नौवहन मंत्रालय
एमएससी हॅम्बर्ग जहाजाचे जवाहरलाल नेहरु पत्तन प्राधिकरणात यशस्वी आगमन
18 JUN 2023 6:47PM by PIB Mumbai
एमएससी हॅम्बर्ग हे भारतीय बंदरातील आतापर्यंतचे सर्वात मोठे जहाज, शनिवारी BMCT टर्मिनलवर सुरक्षितपणे पोहचले. जवाहरलाल नेहरु पत्तन प्राधिकरण (जनेपप्रा) आणि सागरी उद्योगासाठी ही मोठी उपलब्धी आहे.
एमएससी हॅम्बर्ग हे 2015 मध्ये बांधलेले कंटेनर जहाज आहे आणि ते पनामा राष्ट्राच्या ध्वजाखाली प्रवास करत आहे. जहाजाची वहन क्षमता 16,652 TEUs आहे एकूण लांबी (LOA) 399 मीटर आणि रुंदी 54 मीटर आहे.
आपल्या मूळ बंदरातून निघून, MSC हॅम्बर्गने सावधपणे नियोजित आणि निर्दोषपणे पार पाडलेल्या प्रवासाला सुरुवात करुन जनेपप्रा टर्मिनलवर सुरक्षित आणि वेळेवर पोहोचण्यासाठी हजारो नॉटिकल मैलांचा प्रवास केला. ही सिद्धी जहाजाच्या ऑपरेशन्स नेव्हिगेट आणि व्यवस्थापित करण्यात गुंतलेल्या संपूर्ण क्रूच्या व्यावसायिकतेचा आणि कौशल्याचा दाखला आहे.
आंतरराष्ट्रीय शिपमेंटसाठी एक महत्त्वपूर्ण प्रवेशद्वार म्हणून, जनेपप्रा जागतिक पुरवठा साखळी मजबूत करण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावते आणि MSC हॅम्बर्गच्या आगमनाने व्यापाराच्या वाढत्या मागण्या पूर्ण करण्यासाठी बंदराची क्षमता आणखी वाढवली आहे.
आंतरराष्ट्रीय शिपमेंटसाठी एक महत्त्वपूर्ण प्रवेशद्वार म्हणून, जनेपप्रा जागतिक पुरवठा साखळी मजबूत करण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावते आणि MSC हॅम्बर्गच्या आगमनाने व्यापाराच्या वाढत्या मागण्या पूर्ण करण्यासाठी बंदराची क्षमता आणखी वाढवली आहे.
या यशाबद्दल आनंद व्यक्त करताना, श्री संजय सेठी, भाप्रसे, जनेपप्रा चे अध्यक्ष म्हणाले, "आम्हाला टर्मिनलवर MSC हॅम्बुर्गचे सुरक्षित आगमन जाहीर करताना आनंद होत आहे. जागतिक पुरवठा साखळीत योगदान दिल्याबद्दल आणि महत्त्वाची भूमिका बजावताना आम्हाला अभिमान वाटतो. महाद्वीपांमध्ये व्यापार सुलभ करणे, ही उल्लेखनीय कामगिरी आमच्या सागरी क्षमता आणि अखंड व्यापार आणि वाणिज्य सुलभ करण्यासाठी उपलब्ध पायाभूत सुविधांचे प्रतीक आहे. MSC हॅम्बुर्गचे आगमन हे जेएनपीएला सागरी उत्कृष्टतेचे जागतिक केंद्र म्हणून प्रस्थापित करण्याच्या आमच्या प्रवासातील आणखी एक महत्त्वाचा टप्पा आहे. हे यश केवळ जागतिक स्तरावर एक प्रमुख खेळाडू म्हणून आमच्या स्थानाची पुष्टी करत नाही तर मजबूत भागीदारी वाढवण्यासाठी आणि कार्यक्षम ऑपरेशन्स सुनिश्चित करण्यासाठी आमचे समर्पण देखील अधोरेखित करते. MSC सोबतचे आमचे सहकार्य आणखी मजबूत करण्यासाठी आणि भविष्यात JNPA मध्ये या अशाप्रकारच्या आणखी जहाजांचे स्वागत करण्यासाठी आम्ही उत्सुक आहोत."
एमएससी हॅम्बर्गच्या आगमनानिमित्त संजय सेठी, भाप्रसे, अध्यक्ष, जनेपप्रा आणि उन्मेष शरद वाघ, भामसे, उपाध्यक्ष, जनेपप्रा यांच्या वतीने बाळासाहेब पवार आणि गिरीश थॉमस यांनी एमएससी हॅम्बर्गच्या चमूला स्मरणिका भेट दिली.
***
Source: JNPT

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
MSC HAMBURG Successfully Completes Historic Journey to JNPA Terminal
18 JUN 2023 6:47PM by PIB Mumbai
Mumbai, June 18, 2023
Jawaharlal Nehru Port Authority (JNPA) proudly announces the safe arrival of MSC HAMBURG, the longest vessel ever to call an Indian Port, at the BMCT Terminal. This significant milestone marks a momentous achievement for JNPA and the maritime industry, reaffirming JNPA's crucial role in global trade and its commitment to strengthening international supply chains.
MSC HAMBURG, a remarkable Container Ship constructed in 2015 and sailing under the flag of Panama, has demonstrated its prowess with an impressive carrying capacity of 16,652 TEUs and a current draught of 14 meters. Stretching 399 meters in length overall (LOA) and 54 meters in width, MSC HAMBURG's arrival is testament to the vessel's exceptional capabilities.
The meticulously planned and flawlessly executed journey of MSC HAMBURG spanned thousands of nautical miles, as it navigated the seas with utmost precision to reach the JNPA terminal in a safe and timely manner. This remarkable accomplishment showcases the professionalism and expertise of the entire crew entrusted with the responsibility of managing the vessel's operations.
As a vital gateway for international shipments, JNPA plays a pivotal role in fortifying global supply chains. The successful arrival of MSC HAMBURG further enhances JNPA's capabilities in meeting the ever-growing demands of international trade. Shri Sanjay Sethi, IAS, Chairman of JNPA, expressed his elation, stating, "We are delighted to announce the safe arrival of MSC HAMBURG at our terminal. This outstanding achievement exemplifies the strength of JNPA's maritime capabilities and the state-of-the-art infrastructure available at our port. The arrival of MSC HAMBURG signifies another remarkable milestone in establishing JNPA as a global hub for maritime excellence."
In recognition of this historic call, a commemorative plaque was presented to the Master of MSC HAMBURG by Shri Balasaheb Pawar, Deputy Conservator of JNPA, and Shri Girish Thomas, General Manager (Traffic) of JNPA, on behalf of Shri Sanjay Sethi, IAS, Chairman, JNPA, and Shri Unmesh Sharad Wagh, IRS, Deputy Chairman, JNPA.