சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
கொல்லிமலை, ஏற்காட்டில் பழங்குடியினக் கலைஞர்கள் எம்பேனல் மேளா
24 JUL 2023 9:46PM by PIB Chennai
பழங்குடியினர் நல அமைச்சகம், பழங்குடி கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED) சார்பில் நாமக்கல் மாவட்டம் கொல்லிமலை மற்றும் சேலம் மாவட்டம் ஏற்காட்டில் பழங்குடியினக் கலைஞர்கள் எம்பேனல் மேளா நடத்தப்பட்டது.
பழங்குடி கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED), இந்திய அரசின் பழங்குடியினர் விவகார அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள ஒரு தேசிய அளவிலான அமைப்பு, பழங்குடியினரின் கைவினைப் பொருட்கள் உட்பட பழங்குடிப் பொருட்களின் சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டில் ஈடுபட்டுள்ளது.
பழங்குடியினரின் திறனை மேம்படுத்துதல், பழங்குடியினரின் தயாரிப்புகளை மேம்படுத்துதல் மற்றும் சந்தைப்படுத்தல் வாய்ப்புகளை உருவாக்குதல் ஆகியவை TRIFED இன் முக்கிய பணியாகும். அதன் சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு முயற்சிகளின் ஒரு பகுதியாக, TRIFED நாடு முழுவதும் “TRIBES INDIA” என்ற பெயரில் 100க்கும் மேற்பட்ட தனித்துவமான ஷோரூம்கள் நிறுவியுள்ளது.
பழங்குடியினர் நல அமைச்சகம் சார்பாக, TRIFED சார்பில், நாமக்கல் மாவட்டம் கொல்லிமலை லேம்ப் சங்கத்தில் 24.07.23 அன்று, பழங்குடியினக் கைவினைகலைஞர்களுக்கு, அவர்களின் தயாரிப்புகளை காட்சிப்படுத்துவதற்காக, 24.07.23 அன்று, “பழங்குடியினக் கலைஞர்கள் எம்பேனல் மேளா (TAeM)” நடத்தப்பட்டது.
நாமக்கல் மாவட்ட நிர்வாகம் மற்றும் உள்ளூர் தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்களின் உதவியுடன், இப்பகுதியில் பணிபுரியும் பழங்குடியினரின் வலுவான பலம் இருந்தது, அவர்கள் பலவிதமான கைவினைப்பொருட்கள் மற்றும் ஆர்கானிக் பொருட்களின் உற்பத்தியாளராக தங்களை பதிவு செய்து கொள்வதற்காக கொல்லிமலை விளக்கு சங்கத்தின் இடத்திற்கு வந்தனர். கொல்லிமலையில் எம்பேனல்மென்ட் திட்டத்தின் ஒரு பகுதி
பழங்குடியினர் மற்றும் தனிப்பட்ட கைவினைகஞர்களின் சுய உதவிக் குழுக்கள் உட்பட பலமான கைவினைஞர்களின் பலம் நாள் முழுவதும் பதிவுசெய்யப்பட்டது, இது கொல்லிமலையில் நிகழ்ச்சியின் வெற்றிகரமான உச்சக்கட்டத்திற்கு வழிவகுத்தது. கொல்லி மலையில், பழங்குடியினர் கலைஞர்கள் எம்பேன்னல் மேளாவை ஒட்டிய பகுதிகளில் உள்ள பரந்துபட்ட பழங்குடியின மக்களுக்கு உணவளிக்க ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு வருகிறது. உள்ளூர் மாவட்ட நிர்வாகத்துடன் இணைந்து TRIFED இன் முயற்சியானது, இப்பகுதியில் உள்ள பழங்குடி கைவினைஞர்களின் வாழ்க்கையை வளப்படுத்த உதவுவதில் ஒரு இதயப்பூர்வமான முன்னோக்கு ஆகும்.
சேலம் மாவட்டம் ஏற்காட்டில் பழங்குடியினக் கலைஞர்கள் எம்பேனல் மேளா:
முன்னதாக பழங்குடி கூட்டுறவு சந்தைப்படுத்தல் மேம்பாட்டு கூட்டமைப்பு (TRIFED), பழங்குடியினர் நலத்துறை அமைச்சகம் சார்பில், பழங்குடியின கைவினைகஞர்களை காட்சிப்படுத்த, சேலம் மாவட்டத்தில் உள்ள ஏற்காடு லேம்ப் சங்கத்தில், 21.07.23 அன்று, பழங்குடியினக் கலைஞர்கள் எம்பேனல் மேளா (TAeM) நடத்தப்பட்டது. இதில் அக்கலைஞர்களின் தயாரிப்புகள் TRIFED உடன் எம்பேனல்மென்ட் செய்யப்படுகின்றன, இதனால் அவர்களின் தயாரிப்பு பரந்த வாடிக்கையாளர் தளத்தை அடைய உதவுகிறது, செயல்பாட்டில் அவர்களின் சமூக-பொருளாதார நிலையை மேம்படுத்துகிறது
ஏற்காட்டின் பெல்ட் மலையாளி பழங்குடியினரின் பூர்வீக மக்கள்தொகையைக் கொண்டுள்ளது.
சேலம் மாவட்ட நிர்வாகம் மற்றும் உள்ளூர் தன்னார்வ தொண்டு நிறுவனங்களின் உதவியுடன், இப்பகுதியில் பணிபுரியும் பழங்குடியின மக்களின் வலுவான பலம் இருந்தது, அவர்கள் பலவிதமான கைவினைப்பொருட்கள் மற்றும் ஆர்கானிக் பொருட்களின் உற்பத்தியாளராக தங்களை பதிவு செய்து கொள்வதற்காக ஏற்காட்டிற்கு வந்தடைந்தனர் ஏற்காடு.
பழங்குடியினர் மற்றும் தனிப்பட்ட கைவினைஞர்களின் சுய உதவிக் குழுக்கள் உட்பட கைவினைகஞர்களின் வலுவான பலம் பகல்நேர நிகழ்வின் போது பதிவு செய்யப்பட்டது, இது ஏற்காட்டில் நிகழ்ச்சியின் வெற்றிகரமான உச்சக்கட்டத்திற்கு வழிவகுத்தது. ஏற்காட்டில், பழங்குடியினர் கலைஞர்கள் எம்பானல்மென்ட் மேளாவை ஒட்டிய பகுதிகளில் உள்ள பரந்துபட்ட பழங்குடியின மக்களுக்கு உணவளிக்க ஏற்பாடு செய்யப்பட்டு வருகிறது. உள்ளூர் மாவட்ட நிர்வாகத்துடன் இணைந்து TRIFED இன் முயற்சியானது இப்பகுதியில் உள்ள பழங்குடி கைவினைஞர்களின் வாழ்க்கையை வளப்படுத்த உதவுவதில் ஒரு இதயப்பூர்வமான முன்னோக்கு ஆகும்.

Special Service and Features
TRIFED - Ministry of Tribal Affairs organized a Tribal Artisian empanelment Mela at Kolli hills & Yercaud
24 JUL 2023 9:46PM by PIB Chennai
*TRIFED* on behalf of Ministry of Tribal Affairs are organized a *'Tribal Artisian empanelment Mela'* *(TAeM)* on 24.07.23 at Kolli Hills Lamp Society, Namakkal district for empanelment of Tribal artisians in the district, to showcase their products for empanelment with TRIFED, thus assisting them in having their product reach a wider customer base, improving their socio-economic status in the process.
The belt of Kolli hills has a native demography of Malayali tribes.
With assistance of the Namakkal district administration and number of local NGOs, working in the region there was a strong strength of tribal population which was energized and arrived at the venue of Kolli Hills Lamp Society for registering themselves as producer of various handicrafts and organic products as part of the empanelment program at Kolli hills
A strong strength of artisians including self-help groups of tribals and individual artisians were registered during the daylong event leading to a successful culmination of the program at Kolli hills. At Kolli hills, the Tribal Artisian Empanelment Mela is being organised to cater for the extensive tribal population in the adjoining areas. The effort of TRIFED alongwith the local district administration is a heartening perspective in assisting to enrich the lives of tribal artisians in the region.
Meanwhile *(TAeM)* on 21.07.23 at Yercaud Lamp Society,Yercaud, Salem district for empanelment of Tribal artisians in the district, to showcase their products for empanelment with TRIFED, thus assisting them in having their product reach a wider customer base, improving their socio-economic status in the process.
The belt of Yercaud has a native demography of Malayali tribes. With assistance of the Salem district administration and number of local NGOs, working in the region there was a strong strength of tribal population which was energized and arrived at the venue of Yercaud for registering themselves as producer of various handicrafts and organic products as part of the empanelment program at
Yercaud.
A strong strength of artisians including self help groups of tribals and individual artisians were registered during the day long event leading to a successful culmination of the program at Yercaud. At Yercaud, the Tribal Artisian Empanelment Mela is being organised to cater for the extensive tribal population in the adjoining areas. The effort of TRIFED alongwith the local district administration is a heartening perspective in assisting to enrich the lives of tribal artisians in the region.