Special Service and Features
58th Foundation day of CSIR-SERC celebrated at CSIR Campus, Chennai
10 JUN 2023 7:44PM by PIB Chennai
CSIR-Structural Engineering Research Centre (CSIR-SERC), celebrated its 58th Foundation Day with great enthusiasm, on 10 June 2023 at the CSIR Campus, Chennai. The function was presided over by Dr. N. Anandavalli, Director, CSIR-SERC and Coordinating Director, CMC. Prof. V. Kamakoti, Director, Indian Institute of Technology Madras, was the chief guest of the function. Prof. Nagesh R Iyer, Dean & Visiting Professor, Indian Institute of Technology Dharwad and Former Director, CSIR-SERC and Dr. N. Gopalakrishnan, Former Director, CSIR-Central Building Research Institute (CBRI), Roorkee, were the guests of honour.
Dr. Anandavalli, extended a warm welcome to the chief guest and guests of honour and congratulated all the staff members on the occasion of 58th foundation day of CSIR-SERC. In her welcome address, she said that civil engineering is a way of life and structural engineering applies scientific knowledge to improve infrastructure. She highlighted in brief about the genesis of CSIR-SERC and its noteworthy contributions since its genesis in 1965 in the areas of civil engineering, infrastructure development, aerospace, and strategic sectors. She also mentioned about the on-going projects of the centre, technologies-in-pipeline, CSIR-SERC’s research contributions through codal provisions, and capacity development initiatives. She said that the centre has provided solutions for numerous challenging engineering problems. She also mentioned in brief on the one week one lab campaign of CSIR-SERC between 5-9 June 2023, wherein various programmes were organized including society connect, stakeholder connect, student connect, future entrepreneurs connect and public connect. A short video on the activities of one week one lab campaign by CSIR-SERC was also played before the audience.
Dr. H. Bhajantri Bharatkumar, Chief Scientist and Advisor (M), CSIR-SERC, introduced the chief guest to the audience. The chief guest of the function, Prof. Kamakoti delivered the CSIR-SERC foundation day special address on ‘Some advances in structural engineering’. In his address, he spoke on the old paradigms vis-à-vis trends and growing demands in the construction industry; digital technologies that have direct relevance in aspects of structural engineering; building information modelling digital twins and big data; ANN in building performance simulation; IOT and machine learning in energy management; cyber-physical systems + BIM = construction 4.0; forensic engineering; other trends in structural engineering such as resilient infrastructure, green and sustainable buildings, alternative materials for construction, structural health monitoring, etc.
Dr. G.S. Palani Chief Scientist, CSIR-SERC, introduced the guests of honour to the audience. Prof. Nagesh Iyer, delivered the Prof. G.S. Ramaswamy Birth Centenary Lecture. In his lecture, he remembered Prof. GS Ramaswamy as a legend and a visionary leader with great foresightedness and said that because of his sole effort CSIR-SERC was established as a national laboratory of CSIR in 1965. He also pointed out that it was because of Prof. Ramaswamy’s firm belief in inter-disciplinary research that CSIR Madras Complex came into being which currently comprises the regional units of five CSIR labs. He remembered the glorious contributions of Prof. Ramaswamy to the structural engineering field and said that the remarkable achievements CSIR-SERC made over the years is because of his visionary leadership. Prof. Iyer also spoke on various unique structures in the CSIR Campus, Chennai such as prestressed concrete hyperboloidal shell roof, mushroom shaped water tank, catenary sheel roof structures, first fly ash building in the country, etc and pointed out the pivotal role played by CSIR-SERC in getting fly ash into codal provisions. He called upon the scientists of CSIR-SERC and the structural engineering community to remember Prof. Ramaswamy’s legacy, to rededicate themselves and to renew their commitment to uphold the vision of Prof. Ramaswamy.
Dr. Gopalakrishnan delivered the Prof. G.S. Ramaswamy Memorial Lecture on his Journey as Scientist in CSIR-Central Building Research Institute (CSIR-CBRI), Roorkee. In his lecture, he remembered Prof. Ramaswamy as a great guru who shaped up the thinking of many structural engineers. He spoke in brief on the civil and infrastructural engineering themes of CSIR; contributions of CSIR-CBRI in the reconstruction of disaster resilient schools and hospitals in Nepal; CSIR-CBRI’s work towards makeshift hospitals for COVID 19 pandemic; CSIR-CBRI’s work on geotechnical investigation, structural analysis and design of Shri Ram Mandir Ayodhya; rural housing under PMAY-G; fire design & contribution to BIS; tunnel engineering and underground space; net positive energy buildings; zero carbon buildings and various projects undertaken by CSIR-CBRI.
Dr. Palani proposed vote of thanks.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
CSIR-SERC இன் 58வது நிறுவன நாள் சென்னை CSIR வளாகத்தில் கொண்டாடப்பட்டது
10 JUN 2023 7:44PM by PIB Chennai
CSIR-கட்டமைப்பு பொறியியல் ஆராய்ச்சி மையம் (CSIR-SERC), தனது 58வது நிறுவன தினத்தை 10 ஜூன் 2023 அன்று சென்னை CSIR வளாகத்தில் மிகவும் உற்சாகத்துடன் கொண்டாடியது. விழாவிற்கு முனைவர் . N. ஆனந்தவல்லி, இயக்குனர், CSIR-SERC மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு இயக்குனர், CMC தலைமை தாங்கினார்.
விழாவின் முதன்மை விருந்தினராக சென்னை இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் இயக்குநர் பேராசிரியர். வி.காமகோடி கலந்து கொண்டார். இந்திய தொழில்நுட்ப நிறுவனம் தார்வாட்-ன் டீன் & வருகைதரு பேராசிரியர்மற்றும் முன்னாள் இயக்குனர், CSIR-SERC பேராசிரியர். நாகேஷ் ஆர் ஐயர், மற்றும் முனைவர் . N. கோபாலகிருஷ்ணன், முன்னாள் இயக்குநர், CSIR-Central Building Research Institute (CBRI), Roorkee, ஆகியோர் கெளரவ விருந்தினர்களாக கலந்து கொண்டார்.
முனைவர் . ஆனந்தவல்லி, தலைமை விருந்தினர் மற்றும் கெளரவ விருந்தினர்களை அன்புடன் வரவேற்று, CSIR-SERC இன் 58 வது நிறுவன தினத்தை முன்னிட்டு அனைத்து ஊழியர்களுக்கும் வாழ்த்து தெரிவித்தார். அவரது வரவேற்பு உரையில், சிவில் இன்ஜினியரிங் ஒரு வாழ்க்கை முறை என்றும், கட்டமைப்பு பொறியியல் உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்த அறிவியல் அறிவைப் பயன்படுத்துவதாகவும் கூறினார். 1965 CSIR-SERC இன் தோற்றம் முதல் சிவில் இன்ஜினியரிங், உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு, விண்வெளி போன்ற துறைகளில் அதன் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புகள் பற்றி சுருக்கமாக எடுத்துரைத்தார். மையத்தின் தற்போதைய திட்டங்கள், எதிர்பார்க்கும் தொழில்நுட்பங்கள், தர குறியீடு ஏற்படுத்துதல் மூலம் CSIR-SERC இன் ஆராய்ச்சி பங்களிப்புகள் மற்றும் திறன் மேம்பாட்டு முயற்சிகள் பற்றியும் அவர் குறிப்பிட்டார். பல சவாலான பொறியியல் சிக்கல்களுக்கு இந்த மையம் தீர்வுகளை வழங்கியுள்ளதாகவும், 2023 ஜூன் 5-9 க்கு இடையில் CSIR-SERC இன் ஒரு வார ஒரு ஆய்வக பிரச்சாரத்தை சுருக்கமாகக் குறிப்பிட்டார், இதில் சமூக இணைப்பு, பங்குதாரர் இணைப்பு, மாணவர் இணைப்பு, எதிர்கால தொழில்முனைவோர் இணைப்பு மற்றும் பொது இணைப்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு திட்டங்கள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டன. CSIR-SERC இன் ஒரு வாரம் ஒரு ஆய்வக பிரச்சாரத்தின் செயல்பாடுகள் குறித்த சிறு காணொளியும் பார்வையாளர்களுக்கு முன்பாக ஒளிபரப்பப்பட்டது.
விழாவில் பேராசிரியர். காமகோடி CSIR-SERC நிறுவன நாள் சிறப்பு உரையை 'கட்டமைப்பு பொறியியலில் சில முன்னேற்றங்கள்' என்ற தலைப்பில் வழங்கினார். அவர் தனது உரையில், கட்டுமானத் துறையில் பழைய முன்னுதாரணங்கள் மற்றும் போக்குகள் மற்றும் வளர்ந்து வரும் தேவைகள் குறித்து பேசினார்; கட்டமைப்பு பொறியியலின் அம்சங்களில் நேரடி தொடர்பு கொண்ட டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பங்கள்; டிஜிட்டல் இரட்டையர்கள் மற்றும் பெரிய தரவு; செயல்திறன் உருவகப்படுத்துதலில் ANN; ஆற்றல் நிர்வாகத்தில் IOT மற்றும் இயந்திர கற்றல்; இணைய இயற்பியல் அமைப்புகள் + BIM = கட்டுமானம் 4.0; தடயவியல் பொறியியல்; மீள் கட்டமைப்பு, பசுமை மற்றும் நிலையான கட்டிடங்கள், கட்டுமானத்திற்கான மாற்று பொருட்கள், கட்டமைப்பு சுகாதார கண்காணிப்பு போன்ற கட்டமைப்பு பொறியியலின் பிற போக்குகள்குறித்தும் பேசினார்
பேராசிரியர். நாகேஷ் ஐயர், பேராசிரியர். ஜி.எஸ். ராமசாமி பிறந்தநாள் நூற்றாண்டு சொற்பொழிவு வழங்கினார். அவரது விரிவுரையில், அவர் பேராசிரியர். ஜி.எஸ்.ராமசுவாமி ஒரு ஜாம்பவான் மற்றும் தொலைநோக்கு பார்வை கொண்ட தலைவராகவும், அவருடைய ஒரே முயற்சியால் CSIR-SERC 1965 ஆம் ஆண்டு CSIR இன் தேசிய ஆய்வகமாக ஸ்தாபிக்கப்பட்டது என்றும் கூறினார்.
அவருடைய முயற்சியினாலேயே தற்போது ஐந்து சிஎஸ்ஐஆர் ஆய்வகங்களின் பிராந்திய கிளைகளை உள்ளடக்கிய சிஎஸ்ஐஆர் மெட்ராஸ் காம்ப்ளக்ஸ் உருவானது என்று கூறினார். பேராசிரியரின் புகழ்பெற்ற பங்களிப்பை அவர் நினைவு கூர்ந்தார். ராமசாமி, கட்டமைப்பு பொறியியல் துறையில் பல ஆண்டுகளாக CSIR-SERC செய்த குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகள் அவரது தொலைநோக்கு தலைமையின் காரணமாகும் என்று கூறினார். பேராசிரியர். ஐயர், சென்னை சிஎஸ்ஐஆர் வளாகத்தில் உள்ள ப்ரீஸ்ட்ரெஸ்டு கான்கிரீட் ஹைப்பர்போலாய்டல் ஷெல் கூரை, காளான் வடிவ தண்ணீர் தொட்டி, கேடனரி ஷீல் கூரை கட்டமைப்புகள், நாட்டிலேயே ஏரி சாம்பல் கட்டிடம் போன்ற பல்வேறு தனித்துவமான கட்டமைப்புகள் குறித்தும் பேசினார். தர குறியீட்டு ஏற்பாடுகளில் சாம்பலைப் பயன்படுத்தலை சேர்க்க அவருடைய அர்ப்பணிப்பை நினைவு கூர்ந்தார் . CSIR-SERC இன் விஞ்ஞானிகள் மற்றும் கட்டமைப்பு பொறியியல் சமூகம் பேராசிரியரை நினைவுகூர வேண்டும் என்று அவர் அழைப்பு விடுத்தார். ராமசாமியின் மரபு, தங்களை மறு அர்ப்பணித்து, பேராசிரியரின் பார்வையை நிலைநிறுத்துவதற்கான அவர்களின் உறுதிப்பாட்டை புதுப்பித்துக் கொள்ள வேண்டும் என்று கூறினார்.
முனைவர் . கோபாலகிருஷ்ணன் பேராசிரியர் . ஜி.எஸ். இராமசாமி சிஎஸ்ஐஆர்-மத்திய கட்டிட ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தில் (சிஎஸ்ஐஆர்-சிபிஆர்ஐ) விஞ்ஞானியாக அவர் மேற்கொண்ட பயணம் குறித்த ராமசாமி நினைவு விரிவுரை வழங்கினார். அவரது விரிவுரையில், பேராசிரியர் பல கட்டமைப்பு பொறியாளர்களின் சிந்தனையை வடிவமைத்த ஒரு சிறந்த குருவாக திகழ்ந்தார் என்றும், CSIR இன் சிவில் மற்றும் உள்கட்டமைப்பு பொறியியல் கருப்பொருள்கள் குறித்து அவர் சுருக்கமாக பேசினார்; நேபாளத்தில் பேரிடர் தாங்கும் பள்ளிகள் மற்றும் மருத்துவமனைகளை புனரமைப்பதில் CSIR-CBRI இன் பங்களிப்புகள்; கோவிட் 19 தொற்றுநோய்க்கான தற்காலிக மருத்துவமனைகளை நோக்கி சிஎஸ்ஐஆர்-சிபிஆர்ஐயின் பணி; ஸ்ரீ ராம் மந்திர் அயோத்தியின் புவி தொழில்நுட்ப ஆய்வு, கட்டமைப்பு பகுப்பாய்வு மற்றும் வடிவமைப்பு ஆகியவற்றில் CSIR-CBRI இன் பணி; PMAY-G இன் கீழ் கிராமப்புற வீடுகள்; தீ வடிவமைப்பு & BISக்கான பங்களிப்பு; சுரங்கப்பாதை பொறியியல் மற்றும் நிலத்தடி இடம்; நிகர நேர்மறை ஆற்றல் கட்டிடங்கள்; பூஜ்ஜிய கார்பன் கட்டிடங்கள் மற்றும் CSIR-CBRI ஆல் மேற்கொள்ளப்பட்ட பல்வேறு திட்டங்கள் குறித்து பேசினார். விழாவில்
CSIR-மத்திய தோல் ஆராய்ச்சி நிறுவனதின் இயக்குனர் முனைவர் கேஜே ஸ்ரீராம், மத்திய மின்வேதியியல் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் (சிஎஸ்ஐஆர்- சிக்ரி) இயக்குனர் முனைவர் திரு. க. ரமேஷா ,
முனைவர் . எச். பஜந்திரி பரத்குமார்,CSIR-SERC தலைமை விஞ்ஞானி மற்றும் ஆலோசகர் (எம்),
டாக்டர். ஜி.எஸ். பழனி CSIR-SERCமுதன்மை விஞ்ஞானி, ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.