संरक्षण मंत्रालय
पुण्यात दक्षिण कमांडने साजरा केला 24 वा कारगिल विजय दिवस
26 JUL 2023 4:36PM by PIB Mumbai
पुणे, 26 जुलै 2023
पुण्यातील दक्षिण कमांड युद्ध स्मारक येथे 26 जुलै 2023 रोजी आयोजित समारंभात कारगिल विजय दिवस मोठ्या अभिमानाने आणि उत्साहात साजरा करण्यात आला. या सोहळ्याला पुण्यातील लष्करी जवान तसेच दक्षिण विभाग परिसरातील माजी सैनिक उपस्थित होते. या सोहळ्यात कारगिल युद्धातील शूरवीरांना भावपूर्ण श्रद्धांजली अर्पण करण्यात आली. दक्षिण कमांड मुख्यालयाचे आर्मी कमांडर लेफ्टनंट जनरल ए. के. सिंग यांनी स्मारकात वीर जवानांना पुष्पचक्र अर्पण करत अभिवादन केले.
ऑपरेशन विजयच्या यशानंतर आजच्या दिवसाला कारगिल विजय दिवस असे नाव देण्यात आले आहे., पाकिस्तानी सैनिकांनी कडक हिवाळ्यात विश्वासघातकीपणे ताब्यात घेतलेल्या अति उंच ठिकाणच्या चौक्यांचा ताबा, भारतीय सशस्त्र दलांनी आजच्याच दिवशी यशस्वीरीत्या परत मिळवला होता. कारगिल युद्ध 60 दिवसांपेक्षा जास्त काळ लढले गेले. भारतीय सैनिकांनी असीम शौर्याचे प्रदर्शन करुन 26 जुलै 1999 रोजी या युद्धात विजय मिळवला होता.
PXHU.jpg)
हा दिवस आपल्याला जम्मू आणि काश्मीर राज्याच्या बर्फाळ प्रदेशात अति उंचीवर पाकिस्तानशी कारगिलची लढाई लढणाऱ्या आपल्या सैनिकांच्या बलिदानाची आठवण करून देतो. त्या भव्य विजयाचा हा चोवीसावा वर्धापन दिन आहे.

Ministry of Defence
Southern Command celebrates 24th Kargil Vijay Diwas
26 JUL 2023 3:55PM by PIB Mumbai
Pune, 26 July 2023
Kargil Vijay Diwas was celebrated on 26 July 2023 with great pride and fervor during a ceremony organised at the Southern Command War Memorial, Pune. The ceremony was attended by military personnel of Pune and veterans located in Southern Command Area of responsibility. During the ceremony, rich tributes were paid to bravehearts of Kargil War. The wreath was laid by Lieutenant General A K Singh, Army Commander, Headquarters Southern Command.
Kargil Vijay Diwas, has been named after the success of Operation Vijay. On this auspicious day, Indian Armed Forces successfully reclaimed the command of the high outposts which were treacherously occupied by Pakistani soldiers during winter months. The Kargil war was fought for more than 60 days and ended on 26 July 1999 with gallant victory for India.
This day reminds us of the sacrifice of our Soldiers who fought the battle of Kargil with Pakistan on the icy heights of the state of Jammu and Kashmir. This year marks the 24th anniversary of that grand victory.
PXHU.jpg)