विशेष सेवा आणि लेख
महाराष्ट्र राजभवन येथे प्रथमच गोवा राज्य स्थापना दिवस साजरा
राज्यपालांच्या हस्ते अजित कडकडे, देवकी पंडित, सुदेश भोसले सन्मानित
30 MAY 2023 8:45PM by PIB Mumbai
मुंबई, 30 मे 2023
'एक भारत श्रेष्ठ भारत' उपक्रमाचा भाग म्हणून महाराष्ट्र राजभवन येथे राज्यपाल रमेश बैस यांच्या उपस्थितीत आज 'गोवा राज्य स्थापना दिवस' साजरा करण्यात आला. केंद्र शासनाच्या सूचनेनुसार यंदा प्रथमच महाराष्ट्र राजभवन येथे 'गोवा राज्य स्थापना दिवस साजरा करण्यात आला.
गोव्याने देशाला भारतरत्न लता मंगेशकर, आशा भोसले, डॉ रघुनाथ माशेलकर, गायक रेमो फर्नांडिस, व्यंगचित्रकार मारिओ मिरांडा यांसारखी अनेक रत्ने दिली असून आजही गोवेकर अनेक क्षेत्रात उल्लेखनीय योगदान देत आहेत, असे सांगून राज्यपालांनी सर्व उपस्थितांना 'गोवा राज्य स्थापना दिवसाच्या शुभेच्छा दिल्या. यावेळी राज्यपालांच्या हस्ते ज्येष्ठ शास्त्रीय गायक अजित कडकडे, गायिका देवकी पंडित, पार्श्वगायक सुदेश भोसले, समाजसेविका डॉ आर्मिडा फर्नांडिस, सुमन रमेश तुलसियानी (यांच्या वतीने शरद कुवेलकर), अशांक देसाई, शेफ दीपा सुहास अवचट तसेच 'आमी गोयंकार' संस्थेचे अध्यक्ष मोहन संझगिरी यांचा सत्कार करण्यात आला.
यावेळी 'आमी गोयंकर' यांच्या सहकार्याने गोव्यातील नृत्य, संगीत व काव्य यांचा समावेश असलेला सांस्कृतिक कार्यक्रम सादर करण्यात आला. साहित्यिक डॉ. घनश्याम बोरकर यांनी 'बाकिबाब' बा.भ. बोरकर यांच्या कविता सादर केल्या. कार्यक्रमाला मुंबईतील अनेक गोवेकर उपस्थित होते.

Special Service and Features
Goa State Formation Day Celebrated in Maharashtra Raj Bhavan
30 MAY 2023 8:05PM by PIB Mumbai
Mumbai, 30 May 2023
Maharashtra Governor Ramesh Bais presided over the 'Goa State Foundation Day' at Maharashtra Raj Bhavan in Mumbai today (30 May 2023).
The Goa State Formation Day was celebrated as part of the 'Ek Bharat Shreshtha Bharat' initiative of Government of India.
The Governor felicitated eminent personalities originally from Goa including social worker Dr Armida Fernandez, vocalist Ajit Kadkade, Devki Pandit, playback singer Sudesh Bhosle, Ashank Desai, Deepa Suhas Awchat, Suman Ramesh Tulsiani and President of 'Aami Goenkar' Mohan Sanjhgiri.
A cultural programme comprising song and dance of Goa was presented by 'Aami Goenkar' on the occasion. Dr Ghanashyam Borkar presented the poems of 'Bakibab' B.B. Borkar, while Shakuntala Barne presented popular folk songs.