परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय
पुण्यात होणाऱ्या जी-20 बैठकीच्या पार्श्वभूमीवर सायकल फेरीचे आयोजन
10 JUN 2023 12:13PM by PIB Mumbai
जून महिन्यात पुण्यामध्ये G-20 अंतर्गत दोन बैठका होत आहेत, त्यानिमित्त पुणे महानगरपालिका सायकल क्लबच्या वतीने भव्य सायकल फेरीचे आयोजन करण्यात आले होते.
भारताकडे G20 परिषदेचे यंदा असलेले अध्यक्षपद, याबद्दलची जनजागृती व "सायकल चालवा पर्यावरण वाचवा" हा संदेश घेऊन सायकल स्वार आज पुणे शहरात फिरले.
पुणे महानगरपालिकेचे अतिरिक्त महापालिका आयुक्त (वि) विकास ढाकणे यांनी सायकल फेरीला झेंडा दाखवून सुरुवात करून दिली.
सुमारे 2200 सायकल प्रेमींनी या उपक्रमास उत्स्फूर्त प्रतिसाद दिला. पुणे मनपा भवन, मॉडर्न कॅफे चौक, जंगली महाराज रस्ता, टिळक रस्ता, अभिनव महाविद्यालय चौक, बाजीराव रस्ता, शनिवार वाडा मार्गे पुन्हा मनपा भवन या मार्गाने सर्व सायकल वीरांनी शहरात चक्कर मारली. अतिशय उत्साहवर्धक वातावरणात विविध वयोगटातील स्त्री पुरुष या फेरीमध्ये सहभागी झाले होते. लहान मुलांचा सहभाग देखील लक्षणीय होता. सर्व सहभागी सायकल स्वारांना G-20 स्मृतीपदके देण्यात आली.
फेरीचे नेतृत्व सुरेश परदेशी, मुख्य समन्वयक पुणे मनपा सायकल क्लब, यांनी केले; तसेच महिला गटाचे नेतृत्व नेहा भावसार यांनी केले.
याप्रसंगी क्रीडा विभाग उपायुक्त चेतना केरुरे, अतिक्रमण विभाग उपायुक्त माधव जगताप, पर्यावरण अधिकारी मंगेश दिघे इत्यादी अधिकारी व कर्मचारी मोठ्या प्रमाणात उपस्थित होते.

Ministry of External Affairs
In the run up to G 20 meetings grand Cycle rally was organized in Pune
Enthusiastic citizens actively participated in the cycle rally
10 JUN 2023 12:13PM by PIB Mumbai
Pune - 10June 23
In the month of June, two G20 working group meetings are being held in Pune. In the run up to these meetings Pune Municipal Corporation Bicycle Club organized a bicycle rally today. Cyclists ride around Pune city with the message of Ride on the cycle and save the environment along with awareness about India's presidency of the G20 summit this year.
Additional Municipal Commissioner Vikas Dhakane flagged off the bicycle rally. Around 2200 bicycle lovers responded enthusiastically to this activity.
The participation of children was also significant.
All participating cyclists were awarded with G-20 commemorative medals. The ride was led by Shri Suresh Pardeshi, Chief Coordinator Pune Municipal Cycle Club; Also the women's group was led by Smt Neha Bhavsar. A large number of officers and employees were also present on the occasion.