Special Service and Features
Coin and Note Exchange Mela conducted by Reserve Bank of India, Chennai at Tirunelveli Branch of SBI
13 JUN 2023 1:53PM by PIB Chennai
A G20 Jan Bhagidari Event 'Coin and Note exchengemela' was conducted by RBI at Tirunelveli through SBI Tirunelveli branch on June 12, 2023.
The Event, inaugurated by Shri T Kiran Kumar, GM, RBI, was conducted with the objective of implementing Clean Note Policy of RBI and to make coins of various denominations available to the general public.
During the Event, the bank branch facilitated the exchange of soiled notes and mutilated notes through their banking counters. Further, coins of various denominations were distributed to the customers and general public. More than 100 people got benefitted by this mela.
In order to give wide publicity, G20 merchandise (caps, T-shirts) were distributed to the general public.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
நாணயம் மற்றும் பணநோட்டுப் பரிமாற்ற விழா: ஜி20 மக்கள் பங்கேற்பு நிகழ்வின் பகுதியாக இந்திய ரிசர்வ் வங்கி நடத்தியது
13 JUN 2023 1:53PM by PIB Chennai
ஜி20 மக்கள் பங்கேற்பு நிகழ்வின் ஒரு பகுதியாக சென்னையில் உள்ள இந்திய ரிசர்வ் வங்கியால், திருநெல்வேலியில் உள்ள பாரத ஸ்டேட் வங்கி கிளையில் நாணயம் மற்றும் பணநோட்டுப் பரிமாற்ற விழா நடத்தப்பட்டது.
2023 ஜூன் 12 அன்று நடைபெற்ற இந்த விழாவை இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் பொது மேலாளர் திரு டி கிரண் குமார் தொடங்கிவைத்தார். இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் தூய்மையான பணநோட்டு அமலாக்க குறிக்கோளின் படி நடத்தப்பட்ட இந்த நிகழ்வில் பல்வேறு மதிப்பில் உள்ள நாணயங்கள் மற்றும் பணநோட்டுகள் பொதுமக்களுக்கு வழங்கப்பட்டன.
இந்த விழாவின் போது அழுக்கேறிய மற்றும் கிழிந்த பணநோட்டுகள் வங்கிக்கிளை மூலம் மாற்றி வழங்கப்பட்டன. இந்த விழாவில் நூற்றுக்கும் அதிகமான வாடிக்கையாளர்கள் கலந்துகொண்டனர்.
ஜி20 வணிக நடைமுறை பற்றி பரவலான பிரச்சாரத்தை மேற்கொள்ளும் வகையில் பொதுமக்களுக்கு தொப்பிகளும் டி-சர்ட்களும் விநியோகிக்கப்பட்டன.