पर्यावरण, वन एवं जलवायु परिवर्तन मंत्रालय
जागतिक पर्यावरण दिनानिमित्त केंद्रीय संचार ब्युरो, महाराष्ट्र तर्फे आयोजित करण्यात आलेल्या विशेष कार्यक्रमांची छायाचित्रांच्या माध्यमातून एक झलक
05 JUN 2023 8:11PM by PIB Mumbai
पुणे, 5 जून 2023
50 व्या जागतिक पर्यावरण दिनानिमित्त आज भारत सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाअंतर्गत असलेल्या केंद्रीय संचार ब्युरो , पुणे अंतर्गत कार्यरत असलेल्या क्षेत्रीय कार्यालयांमार्फत विविध उपक्रम आणि कार्यक्रम हाती घेण्यात आले होते. यामध्ये वृक्षारोपण, कापडी पिशव्यांचे वाटप, जनजागृतीपर भित्तिपत्रके तयार करणे, पर्यावरण विषयक मार्गदर्शन, उपस्थितांना शपथ, सायकल रॅली इत्यादी उपक्रमांचा समावेश होता.
नांदेड, अहमदनगर, औरंगाबाद, नागपूर, कोल्हापूर, सोलापूर आणि वर्धा कार्यालयांनी आयोजित केलेल्या कार्यक्रमांची छायाचित्रांच्या माध्यमातून एक झलक
वसंतराव नाईक मराठवाडा कृषी विद्यापीठ परभणी, महाराष्ट्र येथे आंतरराष्ट्रीय भरडधान्य वर्षासंदर्भात भित्तिपत्रके तयार करण्यात आली.
सर्जनशीलता : वर्धा आणि नागपूर, महाराष्ट्र येथे जागतिक पर्यावरण दिनानिमित्त भित्तिपत्रके रंगवताना विद्यार्थी
वसंतराव नाईक मराठवाडा कृषी विद्यापीठ परभणी, महाराष्ट्र येथे परिसर स्वच्छ करताना विद्यार्थी
महाराष्ट्रातील नागपूरमध्ये पर्यावरण दिनाच्या कार्यक्रमासाठी उपस्थित लोकांनी प्लास्टिक पिशव्यांऐवजी कापडी पिशव्या वापरण्याची शपथ घेतली.
अहमदनगरमधील भेंडे आणि परभणी येथील बाजारपेठेत कापडी पिशव्यांचे वाटप करण्यात आले
वर्धा आणि नागपूर येथील नागरिकांना मार्गदर्शन करताना तज्ज्ञ मंडळी
एकदाच वापराच्या प्लास्टिकचा वापर टाळण्याबाबत जनजागृती करण्यासाठी केंद्रीय संचार ब्युरो औरंगाबादतर्फे सायकल रॅली काढण्यात आली
बुलडाणा , नागपूर आणि अहमदनगरच्या भेंडे गावात ग्रामस्थांच्या हस्ते वृक्षारोपण करण्यात आले
नागपूर आणि वर्धा येथील उपक्रमात सहभागी झालेल्या विद्यार्थ्यांना प्रमाणपत्र देण्यात आले
पीआरटीतर्फे सांस्कृतिक कार्यक्रमांतून पर्यावरण रक्षणाचे धडे देण्यात आले

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Special programmes conducted on the occasion World Environment Day by CBC Maharashtra – A Photo Journey
05 JUN 2023 6:23PM by PIB Mumbai
Pune : 5 June 2023
On the occasion of the 50th World Environment Day today, various activities and programs were undertaken by the Regional Offices working under Central Bureau of Communication, Pune, Ministry of Information and Broadcasting, Government of India. This included activities such as plantation of trees, distribution of cloth bags, creation of public awareness posters, guidance on environmental issues, swearing of attendees, cycle rally and others.
Here is a pictorial glimpse of events organized by Nanded, Ahmednagar, Aurangabad, Nagpur, Kolhapur, Solapur and Wardha offices.
Posters created on International Year of Millets at Vasantrao Naik Marathwada Krishi Vidyapeeth Parbhani, Maharashtra
Creative Minds: Students drawing posters on World Environment Day at Wardha and Nagpur, Maharashtra
Students cleaning the premises in Vasantrao Naik Marathwada Krishi Vidyapeeth Parbhani, Maharashtra
People presented for the Environment Day programme took a pledge to use cloth bags instead of plastic bags in Nagpur, Maharashtra
Cloth bags were distributed in market of Bhende, Ahmednagar and Parbhani
Experties sharing their knowledge with citizens of Wardha and Nagpur
A cycle rally was organised by CBC, Aurangabad to make awareness about single use plastic
Trees were planted in Buldhana, Nagpur and Bhende village of Ahmednagar by villagers
Certificates were given to the students who participated in the activities at Nagpur and Wardha
Environmental protection lessons were taught through cultural programs by PRTs