విధానం ప్రాధాన్యత ఇస్తుందని ఆయన అన్నారు.
భారత ప్రభుత్వ విద్యా మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన నవోదయ విద్యాలయ సమితి ఆధ్వర్యంలో జవహర్ నవోదయ విద్యాలయం (జెఎన్ వి) పనిచేస్తున్న నేపధ్యంలో, శ్రీ గోపాలకృష్ణ మాట్లాడుతూ, పాఠ్యప్రణాళిక అప్ గ్రేడేషన్ , సంస్కరణలు, బోధనా పద్ధతులు, మెరుగైన మూల్యాంకన సాధనాలు, ఉపాధ్యాయుల నిరంతర వృత్తిపరమైన అభివృద్ధి , ప్రతి తరగతి లో అభ్యసన ఫలితాలను సాధించడం వంటి రంగాలలో ఎన్ ఇ పి 2020 దృష్టి నిజమైన స్ఫూర్తితో అమలు
జరుగుతోందని చెప్పారు. ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, కర్ణాటక, కేరళ, మూడు కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో ఎన్ వి ఎస్ హైదరాబాద్ రీజియన్ పరిధిలో 77
జె ఎన్ వి లు పనిచేస్తున్నాయని తెలిపారు.
పి ఎం స్కూల్స్ ఫర్ రైజింగ్ ఇండియా
( పి ఎం ఎస్ ఆర్ ఐ) అనేది ఎక్సలెన్స్ పాఠశాలలను సిద్ధం చేయడానికి ఉద్దేశించిన కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకం అని డిప్యూటీ కమిషనర్ తెలిపారు. ప్రైమరీ, ఎలిమెంటరీ, సెకండరీ, సీనియర్ సెకండరీ స్కూల్స్ ఇలా అన్ని కేటగిరీల పాఠశాలలను ఎంపిక చేసి ఆదర్శ పాఠశాలలుగా తీర్చిదిద్దుతామన్నారు.
హైదరాబాద్ లోని ఎన్ వి ఎస్ అసిస్టెంట్ కమిషనర్ శ్రీ అభిజిత్ బేరా మాట్లాడుతూ, జె ఎన్ వి లు సంప్రదాయ విద్యావిధానం నుంచి సామర్థ్య ఆధారిత విద్యావిధానానికి మారాయని, ఇది జీవితకాల అభ్యసనకు అవసరమైన సామర్థ్యాలను పెంపొందించడంపై దృష్టి సారించిందని, వృత్తి లోనూ, జీవితాల
లోనూ రాణించేలా విద్యార్థులను సిద్ధం చేయడంపై దృష్టి పెడుతుందని చెప్పారు.
విద్యార్థులు సమస్యా పరిష్కర్తలుగా, స్వతంత్ర అభ్యాసకులుగా, కొత్త సందర్భాల్లో విజయవంతమయ్యేలా చూస్తామని, జె ఎన్ వి లు విద్యార్థులకు అవసరమైన సమయానుకూల మద్దతును అందిస్తాయని, సమ్మిళిత అభ్యసన సంస్కృతిని అభివృద్ధి చేశాయని తెలిపారు. అభ్యాసం అంతటా మద్దతు చురుకుగా అందిస్తామని, తుది ఫలితం కంటే ప్రక్రియకు ఎక్కువ ప్రాధాన్యత ఉంటుందని చెప్పారు. స్పష్టమైన, విస్పష్టమైన అంచనాలతో పారదర్శకత కలిగి ఉందన్నారు.
అన్ని అభ్యసన ఫలితాలను విద్యార్థులకు ముందుగానే తెలియజేస్తామని, ఇది విజ్ఞాన సాధనను మాత్రమే కాకుండా ఒక యూనిట్ చివరలో విద్యార్థులు ప్రదర్శించే విలువలు, జీవన నైపుణ్యాలు , దృక్పథాలను కూడా వివరిస్తుందని శ్రీ బెరా చెప్పారు. విద్యార్థులు ఏం నేర్చుకోవాలో, ప్రావీణ్యం కోసం ప్రదర్శించాల్సిన పనితీరు ఏ స్థాయిలో ఉందో, కోర్సు అంతటా ఎలా పురోగతి సాధిస్తున్నారో ఎప్పటికప్పుడు తెలియజేస్తామని తెలిపారు. మదింపు అనేది అర్థవంతమైన మదింపు, ఇందులో ఉపయోగకరమైన, వృద్ధి ఆధారిత , చర్యాత్మకమైన ఫార్మేటివ్ ఫీడ్ బ్యాక్ ఉంటుంది. రెమెడియల్ లెర్నింగ్ అవకాశాలు, ఫార్మేటివ్ అసెస్మెంట్, సమర్థవంతమైన ఫీడ్ బ్యాక్ ను అందిస్తున్నామని, అవసరమైన పరిజ్ఞానం, నైపుణ్యాల అనువర్తనం, బదిలీని మదింపులు ప్రదర్శించినప్పుడు విద్యార్థులు ప్రావీణ్యం సాధించేలా చూస్తామని ఆయన అన్నారు.
ఎన్ వి ఎస్ అసిస్టెంట్ కమిషనర్ శ్రీమతి సి.వి.శాంతి మాట్లాడుతూ , ఎన్ ఇ పి 2020కి అనుగుణంగా హ్యాండ్ ఆన్ లెర్నింగ్, ఆర్ట్స్ ఇంటిగ్రేటెడ్ అండ్ స్పోర్ట్స్ ఇంటిగ్రేటెడ్ ఎడ్యుకేషన్, స్టోరీ టెల్లింగ్ ఆధారిత బోధనతో సహా అనుభవపూర్వక అభ్యసనను అభివృద్ధి చేస్తున్నామని తెలిపారు. వ్యూహాలను ఒక క్రమపద్ధతిలో రూపొందించి అమలు చేస్తారు.
ప్రిన్సిపాల్స్ అందరూ వారి వారి జె ఎన్ వి లకు వార్షిక బోధనా ప్రణాళికను తయారు చేస్తారు.
రంగారెడ్డి జెఎన్ వి ప్రిన్సిపాల్ శ్రీ డి.విజయభాస్కర్ మాట్లాడుతూ, జెఎన్ వి రంగారెడ్డి పిఎం శ్రీ పాఠశాలల్లో భాగం కావడం చాలా అదృష్టమన్నారు. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఉపాధ్యాయులు దీక్షా, సి ఐ ఇ టి ద్వారా 50 గంటల
సి పి డి (కంటిన్యూయస్ ప్రొఫెషనల్ డెవలప్ మెంట్ ) శిక్షణ పొందుతున్నారు.
ప్రయోగాత్మక అభ్యాసం, బొమ్మల ఆధారిత, కథ , క్రీడల ఆధారిత బోధనలను వారు అభ్యసిస్తున్నారు. సమర్థత ఆధారిత పాఠ్య ప్రణాళికలు ప్లాన్స్ తయారు చేసి పక్కాగా అమలు చేస్తున్నామని వివరించారు. ప్రాథమిక విధులు, రాజ్యాంగ విలువలు, సత్యం (సత్యం), సరైన ప్రవర్తన (ధర్మం), శాంతి , ప్రేమ, అహింస , శాస్త్రీయ దృక్పథం, పౌరసత్వ విలువలు, జీవన నైపుణ్యాలు వంటి సార్వత్రిక మానవ విలువల పట్ల విద్యార్థుల్లో లోతైన గౌరవాన్ని పెంపొందించడానికి ఎన్ ఇ పి దోహదపడిందని తెలిపారు.
గచ్చిబౌలిలోని కేంద్రీయ విద్యాలయ ప్రిన్సిపాల్ శ్రీ జితేంద్ర కుమార్ మాట్లాడుతూ, ఎన్ఇపి - 2020 సిఫారసుకు అనుగుణంగా అమలు జరుగుతున్న అంశాలను వివరించారు. అన్ని కేంద్రీయ విద్యాలయాలలో ఒకటో తరగతిలో ప్రవేశ వయస్సును 2022 - 23 విద్యా సంవత్సరం నుండి 6+ సంవత్సరాలకు సవరించారు ; గ్రేడ్ త్రీ ద్వారా ఎఫ్ ఎల్ ఎన్ కు వాస్తవరూపం ఇవ్వడానికి కె వి ఎస్ లో నిపున్ భారత్ ఇనిషియేటివ్స్ (నేషనల్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ ప్రొఫిషియన్సీ ఇన్ రీడింగ్ విత్ అండర్ స్టాండింగ్ అండ్ న్యూమరసీ) చేపట్టారు ; బాలవాటిక ప్రవేశం - 2023-24లో బాలవాటిక తరగతులు కలిగిన కేవీల సంఖ్య 500కు చేరింది.
విద్యా ప్రవేశ్: 2021-22 విద్యాసంవత్సరం నుంచి దేశవ్యాప్తంగా అన్ని కె వి ఎస్ లలో 'విద్యా ప్రవేశ్' పేరుతో గ్రేడ్-1 కోసం
ఎన్ సి ఇ ఆర్ టి మూడు నెలల ప్లే బేస్డ్ 'స్కూల్ ప్రిపరేషన్ మాడ్యూల్'ను అభివృద్ధి చేసింది; నేషనల్ కరిక్యులమ్ ఫ్రేమ్ వర్క్ ఫర్ ఫౌండేషనల్ స్టేజ్ (ఎన్ సిఎఫ్ ఎఫ్ ఎస్) ను కెవిఎస్ అనుసరిస్తూ విద్యార్థులకు జాదూయి పితారా ఆధారిత బోధనను అందిస్తోంది; స్కిల్ సబ్జెక్టు - ఒకేషనల్ ఎడ్యుకేషన్ అమలును ధృవీకరించడానికి , పిల్లల పాఠశాల కాలంలో నైపుణ్యాన్ని పెంపొందించడానికి ప్రవేశ పెట్టారు; ఆరు నుంచి ఎనిమిదో తరగతి వరకు అన్ని కె వి లలో ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ ను ఒకేషనల్ సబ్జెక్టుగా ప్రవేశపెట్టారు. వడ్రంగి, కుమ్మరి, మొదలైన వాటిని ప్రీ-వొకేషనల్ నైపుణ్య కోర్సులుగా చేపట్టారు.
యూనివర్సిటీ ఆఫ్ హైదరాబాద్ క్యాంపస్ లోని కేంద్రీయ విద్యాలయ ప్రిన్సిపాల్ శ్రీమతి మిత్రవింద మాట్లాడుతూ, నిష్తా-1, 2, 3 (నేషనల్ ఇనిషియేటివ్ ఫర్ స్కూల్ హెడ్స్ అండ్ టీచర్స్ హోలిస్టిక్ అడ్వాన్స్ మెంట్) ప్రోగ్రామ్ ద్వారా ఉపాధ్యాయులకు స్వల్పకాలిక వర్క్ షాప్ లు, ఇన్ సర్వీస్ ట్రైనింగ్ ద్వారా శిక్షణ ఇచ్చినట్లు తెలిపారు. ఫౌండేషన్ లిటరసీ అండ్ న్యూమరసీ (ఎఫ్ఎల్ఎన్) బోధన, మూల్యాంకనం, బోధనలో సాంకేతిక పరిజ్ఞానం వినియోగం వంటి అంశాలపై ఈ శిక్షణా కార్యక్రమాలు దృష్టి సారించినట్లు ఆమె తెలిపారు. ముఖ్యంగా ప్రాథమిక తరగతుల్లో ఆనందోత్సాహాలతో కూడిన అభ్యసన జరిగేలా ప్రాథమిక ఉపాధ్యాయులకు బొమ్మల ఆధారిత బోధనపై శిక్షణ ఇస్తున్నట్లు తెలిపారు.
కమ్యూనిటీ/వాలంటీర్ మేనేజ్ మెంట్ ప్రోగ్రామ్ కు మద్దతు ఇచ్చే విద్యాంజలి పోర్టల్ గురించి కూడా ఆమె వివరించారు.
పిఎమ్ ఇ-విద్య అని పిలువబడే ఒక సమగ్ర చొరవ డిజిటల్ / ఆన్లైన్ / ఆన్- ఎయిర్ ఎడ్యుకేషన్, విద్యార్థులకు మెరుగైన అభ్యసన వాతావరణాన్ని ఏకీకృతం చేస్తుంది; - విద్యార్థులకు అభ్యసన కు అనువైన వాతావరణాన్ని సృష్టించడానికి కెవిఎస్ మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధిలో పెట్టుబడి పెడుతోంది. అందువల్ల, ఒక విద్యా సంస్థగా కెవిఎస్ తన పాఠశాలల్లో ఎన్ ఇ పి 2020ని సరైన దిశలో పకడ్బందీగా అమలు చేయడానికి అవసరమైన అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తున్నట్టు చెప్పవచ్చని ఆమె తెలిపారు.