નાણા મંત્રાલય
CGST, અમદાવાદ દક્ષિણ કમિશનરેટ દ્વારા GST કાયદા હેઠળ ધરપકડ
23 MAY 2023 5:12PM by PIB Ahmedabad
CGST અમદાવાદ દક્ષિણ, કમિશનરેટની પ્રિવેન્ટિવ વિંગે સ્ક્રેપના વેપારમાં રોકાયેલ M/s જયમીન એન્ટરપ્રાઈઝ સામે આઠ બિન-અસ્તિત્વ ધરાવતી કંપનીઓ દ્વારા જારી કરાયેલા ઈન્વોઈસના આધારે માલસામાનની વાસ્તવિક રસીદ વિના ITCની છેતરપિંડીથી પ્રાપ્ત કરવાના સંદર્ભમાં તપાસ શરૂ કરી છે.
2. તપાસ દરમિયાન, શ્રી જયસુખભાઈ મનુભાઈ મોડાસિયા, વય 46 વર્ષ, મેસર્સ જયમીન એન્ટરપ્રાઈઝના પ્રોપરાઈટર અને શ્રી જીજ્ઞેશ મનસુખભાઈ પટેલ, ઉંમર- 39 વર્ષ, મેસર્સ જયમીન એન્ટરપ્રાઈઝના મેનેજિંગ વ્યક્તિની અંદાજે રૂ. 40,76,75,677/-ની ઈનવોઈસીસમાં ઉલ્લેખિત પુરવઠા વગર રૂ.7,33,81,622/-ની ઇનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટ રાખવાના મામલે 22.05.2023ના રોજ ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
3. શ્રી જયસુખભાઈ મનુભાઈ મોડાસીયા અને શ્રી જીજ્ઞેશ મનસુખભાઈ પટેલે તેમના અન્ય સહયોગીઓ સાથે મળીને છેતરપિંડીનો માસ્ટરમાઇન્ડ પ્લાન બનાવ્યો અને માલની વાસ્તવિક રસીદ વગર ઈન્વોઈસની રસીદ અને રૂ. 7,15,41,284/- ની ઈનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટનો ઉપયોગ તેમની GST જવાબદારી નિકાલ કરવામાં સક્રિયપણે સામેલ થયા. ખરીદી માત્ર કાગળ પર હતી અને ટ્રાન્સપોર્ટરોએ તેમના નિવેદનોમાં પુષ્ટિ કરી છે કે તેઓએ મેસર્સ જયમીન એન્ટરપ્રાઇઝને કોઈ માલ સપ્લાય કર્યો નથી અને તેમની સંમતિ વિના ઈ-વે બિલ જનરેટ કરવા માટે તેમના વાહન નંબરોનો કપટપૂર્વક ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો હતો. શ્રી જયસુખભાઈ મનુભાઈ મોડાસીયા અને શ્રી જીજ્ઞેશ મનસુખભાઈ પટેલનું નિવેદન નોંધવામાં આવ્યું હતું જેમાં તેઓએ વાતચીતમાં કબૂલાત કરી હતી કે મેસર્સ જયમીન એન્ટરપ્રાઈઝને આ પેઢીઓ પાસેથી કોઈ માલ મળ્યો નથી અને માત્ર ઈન્વોઈસ મેળવ્યા છે અને આ પેઢીઓ દ્વારા ઈસ્યુ કરાયેલ ઈન્વોઈસના આધારે ઈનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટ લેવામાં આવી હતી. અને મેસર્સ જયમીન એન્ટરપ્રાઇઝના જાવક પુરવઠાની GST જવાબદારીને ડિસ્ચાર્જ કરવા માટે વધુ ઉપયોગમાં લેવાય છે.
4. મેસર્સ જયમીન એન્ટરપ્રાઇઝના માલિક શ્રી જયસુખભાઇ મનુભાઇ મોડાસીયા અને તેમના સહયોગી શ્રી જીજ્ઞેશ મનસુખભાઇ પટેલની 22.05.2023ના રોજ CGST એક્ટ, 2017ની કલમ 69 હેઠળ ગુનો કરવા બદલ ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. બંનેને આજે એટલે કે 23/05/23ના રોજ અમદાવાદની માનનીય એડિશનલ ચીફ મેટ્રોપોલિટન મેજિસ્ટ્રેટ કોર્ટ સમક્ષ રજૂ કરવામાં આવ્યા હતા અને 06.06.2023 સુધી ન્યાયિક કસ્ટડીમાં મોકલવામાં આવ્યા હતા.
5. વધુમાં, શંકાસ્પદ/બનાવટી નોંધણીઓને શોધવા માટે હાલમાં નકલી GST નોંધણીઓ સામે ઓલ ઈન્ડિયા સ્પેશિયલ ડ્રાઈવ હાથ ધરવામાં આવી રહી છે. CGST, અમદાવાદ દક્ષિણ કમિશ્નરેટ બિન-અસ્તિત્વ ધરાવતી અને કાલ્પનિક કંપનીઓને સંડોવતા ઈનપુટ ટેક્સ ક્રેડિટના છેતરપિંડી અને ઉપયોગ સાથે સંકળાયેલ એવા સિન્ડિકેટ અને જૂથો પર સક્રિયપણે દેખરેખ રાખે છે જે GSTની મોટી ચોરી તરફ દોરી જાય છે.

Ministry of Finance
Arrest under GST Law by CGST, Ahmedabad South Commissionerate
23 MAY 2023 5:12PM by PIB Ahmedabad
The Preventive wing of CGST Ahmedabad South, Commissionerate, has initiated investigation against M/s. Jaymin Enterprise engaged in trading of scrap, in respect of fraudulent availment of ITC without actual receipt of goods on the basis of invoices issued by eight non-existent firms.
1. During the investigation, Shri Jaysukhbhai Manubhai Modasiya, aged 46 yrs, proprietor of M/s JayminEnterprise and Shri Jignesh Mansukhbhai Patel, aged- 39 years , Managing person of M/s Jaymin Enterprise have been arrested on 22.05.2023 for availing ineligible input tax credit of Rs. 7,33,81,622/- on invoices worth approximately Rs. 40,76,75,677/- without underlying supply mentioned therein.
1. Shri Jaysukhbhai Manubhai Modasiya and Shri Jignesh Mansukhbhai Patel in connivance with their other associates, masterminded the fraud and have been actively involved in the receipt of invoices without actual receipt of goods and utilizing input tax credit of Rs. 7,15,41,284/- to discharge their GST liability. The purchase was merely on paper and the transporters in their statements have confirmed that they have not supplied any goods to M/s Jaymin Enterprise and their vehicle numbers were used fraudulently to generate e-way bill without their consent. Statement of Shri Jaysukhbhai Manubhai Modasiya and Shri Jignesh Mansukhbhai Patelwere recorded wherein they interalia confessed that M/s Jaymin Enterprise has not received any goods from these firms and have received only invoices and input tax credit on the basis of invoice issued by these firms were availed and further utilized to discharge the GST liability of outward supply of M/s Jaymin Enterprise.
1. Shri Jaysukhbhai Manubhai Modasiya, proprietor of M/s Jaymin Enterprise and his associate, Shri Jignesh Mansukhbhai Patel were arrested on 22.05.2023 under Section 69 of the CGST Act, 2017 for committing offence under relevant provisions of Section 132 of CGST Act 2017. Both were produced before the Hon’ble Additional Chief Metropolitan Magistrate Court, Ahmedabad today on i.e. 23/05/23 and sent to judicial custody till 06.06.2023 .
2. 5. Further, All India Special Drive against Fake GST registrations is currently being conducted to detect Suspicious/ Fake registrations . The CGST, Ahmedabad South Commissionerate is actively monitoring syndicates and groups involved in fraudulent availment and utilization of input tax credit involving non-existent & fictitious firms which leads to major evasion of GST .