गृह मंत्रालय
विविध बँकांच्या संघाशी संबंधित सुमारे 289.15 कोटी रुपयांच्या गैरव्यवहार प्रकरणी सुरू असलेल्या तपासादरम्यान सीबीआयकडून एका खाजगी बँकेच्या मुख्य व्यवस्थापकांना अटक
10 JUL 2023 7:45PM by PIB Mumbai
मुंबई, 10 जुलै 2023
विविध बँकांच्या संघाशी संबंधित 289.15 कोटी रुपयांच्या गैरव्यवहार प्रकरणी सुरू असलेल्या तपासादरम्यान आज सीबीआयने एका खाजगी बँकेचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालकांना अटक केली.
नवी दिल्लीतील एका खाजगी कंपनीविरुद्ध तसेच अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक, संचालक, हमीदार, तसेच इतर काही सार्वजनिक क्षेत्रातील व्यक्ती आणि खाजगी व्यक्तींविरोधात 25 मे 2022 रोजी ही तक्रार दाखल करण्यात आली आहे. बँक ऑफ इंडिया, युनियन बँक ऑफ इंडिया, कॅनडा बँक, बँक ऑफ बडोदा आणि युको बँक अशा बँकांच्या संघाची सुमारे 289.15 कोटी रुपयांची फसवणूक केल्याप्रकरणी हा गुन्हा दाखल करण्यात आली आहे. या प्रकरणी, मेसर्स तिरूपती इन्फ्राप्रोजेक्ट प्रायव्हेट लिमिटेड कंपनीचे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक जगमोहन गर्ग यांना अटक करण्यात आली असून त्यांना 13 जुलै 2023 पर्यन्त पोलिस कोठडी देण्यात आली आहे.
बँक ऑफ इंडियाच्या नेतृत्वाखालील या बँक संघाने, कर्जदार कंपनीला, 2009 ते 2014 या कालावधीत, नवी दिल्लीत पश्चिम विहार इथे एक हॉटेल आणि इतर व्यावसायिक गाळे बांधण्यासाठी 300 कोटी रुपयांचे कर्ज मंजूर केले होते. मात्र, या आरोपीने, कर्जदात्या बँक संघाला काहीही कल्पना न देता, ह्या कथित हॉटेल आणि व्यावसायिक जागांची अनेक व्यावसायिक/किरकोळ विक्रेते/कार्यालये यांना परस्पर विक्री केली, असा आरोप ठेवण्यात आला आहे. तसेच या खरेदीदारांकडून मिळालेले पैसे अन्यत्र वळवण्यात आल्याचाही आरोप आहे.
या प्रकरणी आधी 27.05.2022 रोजी आरोपीशी संबंधित विविध ठिकाणी घालण्यात आलेल्या छाप्यादरम्यान, अशा गैरव्यवहारांशी संबंधित कागदपत्रे हस्तगत करण्यात आली आहेत. तपासादरम्यान, सीबीआय ने अनेक साक्षीदार, बँकांचे अधिकारी, कर्जदार कंपनीच्या अधिकाऱ्यांची चौकशी केली आहे.अधिक माहितीसाठी, कृपया CBI वेबसाइटवर उपलब्ध असलेल्या AC-V, CBI, दिल्लीच्या FIR/RC 2232022A0003 दिनांक 25.05.2022 मध्ये अधिक तपशील पहावेत.

Ministry of Home Affairs
CBI arrests CMD of a private company in an on-going investigation of a case related to fraud of Rs. 289.15 crore (approx) to consortium of banks
10 JUL 2023 5:45PM by PIB Mumbai
: Mumbai, July 10, 2023
The Central Bureau of Investigation has arrested a Chairman & Managing Director of Private Company in an on-going investigation of a case related to fraud of Rs. 289.15 crore (approx) to consortium of banks.
A case was registered on 25.05.2022 against a private Company based at New Delhi & others including Chairman & Managing Director; Directors; Guarantors and public & private persons on the allegations of causing loss to the tune of Rs. 289.15 crore (approx) to consortium of banks comprising of Bank of India, Union Bank of India, Canara Bank, Bank of Baroda & UCO Bank. The name of the arrested accused is Sh. Jag Mohan Garg, CMD of M/s Tirupati Infraprojects Pvt. Ltd. The arrested accused was produced before the Competent Court in Delhi and was remanded Police Custody up to 13.07.2023.
It was alleged that the consortium of said Banks led by Bank of India had granted Term Loan of Rs. 300 Crore to the borrower company between year 2009 to 2014 for construction of a Hotel at Paschim Vihar, New Delhi along with commercial spaces. It was further alleged that the accused had sold several Commercial/Retail/Office spaces of the said Hotel-cum-Commercial building to various parties without intimating the lender banks and funds obtained from these buyers were diverted/siphoned off.
Searches were earlier conducted on 27.05.2022 at the premises of the accused which led to recovery of several incriminating documents. During investigation, CBI had examined several witnesses, officials of said borrower company, Bank officials, etc.
Please see further details in FIR/RC 2232022A0003 dated 25.05.2022 of AC-V, CBI, Delhi as available on CBI website.