சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
தேசிய தொழில்நுட்பக் கழகம் புதுச்சேரி ஒருங்கிணைக்கும் யுவ சங்கம் II- மாணவர் பரிமாற்றத் திட்டம்
24 MAY 2023 8:09PM by PIB Chennai
நம் நாட்டின் கலாச்சாரம் மற்றும் மொழியியல் பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டாடும் வகையில், இந்திய அரசு யுவ சங்கம் (வெளிப்பாடு வருகைகள் மற்றும் மாணவர் பரிமாற்ற நிகழ்ச்சிகள்) ஒன்றை கல்வி அமைச்சகத்தின் மூலம் ஒன் இந்தியா எக்ஸலண்ட் இந்தியா திட்டத்தின் கீழ் ஏற்பாடு செய்து வருகிறது. மேலும், இந்த நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்வதில் உள்துறை அமைச்சகம், கலாச்சார அமைச்சகம், சுற்றுலா மற்றும் இளைஞர் விவகார அமைச்சகம் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம், தகவல் மற்றும் ஒளிபரப்பு அமைச்சகம், ரயில்வே அமைச்சகம் மற்றும் வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டு அமைச்சகம் ஆகியவை முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. யுவ சங்கம் உயர்கல்வி நிறுவனங்களில் படிக்கும் மாணவர்கள் மற்றும் ஒரு குறிப்பிட்ட பிராந்தியத்தைச் சேர்ந்த வளாகத்திற்கு வெளியே உள்ள இளைஞர்களை உள்ளடக்கிய இளைஞர்களின் வெளிப்பாடு சுற்றுப்பயணங்களை இந்தியாவின் பல்வேறு மாநிலங்களுக்கு நடத்துவதில் கவனம் செலுத்துகிறது. யுவ சங்கம் (சீசன் 2) இந்தியா முழுவதிலும் இருந்து 23 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் இருந்து பங்கேற்பதை எதிர்பார்க்கிறது.
மேற்கு வங்காளத்தைச் சேர்ந்த 45 பிரதிநிதிகள் குழு (என்ஐடி துர்காபூர் தலைமையில்) என்ஐடி புதுச்சேரிக்கு விஜயம் செய்து புதுச்சேரி யூடியில் சுற்றுப்பயணம் செய்து வருகிறது. மே 18 முதல் மே 24 வரை என்ஐடி புதுச்சேரி காரைக்காலில் தங்கியிருந்தனர். இந்த நிகழ்ச்சியின் அனுப்புதல் நிகழ்ச்சி இன்று (24.05.2023) புதுச்சேரி தேசிய தொழில்நுட்பக் கழகத்தில் நடைபெற்றது.
தலைமை விருந்தினராக மாண்புமிகு புதுச்சேரி அரசு போக்குவரத்துத் துறை அமைச்சர் திருமதி சந்திர பிரியங்கா அவர்கள் கலந்து கொண்டு சிறப்புரை ஆற்றினார்கள், இந்நிகழ்ச்சியை சிறப்புமிக்கதாக மற்றும் எதிர்கால இந்தியாவைக் கட்டமைக்கும். என்ஐடி, காரைக்கால் மற்றும் மேற்கு வங்க இளைஞர்களுக்கு. இந்த சிறப்பு வழியனுப்பு விழாவில் பங்கேற்பதில் தனது மகிழ்ச்சியை வெளிப்படுத்தினார். கலாச்சாரத்தின் புனிதத்தன்மையை அங்கீகரிக்கும் வகையில், நமது மத்திய அரசு ஏக் பாரத் ஷ்ரேஷ்டா பாரத் திட்டத்தை கொடியசைத்து துவக்கியது. இது இந்தியாவின் பல்வேறு கலாச்சார மற்றும் மத குழுக்களிடையே தற்போதுள்ள ஒற்றுமையை மேலும் வலுப்படுத்த முயற்சிக்கும் ஒரு லட்சிய திட்டமாகும்.
பல்வேறு மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள மக்களிடையே தேசிய ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்துவதே இத்திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கமாகும். மேலும் இந்த யுவ சங்கம் திட்டத்தின் மூலம் திட்டத்தின் நோக்கம் திறம்பட நிறைவேற்றப்படுவதாக அவர் உறுதியாக நம்புகிறார்.
நமது தேசத்தின் வெவ்வேறு மற்றும் தனித்துவமான கலாச்சாரங்களைப் பற்றி அறிந்து கொள்வது முக்கியம். தென்னிந்திய கலாச்சாரம் மிகவும் பாரம்பரியமானது மற்றும் வாழ்க்கை பிணைப்பு கொண்டது. பிரெஞ்சு, பண்டைய வர்த்தக மையம், புதுச்சேரி என்று அழைக்கப்படும் சாளரம் தனித்துவமான கலாச்சார அம்சங்களைக் கொண்டுள்ளது, ஏனெனில் இது இந்தியாவின் பல பெரிய ராஜ்யங்களால் மற்றும் 300 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக பிரெஞ்சுக்காரர்களால் ஆளப்பட்டது.
புதுச்சேரியின் கலாச்சார இனங்களைப் பார்ப்பது இந்தியாவின் பன்முகத்தன்மையையும் எனது மக்களின் கலாச்சாரத்தையும் புரிந்துகொள்ள வழி வகுக்கும். அந்த வகையில், இந்த யுவ சங்கத்தின் பதிப்பு அவற்றை நிறைவேற்றியதாக நம்புகிறேன் என்று கூறினார்கள்.
திரு. சாதன் சர்க்கார் பொது மேலாளர் ஓஎன்ஜிசி கெளரவ விருந்தினராகப் பங்கேற்று, நாட்டின் பன்முகத்தன்மையை எடுத்துரைத்து, தேசத்திற்கு மிகவும் தேவையான வளமான கலாச்சாரத்தை எதிர்காலத்தில் உருவாக்க மாணவர்களுக்கு அறிவுரை வழங்கினார்.
சிங்கப்பூர் எரிசக்தி ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் கிளஸ்டர் இயக்குநர் டாக்டர். லீ யீ ஹுய் சிறப்பு விருந்தினராகப் பங்கேற்று, இந்திய அரசு நடத்திய நிகழ்ச்சியைப் பாராட்டினார், மேலும் சிங்கப்பூரில் இதுபோன்ற நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்ய சிங்கப்பூர் அரசுக்குப் பரிந்துரைக்கவும் விரும்புகிறேன் என்று கூறினார்கள்.
என்ஐடி புதுச்சேரியின் இயக்குநர் (பொறுப்பு) டாக்டர் கணேசன் கண்ணபிரான், யுவ சங்கம் என்பது இந்திய அரசின் தனித்துவமான திட்டமாகும், இது இந்தியாவைக் கட்டமைக்கத் தொடங்கியுள்ளது என்றும், என்ஐடி புதுச்சேரி இதில் ஒரு பகுதியாக இருப்பது மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது என்றும் கூறினார்.
என்ஐடி புதுச்சேரியின் பதிவாளர் டாக்டர் எஸ்.சுந்தரவரதன், என்ஐடி புதுச்சேரியின் ஆசிரியர்கள், பணியாளர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் அனைவரும் இந்த விழாவில் கலந்துகொண்டனர்.
சுற்றுப்பயணத்தின் போது, ​​மேற்கு வங்க பிரதிநிதிகள் தரங்கம்பாடி ஓசோன் கடற்கரை, டேனிஷ் கோட்டை, அருங்காட்சியகம், காரைக்கால், எம்.எஸ்.சுவாமி நாதன் ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை, பூம்புகார், சிதம்பரம் நடராஜர் கோயில், பிச்சாவரம் சதுப்புநிலக் காடு, கழிமுகம் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் வருகை, ராஜ் நிவாஸ் போன்ற சுவாரஸ்யமான இடங்களுக்குச் சென்றுள்ளனர். அரவிந்த் ஆசிரமம், ஆரோவில், சட்டமன்றம், அருங்காட்சியகம், ஒயிட் டவுன், நாகூர், வேளாங்கண்ணி, வேதாரண்யம் உப்பு அணிவகுப்பு, கோடியக்கரை, பெரிய வாழும் சோழர் கோயில்கள் - யுனெஸ்கோவின் உலக பாரம்பரிய தளங்கள், தாராசுரம் மற்றும் பெரிய கோயில், தஞ்சாவூர் மற்றும் சரஸ்வதி பெரிய கோயில்.
அவர்கள் தங்கியிருந்த காலத்தில், தாரை தப்பட்டை, மயிலாட்டம், ஒயிலாட்டம், கோலாட்டம், கரகாட்டம் மற்றும் சிலம்பாட்டம் போன்ற தொழில் வல்லுனர்களின் பாரம்பரிய நிகழ்ச்சிகளையும் கண்டு மகிழ்ந்தனர். இந்த நிகழ்ச்சிகள் மட்டுமின்றி, காரைக்கால் கல்லூரி மாணவர்களும் பார்வையாளர்களுக்கு கலை மற்றும் கலாச்சாரத்தை காட்சிப்படுத்தினர். மேலும், ஒவ்வொரு வருகையாளரும் இந்தியாவின் பன்முகத்தன்மை மற்றும் புதுச்சேரி மக்களின் கலாச்சாரத்தைப் புரிந்துகொள்வதற்காக ஒரு நண்பரைக் கொண்டு அவர்களின் வீட்டிற்குச் செல்கிறார்கள். மேற்கு வங்காளத்தைச் சேர்ந்த பங்கேற்பாளர்களை நடத்தும் நோடல் நிறுவனமாக என்ஐடி புதுச்சேரி செயல்படுகிறது.

Special Service and Features
NIT Puducherry to Conduct Yuva Sangam-Student Exchange Programme
24 MAY 2023 8:09PM by PIB Chennai
To celebrate the cultural and linguistic diversity of our country, the Government of India is organizing Yuva Sangam (exposure visits cum student exchange programs) through the Ministry of Education under One India Excellent India Scheme. Also, the Ministry of Home Affairs, Ministry of Culture, Ministry of Tourism and Youth Affairs and Ministry of Sports, Ministry of Information and Broadcasting, Ministry of Railways and Ministry of North Eastern Regional Development play vital roles in organizing these programs.
The Yuva Sangam focuses on conducting exposure tours of the youth comprising students studying in higher educational institutions and off-campus youngsters from a particular region to various states of India. Yuva Sangam (season 2) envisages participation from 23 States and UTs from across India. In this regard, Puducherry UT is paired with West Bengal.
A team of 45 delegates from West Bengal (Led by NIT Durgapur) is visiting NIT Puducherry and touring Puducherry UT. They had stay at NIT Puducherry karaikal from 18 th May to 24 th May, 2023. The send-off function of this program held today (24.05.2023) at National Institute of Technology Puducherry, In this function Hon’ble Minister for Transport, Govt of Puducherry Smt.Chandira Priyanga be the chief guest.
The Chief Guest Hon’ble Minister for Transport, Govt of Puducherry Smt.Chandira Priyanga addresses the gathering special greetings to the youths of NIT, Karaikal and West Bengal, who are the builders of the future India making this occasion as a special one, and she express her happiness to participate in this special send-off ceremony. In order to recognize the holiness of the culture, our Union Government flagged off the Ek Bharat Shreshtha Bharat scheme. This is an ambitious scheme that seeks to further strengthen the existing unity among diverse cultural and religious groups of India.
The main objective of the scheme is to promote national integration among the people of different states and Union Territories. It could only be achieved through cultural exchange programs from time to time. And she strongly believes that the aim of the scheme is being fulfilled by this Yuva Sangam program effectively. It’s important to learn about different and unique cultures of our Nation. South Indian culture is very traditional and life bonded one. The So-called window of French, Ancient trade Centre, Puducherry has unique cultural features as it was ruled by many great kingdoms of India and also by the French for 300 plus years. Witnessing the cultural ethnicities of Puducherry will pave way to understand the diversity of India and culture of my people. Such a way, I hope this edition of yuva Sangam fulfilled those.
Shri. Sadhan Sarkar General Manager ONGC participated as Guest of Honor, highlighted the diversity of the country and advised the students to build a rich culture in the future, which is very much required for the nation.
Dr. Lee Yee Hui, Cluster Director, Energy Research Institute, Singapore participated as a special guest and she admired the programme conducted by Government of India and she also likes to suggest the Singapore Government to organize these types of programmes in Singapore.
Dr. Ganesan Kannabiran, Director(i/c), NIT Puducherry said Yuva Sangam is the unique programme of Government of India to build s string India and NIT Puducherry was happy to be part of it.
Dr. S. Sundaravarathan, Registrar, NIT Puducherry, Faculty, Staff and Students of NIT Puducherry all are attended this function.
During the tour, the West Bengal Delegates has visit places of interest such as Tharangambadi Ozone Beach, Danish Fort, Museum, Karaikal, MS Swami Nathan Research Foundation, Poompuhar, Chidambaram Natarajar Temple, Pichavaram Mangrove Forest, Estuary and Eco visit, Raj Nivas, Arvind Ashram, Auroville, Legislative Assembly, Museum, White Town, Cultural and Eco visit to Nagore, Velankanni, Vedaranyam Salt March, Kodiyakarai , The Great Living Chola Temples - UNESCO World Heritage Sites, Darasuram and The Big Temple, Thanjavur and Saraswathi Mahal Library.
During their stay, they had also enjoyed the traditional performances of Tharai thappattai, Mayilattam, Oillattam, kolattam, karagattam and silambattam by professionals. In addition to these performances, college students of Karaikal had also exhibit the arts and culture to the visitors. Furthermore, each visitor had a buddy and visit their home to understand the diversity of India and culture of the people of Puducherry. NIT Puducherry acts as the Nodal Institute to host the participants from West Bengal.