शिक्षण मंत्रालय
जी 20 शिक्षण कार्य गटाच्या परदेशी पाहुण्यांनी पुण्यामध्ये वारसा स्थळांना दिली भेट
20 JUN 2023 12:02PM by PIB Mumbai
पुण्यात सुरू झालेल्या जी20 शैक्षणिक कार्य गटाच्या बैठकीच्या आजच्या पहिल्या दिवशी सकाळी उपस्थित परदेशी प्रतिनिधींनी पुण्यातील वारसा स्थळांच्या भेटीचा अनुभव घेतला.
पुण्यातील ऐतिहासिक शनिवार वाड्यावर ढोल लेझीमच्या निनादात पाहुण्यांचे स्वागत करण्यात आले. स्थानिक लोककलांचे यावेळी सादरीकरण करण्यात आले. शनिवारवाड्याची संपूर्ण माहिती यावेळी पाहुण्यांनी जाणून घेतली.
शनिवारवाड्यानंतर परदेशी पाहुण्यांनी लाल महाल आणि नाना वाड्याची पाहणी केली. लाल महालाशी संबंधित छत्रपती शिवरायांचा बालपणीचा इतिहास परदेशी पाहुण्यांनी आस्थेने जाणून घेतला. ऐतिहासिक नाना वाड्याचे महत्व देखील त्यांना समजावून सांगण्यात आले.
पुण्याच्या विविध शाळांमधील विद्यार्थी, राष्ट्रीय सेवा योजना आणि एनसीसीचे छात्र यावेळी मोठ्या संख्येने उपस्थित होते. पुणेकरांनीसुद्धा या पाहुण्यांना पाहण्यासाठी रस्त्याच्या दुतर्फा गर्दी केली होती. पुणेकरांचे हे आदरातिथ्य पाहून परदेशी प्रतिनिधी भारावून गेले.
50 देशातील सुमारे 150 परदेशी पाहुणे या वारसा स्थळांच्या सफरीत सहभागी झाले होते.

Ministry of Education
G-20 delegates visit tourist sites of Pune
20 JUN 2023 12:02PM by PIB Mumbai
: Pune, June 20, 2023
The G-20 4th Education Working Group delegates who are present for the meeting in Pune, visited the heritage sites in the city, on the first day of the meeting today.
The guests were welcomed at the historic Shaniwar Wada in Pune to the beats of Dhol and Lezim. Cultural performances by local folk artists also took place on the occasion. The guests and visitors were keen to know about the historic Shaniwar Wada. After the completion of the visit to Shaniwar Wada, the guests also visited the Lal Mahal and Nana Wada. The guests also listened to the stories of Chhatrapati Shivaji Maharaj's childhood with keen interest.
The visitors also came to know about the importance of Nana Wada.
Many students from various schools, NSS and NCC cadets were present in large number on the occasion. The foreign delegates were overwhelmed by the hospitality of Punekars. Around 150 foreign delegates from 50 countries participated in this tour of heritage sites of Pune.