ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના અમદાવાદમાં ક્રેડાઈ ગાર્ડન-પીપલ્સ પાર્કનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
શ્રી અમિત શાહે જગન્નાથ રથયાત્રાના શુભ અવસર પર અમદાવાદના જગન્નાથ મંદિરમાં મંગળા આરતીમાં હાજરી આપી અને મહાપ્રભુના આશીર્વાદ લીધા
શ્રી જગન્નાથ રથયાત્રા એ શ્રદ્ધા અને ભક્તિનો અલૌકિક મેળાવડો છે, દર વર્ષે અહીં ભગવાનના દર્શનનો અનુભવ દિવ્ય અને અવિસ્મરણીય હોય છે, મહાપ્રભુ સૌને આશીર્વાદ આપે - ગૃહમંત્રી
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ ભારતની સંસ્કૃતિ, પરંપરા અને વારસાને આકાશ સુધી પહોંચાડવાનું કામ કર્યું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યોગ દિવસને વિશ્વ મંચ પરથી જન આંદોલન બનાવવાનું કામ કર્યું છે, આજે યોગ દિવસને સમગ્ર વિશ્વએ સ્વીકાર્યો છે, યોગ દિવસ પર 170 દેશોમાં વિવિધ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની જનતાને સાથે રાખીને દેશમાં આમૂલ પરિવર્તનો કર્યા, જે આજે દેશનો દરેક નાગરિક અનુભવી રહ્યો છે
CREDAI ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર નિર્માણ, યુવાનોના કૌશલ્ય વિકાસ અને સામાજિક સુધારણામાં પ્રશંસનીય કાર્ય કરી રહ્યું છે જેણે સંસ્થા તરીકે તેની વિશ્વસનીયતામાં વધારો કર્યો છે
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ એએમસી દ્વારા ન્યૂ રાણીપ ખાતે નવનિર્મિત પાર્ક, ચાંદલોડિયા ખાતે એએમસી અને રેલવે દ
20 JUN 2023 3:52PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે જગન્નાથ રથયાત્રાના શુભ અવસર પર અમદાવાદના જગન્નાથ મંદિરમાં મંગળા આરતીમાં ભાગ લીધો હતો અને મહાપ્રભુના આશીર્વાદ લીધા હતા. આ પ્રસંગે પોતાના ટ્વીટમાં ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે શ્રી જગન્નાથ રથયાત્રા શ્રદ્ધા અને ભક્તિનો અલૌકિક મેળાવડો છે. દર વર્ષે અહીં ભગવાનના દર્શનનો અનુભવ દિવ્ય અને અવિસ્મરણીય છે. મહાપ્રભુ સૌને આશીર્વાદ આપે. જગન્નાથની જય.
શ્રી અમિત શાહે આજે અમદાવાદમાં વિવિધ વિકાસ કામોનું લોકાર્પણ કર્યું હતું અને ભૂમિપૂજન પણ કર્યું હતું. કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ અમદાવાદ મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન (AMC) દ્વારા ન્યૂ રાણીપ ખાતે નવનિર્મિત પાર્ક, AMC અને રેલવે દ્વારા ચાંદલોડિયા ખાતે રૂ. 67 કરોડના ખર્ચે નવનિર્મિત જગતપુર રેલવે ફ્લાયઓવર અને ક્રેડાઈ ગાર્ડનમાં પીપલ્સ પાર્કનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. શ્રી શાહે બાવળામાં ત્રિમૂર્તિ હોસ્પિટલનું ભૂમિપૂજન પણ કર્યું હતું.
CREDAI ગાર્ડન-પીપલ્સ પાર્કનું ઉદ્ઘાટન કરતાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે CREDAIએ લગભગ 2.5 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે 12 હજાર ચોરસ મીટરમાં પીપલ્સ પાર્કનું નિર્માણ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે CREDAIએ પર્યાવરણ તેમજ મધ્યમ વર્ગ, ઉચ્ચ મધ્યમ વર્ગ અને ગરીબ બાળકોને ધ્યાનમાં રાખીને આ સુંદર જગ્યા બનાવી છે. આજે, વધતા શહેરીકરણની પ્રક્રિયામાં, બગીચો સામાન્ય નાગરિક માટે ખૂબ જ સરસ અને આરામદાયક સ્થળ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતની સંસ્કૃતિ, પરંપરા અને વારસાને આસમાન પર લઈ જવાનું કામ કર્યું છે, યોગ દિવસ તેનું ઉદાહરણ છે. તેમણે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વિશ્વ મંચ પરથી યોગ દિવસને જન ચળવળ બનાવવાનું કામ કર્યું છે, આજે યોગ દિવસને સમગ્ર વિશ્વએ સ્વીકાર્યો છે, યોગ દિવસ પર 170 દેશોમાં વિવિધ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ પ્રયાસથી પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય સંસ્કૃતિને વિશ્વના ખૂણે ખૂણે લઈ જવાનું કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે દેશના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 21મી જૂને સંયુક્ત રાષ્ટ્ર (યુએન)માં યોગ દિવસની ઉજવણી કરનાર સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રથમ એવા રાજ્યના વડા બનશે, તે માટે દેશવાસીઓને ખૂબ ખૂબ અભિનંદન. તેમણે કહ્યું કે દવા વિના જીવન જીવવાનું રહસ્ય આપણા ઋષિમુનિઓએ યોગશાસ્ત્રોમાં સમજાવ્યું છે. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ આ રહસ્યને ખૂબ જ હિંમતભેર એક જન આંદોલન બનાવ્યું અને નાના બાળકો અને કિશોરો સહિત તમામ લોકોને યોગ સાથે જોડવાનું અભિયાન શરૂ કર્યું. 2014થી શરૂ થયેલા આ અભિયાનને કારણે 10-15 વર્ષમાં લોકોના જીવનમાં મોટા ફેરફારો આવવા લાગશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશના દરેક વ્યક્તિના જીવનને ઉત્થાન આપવાનું કામ કર્યું છે. ભારતની જનતાએ મોટી આશા સાથે 2014માં શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને પૂર્ણ બહુમતી સાથે દેશના પ્રધાનમંત્રી બનાવ્યા. તે સમયે દેશના લોકો સુરક્ષા, અર્થતંત્ર, શિક્ષણ, નાગરિક કલ્યાણ, સંશોધન અને વિકાસ, કૌશલ્ય વિકાસ વગેરે જેવા વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પરિવર્તનની જરૂરિયાત અનુભવી રહ્યા હતા. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની જનતાને સાથે રાખીને ટૂંકા સમયમાં દેશમાં આમૂલ પરિવર્તન લાવ્યું, જેનો આજે દેશનો દરેક નાગરિક અનુભવ કરી રહ્યો છે. આ જ કારણ છે કે 10 એપ્રિલ 2023ના રોજ અરુણાચલ પ્રદેશના સરહદી ગામ કિબિતુમાં 'વાયબ્રન્ટ વિલેજ પ્રોગ્રામ'ના લોન્ચિંગ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનો લોકોએ પ્રત્યેક ઘરમાં સિલિન્ડર, વીજળી, શૌચાલય, આરોગ્ય સુવિધાઓ અને દર મહિને 5 કિલો અનાજ પહોંચાડવા બદલ આભાર માન્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે CREDAI ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર નિર્માણ, યુવાનોના કૌશલ્ય વિકાસ અને સામાજિક સુધારણામાં પ્રશંસનીય કાર્ય કરી રહ્યું છે જેણે સંસ્થા તરીકે તેની વિશ્વસનીયતામાં વધારો કર્યો છે. તેમણે કહ્યું કે CREDAI એ પીપલ્સ પાર્ક તેમજ કોર્પોરેટ સોશિયલ રિસ્પોન્સિબિલિટી (CSR) ફંડ હેઠળ 75 આંગણવાડીઓમાં રમતગમતની સુવિધા પૂરી પાડીને બાળકો માટે રમવાની વ્યવસ્થા કરવાની પહેલ પણ કરી છે, જે ઘણા લોકો માટે પ્રેરણાદાયી છે. આનાથી બાળકોમાં રમવાની ટેવ કેળવવા અને તેમનો આત્મવિશ્વાસ વધારવાની સાથે તેમના મનમાં રહેલી હીનતા સંકુલને પણ દૂર કરી શકાય છે. શ્રી શાહે ગાંધીનગરમાં વિવિધ કામો પૂર્ણ કરવા બદલ ગુજરાત સરકાર અને મહાનગરપાલિકાનો આભાર માન્યો હતો. તેમણે જણાવ્યું કે ગાંધીનગરમાં છેલ્લા ચાર વર્ષમાં પ્રજાના સહકારથી 5 લાખ 42 હજાર જેટલા વૃક્ષોનું વાવેતર કરવામાં આવ્યું છે. શ્રી શાહે ક્રેડાઈના દરેક સભ્યને 25 નવા વૃક્ષો વાવવાનો સંકલ્પ લેવા વિનંતી કરી જેથી અમદાવાદને હરિયાળું બનાવવાની ઝુંબેશ હાથ ધરી શકાય.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah inaugurates CREDAI Garden-People's Park in Ahmedabad, Gujarat today
On the auspicious occasion of Jagannath Rath Yatra, Shri Amit Shah participates in Mangala Aarti and take blessings of Mahaprabhu at Jagannath Temple in Ahmedabad
Shri Jagannath Rath Yatra is a divine gathering of faith and devotion, every year, the experience of having darshan here is divine and memorable, may Mahaprabhu bless everyone- Union Home Minister
Prime Minister Shri Narendra Modi, has elevated Indian culture, tradition and heritage in the whole world
Prime Minister Shri Narendra Modi has taken Yoga Day from the global platform to a mass movement, Yoga Day has been accepted by the whole world today, on Yoga Day various programmes are organized across 170 countries
Prime Minister Shri Narendra Modi, keeping the people of the country together, brought watershed changes in the country in a short span of time, which every citizen of the country is experiencing today
CREDAI is doing commendable work in infrastructure creation, skill development of youth and social reform which has increased its credibility as an institute
Union Home Minister inaugurates newly constructed park at New Ranip by Ahmedabad Municipal Corporation (AMC), newly constructed Jagatpur Railway flyover by AMC and Railways at Chandlodia and also performes Bhumipujan of Trimurti Hospital in Bavla
20 JUN 2023 4:59PM by PIB Delhi
On the auspicious occasion of Jagannath Rath Yatra, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah participated in Mangala Aarti and took blessings of Mahaprabhu at Jagannath Temple in Ahmedabad today. In his tweet, Union Home Minister and Minister of Cooperation, said that Shri Jagannath Rath Yatra is a divine gathering of faith and devotion. Every year, the experience of having darshan here is divine and memorable. May Mahaprabhu bless everyone. Jai Jagannath.
Shri Amit Shah inaugurated various development works and also performed Bhoomipujan in Ahmedabad today. The Union Home Minister and Minister of Cooperation inaugurated newly constructed park at New Ranip by Ahmedabad Municipal Corporation (AMC), newly constructed Jagatpur Railway flyover at a cost of Rs 67 crore by AMC and Railways at Chandlodia and People's Park at CREDAI Garden. Shri Shah also performed Bhumipujan of Trimurti Hospital in Bavla.
Inaugurating the CREDAI Garden-People's Park, the Union Home Minister and Minister of Cooperation said that CREDAI has constructed People's Park in 12,000 square meters at a cost of about Rs 2.5 crore. He said that CREDAI has made this beautiful place keeping in mind the environment as well as the middle class, upper middle class and poor children. Today, in the process of increasing urbanization, the garden is a very good and comfortable place for the common citizen.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Prime Minister Shri Narendra Modi has elevated Indian culture, tradition and heritage in the whole world and Yoga Day is an example of that. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has taken Yoga Day from the global platform to a mass movement. On Yoga Day various programmes are organized in 170 countries. With this effort, Prime Minister Shri Narendra Modi has taken Indian culture to every corner of the world. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi will become the first leader of any nation in the whole world to celebrate Yoga Day in the United Nations (UN) on June 21. He said that the secret of living life without medicines has been told by our sages in the Yoga Shastras. Prime Minister Shri Narendra Modi made this secret a mass movement and started a campaign to connect all people including small children and teenagers with yoga. Due to this campaign which is continuing since 2014, huge changes will start coming in the lives of the people within 10-15 years.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has uplifted the life of every person in the country. The people of India made Shri Narendra Modi the Prime Minister of the country with full majority in 2014 with great hope. At that time the people of the country were feeling the need for change in various fields like security, economy, education, public welfare, research and development, skill development. Shri Shah said that the Prime Minister Shri Narendra Modi, keeping the people of the country together, brought watershed changes in the country in a short span of time, which every citizen of the country is experiencing today. This is the reason that during the launch of the 'Vibrant Village Programme' in the border village of Arunachal Pradesh, Kibithoo on 10 April 2023, the people thanked Prime Minister Shri Narendra Modi for providing cylinders, electricity, toilets, health facilities and 5 kg food grains every month for every house.
Shri Amit Shah said that CREDAI is doing commendable work in infrastructure creation, skill development of youth and social reform which has increased its credibility as an institute. He said that CREDAI has not only made People’s Park but has also taken the initiative of providing sports facilities in 75 Anganwadis for children under the Corporate Social Responsibility (CSR) Fund, which is inspirational for many people. This will inculcate the habit of playing among children, increase their self-confidence and the inferiority complex in their mind will also be removed. Shri Shah thanked the Government of Gujarat and the Municipal Corporation for completing various works in Gandhinagar. He said that in the last four years, about 5.42 Lakh trees have been planted in Gandhinagar with the cooperation of the public. Shri Shah urged each member of CREDAI to take a pledge to plant 25 new trees so that the campaign to make Ahmedabad greener can be further promoted.