குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் மூலம் இளைஞர்களுக்கு வேலைவாய்ப்பு
20 JUL 2023 5:32PM by PIB Chennai
குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகம், கதர் மற்றும் கிராமத் தொழில்கள் ஆணையம் மூலம், மத்தியப் பிரதேச மாநிலம் உட்பட நாடு முழுவதும் பிரதமரின் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கும் திட்டத்தை செயல்படுத்தி வருகிறது. இத்திட்டத்தின் கீழ், பொதுப் பிரிவு பயனாளிகள் ஊரகப் பகுதிகளில் திட்ட மதிப்பீட்டில் 25 சதவீதமும், நகர்ப்புறங்களில் 15 சதவீதமும் விளிம்புத் தொகை மானியத்தைப் பெறலாம். ஆதிதிராவிடர், பழங்குடியினர், ஓபிசி, சிறுபான்மையினர், பெண்கள், முன்னாள் ராணுவத்தினர், திருநங்கைகள், மாற்றுத் திறனாளிகள், வடகிழக்கு பிராந்தியம், முன்னோடி மாவட்டங்கள், மலை மற்றும் எல்லைப் பகுதிகள் போன்ற சிறப்புப் பிரிவினருக்கு விளிம்புத் தொகை மானியம் கிராமப்புறங்களில் 35% மற்றும் நகர்ப்புறங்களில் 25% ஆகும். உற்பத்தித் துறையில் அதிகபட்சமாக ரூ.50 லட்சமும், சேவைத் துறையில் ரூ.20 லட்சமும் செலவாகும்.
மத்தியப் பிரதேச மாநிலத்தில் கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில் பி.எம்.இ.ஜி.பி திட்டத்தின் செயல்பாடுகள் பின்வருமாறு:
ஆண்டு
மத்தியப் பிரதேசத்தில்
குவாலியர் மாவட்டத்தில்
திட்டம்
மார்ஜின் பணம்
(ரூ. லட்சத்தில்)
மதிப்பிடப்பட்ட வேலைவாய்ப்பு
திட்டம்
மார்ஜின் பணம்
(ரூ. லட்சத்தில்)
மதிப்பிடப்பட்ட
வேலை
2018-19
2526
10002.28
20208
62
322.38
496
2019-20
2175
8063.63
17400
36
176.73
288
2020-21
4854
13808
38832
99
411.7
792
2021-22
8082
20961.46
64656
250
854.35
2000
2022-23
5957
18129.7
47656
142
464.03
1136
2023-24 நிதியாண்டில் மத்தியப் பிரதேச மாநிலம் மற்றும் குவாலியர் மாவட்டத்தில் பி.எம்.இ.ஜி.பியின் கீழ் புதிய திட்டங்கள் / அலகுகளை அமைப்பதற்கான இலக்குகள் பின்வருமாறு:
நிதியாண்டு
2023-24
மத்தியப் பிரதேசத்தில்
குவாலியர் மாவட்டத்தில்
திட்டம்
திட்டம்
இலக்குகள்
5528
97
இத்தகவலை மத்திய சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் துறை இணையமைச்சர் திரு பானு பிரதாப் சிங் வர்மா மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Employment To Youth By MSMEs
20 JUL 2023 5:32PM by PIB Delhi
Ministry of Micro Small and Medium Enterprises, MSME, through Khadi & Village Industries Commission, is implementing Prime Minister’s Employment Generation Programme (PMEGP) in the country including Madhya Pradesh State to set up new micro units. Under PMEGP, General Category beneficiaries can avail Margin Money subsidy of 25% of the project cost in rural areas and 15% in urban areas. For Special Categories such as SC / ST / OBC / Minorities / Women / Ex-serviceman / Transgenders / Differently-abled / NER / Aspirational Districts / Hill and Border areas etc., the Margin Money subsidy is 35% in rural areas and 25% in urban areas. The maximum cost of project is Rs. 50 lakh in the manufacturing sector and Rs. 20 lakh in the service sector.
Performance of PMEGP Scheme in the Madhya Pradesh State during last five years is given below:
Year
In Madhya Pradesh
In Gwalior District
Project
Margin Money
(Rs. in lakh)
Estimated Employment
Project
Margin Money
(Rs. in lakh)
Estimated
Employment
2018-19
2526
10002.28
20208
62
322.38
496
2019-20
2175
8063.63
17400
36
176.73
288
2020-21
4854
13808
38832
99
411.7
792
2021-22
8082
20961.46
64656
250
854.35
2000
2022-23
5957
18129.7
47656
142
464.03
1136
The targets of setting up new projects/units under PMEGP in Madhya Pradesh State and Gwalior District for FY 2023-24 are as follows:
FY
2023-24
In Madhya Pradesh
In Gwalior District
Project
Project
Targets
5528
97
This information was given by Minister of State for Micro Small and Medium Enterprises, Shri Bhanu Pratap Singh Verma in a written reply to the Lok Sabha.