दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
मुंबई येथे मुख्‍य टपाल कार्यालयामध्‍ये 20 जून 2023 रोजी दुपारी 3 वाजता डाक अदालतचे आयोजन
24 MAY 2023 4:15PM by PIB Mumbai
मुंबई, 24 मे 2023
सीपीएमजी म्हणजेच चीफ पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, मुंबई च्यावतीने 20 जून 2023 रोजी दुपारी 3.00 वाजता 123 वी डाक अदालत भरविण्‍यात येणार आहे. मुंबईतील मुख्‍य टपाल कार्यालयात म्हणजेच - अॅनेक्स बिल्डिंग, जीपीओ कॉम्प्लेक्स, 5वा मजला, मुंबई – 400001 येथे अदालत आयोजित करण्‍यात येणार आहे.
महाराष्ट्र आणि गोवा राज्यांशी संबंधित टपाल सेवांसंबंधीच्या ज्या तक्रारींचे 6 आठवड्यांच्या आत निराकरण झाले नाही, त्यांची दखल डाक अदालतमध्ये घेतली जाईल. नोंदणी नसलेले/नोंदणीकृत मेल, स्पीड पोस्ट, काउंटर सेवा, बचत बँका आणि मनी ऑर्डर न मिळणे इत्यादींसंबंधीच्या तक्रारींचा विचार डाक अदालत दरम्यान केला जाईल. तक्रारींमध्ये मूळ तक्रार ज्या अधिकार्‍यांना संबोधित करण्यात आली त्यांची नावे आणि पदनाम, मनी ऑर्डर/बचत बँक खाती/प्रमाणपत्रे इत्यादींचा तपशील असावा.
इच्छुक ग्राहक पोस्टल सेवांबाबत त्यांच्या तक्रारीच्या दोन प्रती सहाय्यक संचालक पोस्टल सेवा (पीजी) आणि सचिव, डाक अदालत, मुख्य पोस्टमास्टर जनरल, महाराष्ट्र सर्कल, अॅनेक्स बिल्डिंग, जीपीओ कॉम्प्लेक्स, 4था मजला, मुंबई - 400001 यांच्याकडे 05.06.2023 पर्यंत पाठवू शकतात.
तक्रारींचे प्रभावीपणे निवारण करण्यासाठी, विभागाच्यावतीने वेळोवेळी डाक अदालत आयोजित केले जाते. यामध्‍ये विभागाचे अधिकारी पीडित ग्राहकांना भेटतात, त्यांच्या तक्रारींचा तपशील गोळा करतात आणि लवकरात लवकर त्यांचे निराकरण करण्याचा प्रयत्न करतात.

Ministry of Communications
CPMG Maharashtra circle to organise Dak Adalat on 20.06.2023 at 3 PM
24 MAY 2023 12:52PM by PIB Mumbai
The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Mumbai 400001 will be holding the 123rd Dak Adalat on 20.06.2023 at 15.00 hrs in his office at Annex Building, GPO Complex, 5th floor, Mumbai – 400001.
Complaints/ grievances regarding Postal Services pertaining to the Maharashtra and Goa States which have not been settled within 6 weeks will be entertained in the Dak Adalat. The complaints relating to Unregistered/ Registered Mails, Speed Post, Counter Services, Saving Banks and non-payment of Money Orders etc. will be considered during Dak Adalat. Complaints should contain details like names and designations of the officers to whom original complaint was addressed, particulars of articles/Money Orders/Saving Bank Accounts/Certificates etc.
Interested customers may send their complaint regarding Postal Services in Duplicate to Assistant Director Postal Services (PG) and Secretary, Dak Adalat, O/o the Chief Postmaster General, Maharashtra Circle, Annex Building, GPO Complex, 4th floor, Mumbai – 400001 on or before 05.06.2023.
In order to redress the grievances in an effective manner, the Department periodically organizes Dak Adalat where functionaries of the Department meet the aggrieved customers, gather details about their complaints and try to settle them at the earliest.