சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
போலி ஐஎஸ்ஐ முத்திரை பயன்படுத்திய 2 பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீர் ஆலைகளில் பிஐஎஸ் அதிகாரிகள் அதிரடி சோதனை
19 MAY 2023 10:00PM by PIB Chennai
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம், சென்னை கிளை அலுவலக அதிகாரிகள் குழு, 19.05.2023 அன்று, BIS சட்டம், 2016 ஐ மீறுவதாக சந்தேகிக்கப்படும் தகவலின் அடிப்படையில், போலி ஐஎஸ்ஐ முத்திரை பயன்படுத்திய 2 பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீர் ஆலைகளில் சோதனை மேற்கொண்டனர்.
A. M/s தி பெஸ்ட் அக்வா புரொடக்ஷன்ஸ் (முன்னர் , அண்ணாமலையார் அக்வா ஃபார்ம்ஸ்), பாடிகுப்பம் கிராமம், திருவள்ளூர் - 600107
B. M/S திரு சங்கநிதி அக்வா ஃபார்ம்ஸ், திண்டிவனம் (டிகே) - 604001
M/s தி பெஸ்ட் அக்வா புரொடக்ஷன்ஸ் (முந்தைய அண்ணாமலையார் அக்வா ஃபார்ம்ஸ்) இல் நடைபெற்ற சோதனை இந்த நடவடிக்கைகளின் போது அதிகாரிகள் குழு ஸ்ரீ. கௌதம் இணை இயக்குநர் மற்றும் உமா பால்ராஜ், பிரிவு அதிகாரி, BIS சட்டம் 2016 இன் பிரிவு 28 இன் படி, நிறுவனம் போலி ISI முத்திரை குறிக்கப்பட்ட லேபிள்களைக் கொண்ட 20 லிட்டர் PET ஜார்களில் பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீரை நிரப்புவது கண்டறியப்பட்டது . பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீர் நிரப்பப்பட்ட போலியான ISI முத்திரையுடைய 43 எண்ணிக்கையிலான 20 லிட்டர் PET ஜாடிகளின் இருப்புக்கள் மற்றும் CM/L-6100009073 என்ற பிராண்டுடன் " தி பெஸ்ட் அக்வா" என குறிக்கப்பட்ட லேபிள்கள் தேடுதல் மற்றும் பறிமுதல் நடவடிக்கையின் போது கைப்பற்றப்பட்டன. மேலும், போலியான ISI முத்திரையுடன் CM/L-6100009073 என்று PET ஜார்களுக்காகக் குறிப்பிடப்பட்ட "தி பெஸ்ட் அக்வா" என்ற பிராண்டுடன் கூடிய 12,000 ஸ்லீவ்கள் அடங்கிய 01 அட்டைப்பெட்டியும் கைப்பற்றப்பட்டது. மேலே உள்ள உரிமம் காலாவதியான BIS உரிமமாகும், இதனால் நிறுவனம் BIS சட்டம் 2016 இன் பிரிவு 16 மற்றும் பிரிவு 17 ஐ மீறியுள்ளது.
M/S சங்கநிதி அக்வா பார்ம்ஸ் இல் நடைபெற்ற சோதனையின் போது அதிகாரிகள் குழு ஸ்ரீ. ராஜகோபால் பி, இணை இயக்குநர் மற்றும் ஜீவநாதம் இணை இயக்குநர் பிஐஎஸ் சட்டம் 2016ன் பிரிவு 28 இன் படி, நிறுவனம் 500 மில்லி மற்றும் 300 மில்லி பாட்டில்களில் மற்றும் 20 லிட்டர் PET ஜார்களில் போலி ISI முத்திரை குறிக்கப்பட்ட லேபிள்களுடன் பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீரை சேமித்து/ நிரப்புவது கண்டறியப்பட்டது போலி அடையாளத்துடன் குறிக்கப்பட்ட லேபிள்கள் , CM/L- 6954493 "Vasavi Drops" பிராண்டுடன் தேடுதல் மற்றும் பறிமுதல் நடவடிக்கையின் போது இவை கைப்பற்றப்பட்டன. மேலும், போலியான மார்க், CM/L- 6954493 என்ற "வாசவி ட்ராப்ஸ்" என்று குறிக்கப்பட்ட முறையே 1லி மற்றும் 500மிலி பாட்டில்களுக்கான 2500 & 10000 லேபிள்கள் அடங்கிய அட்டைப்பெட்டிகளும் கைப்பற்றப்பட்டன . மேலே உள்ள உரிமம் காலாவதியான BIS உரிமமாகும், இதனால் நிறுவனம் BIS சட்டம் 2016 இன் பிரிவு 16 மற்றும் பிரிவு 17 ஐ மீறியுள்ளது.
குற்றவாளிகள் மீது இந்திய தர நிர்ணய அமைப்பு சட்டம் 2016-ன் கீழ் பி.ஐ.எஸ் மூலம் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்று சென்னை கிளை அலுவலகத் தலைவர் திருமதி ஜி.பவானி தெரிவித்தார். இந்தக் குற்றத்திற்கு, முதல் மீறலுக்கு BIS சட்டம், 2016 இன் பிரிவு 29 இன் படி, இரண்டு ஆண்டுகள் வரை சிறைத்தண்டனை அல்லது ரூ. 2,00,000/- இதற்கு குறையாத அபராதம் விதிக்கப்படும் அல்லது பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள், தயாரிக்கப்பட்ட அல்லது விற்கப்படும் அல்லது ஒட்டப்படும் அல்லது பொருட்களின் மதிப்பில் பத்து மடங்கு வரை நீட்டிக்கப்படலாம்.
எனவே, பொது மக்கள், எவரேனும் இது போன்ற தகவல் தெரிந்தால், பிஐஎஸ் சென்னை கிளை அலுவலகம், சிஐடி வளாகம், 4வது குறுக்கு சாலை, தரமணி, சென்னை-600 113 என்ற முகவரிக்கு தகவல் தெரிவிக்கலாம். BIS Care செயலியைப் பயன்படுத்தியோ அல்லது cnbo1@bis.gov.in என்ற மின்னஞ்சல் முகவரிக்கு மின்னஞ்சல் அனுப்புவதன் மூலமாகவோ தகவல் தெரிவிக்கலாம். அத்தகைய தகவல்களின் ஆதாரம் கண்டிப்பாக ரகசியமாக வைக்கப்படும். BIS இணையதளம் www.bis.gov.in மற்றும் e-BIS (manakonline.in) ஆகியவை BIS பற்றிய பொதுவான தகவல்கள் உங்களுக்கு உதவும்.

Special Service and Features
BIS OFFICIALS RAIDED 2 PACKAGED DRINKING WATER UNITS WITH FAKE ISI MARK
19 MAY 2023 10:00PM by PIB Chennai
Two teams of Officials from Bureau of Indian Standards (BIS), Chennai Branch Office, conducted Enforcement Search and Seizure Raid operations ,Today on 19-05-2023 at
A. M/s The Best Aqua Productions (erstwhile Annamalaiyar Aqua Farms), Padikuppam Village, Thiruvallur – 600107
B. M/s Thiru Sanganithy Aqua Farms, Tindivanam (TK) - 604001 based on an information of suspected violation of BIS Act, 2016.
RAID AT M/s The Best Aqua Productions (erstwhile Annamalaiyar Aqua Farms)
During the operation conducted by a team of Officials constituting Shri. Gowththam B J, Scientist- D/Joint Director and Smt. Uma Balraj, Section Officer, in pursuance of Section 28 of BIS Act 2016, the firm was found to be filling Packaged Drinking Water in 20 litre PET Jars bearing labels marked with spurious ISI Mark. Stocks of 43 nos 20 litre PET Jars filled with Packaged Drinking Water and bearing labels marked with spurious ISI mark, CM/L-6100009073 with brand "THE BEST AQUA" were seized during the Search and Seizure operation. Additionally, 01 carton containing about 12,000 sleeves marked with spurious ISI Mark, CM/L-6100009073 with brand "THE BEST AQUA" meant for PET Jars were also seized. The above licence is an expired BIS licence, thus the firm has violated Section 16 and Section 17 of BIS Act 2016.
RAID AT M/s Thiru Sanganithy Aqua Farms During the operation conducted by a team of Officials constituting Shri. Rajagopal B, Scientist-D/Joint Director and Jeevanadam D, Scientist-D/Joint Director in pursuance of Section 28 of BIS Act 2016, the firm was found to be storing/filling Packaged Drinking Water in 500ml and 300ml bottles and 20 litre PET Jars bearing labels marked with spurious ISI Mark filled with Packaged Drinking Water and bearing labels marked with spurious ISI mark, CM/L- 6954493 with brand "Vasavi Drops". The same were seized during the Search and Seizure operation. Additionally, carton containing about 2500 & 10000 nos of labels meant for 1L & 500 bottles respectively marked with spurious ISI Mark, CM/L- 6954493 with brand "Vasavi Drops" were also seized. The above licence is an expired BIS licence, thus the firm has violated Section 16 and Section 17 of BIS Act 2016.
Head of Chennai Branch Office Ms. G. Bhavani stated that action would be initiated by Bureau of Indian Standards, Southern Regional Office, Chennai Branch Office against the offender under the Bureau of Indian Standards Act, 2016. The offence is punishable with imprisonment up to two years or a fine not less than Rs. 2,00,000/- but may extend up to ten times the value of goods or articles produced or sold or offered to be sold or affixed or applied with a Standard Mark or both as per Section 29 of BIS Act, 2016 for first Contravention.
General public are, therefore requested that in case they come across such instances of Misuse of ISI Mark the same may be intimated to BIS Chennai Branch Office, CIT Campus, 4th Cross Road, Taramani, Chennai-600 113. Such complaints can also be made by using the BIS Care App or by sending an E-Mail to cnbo1@bis.gov.in. The source of such information would be strictly kept confidential. BIS Website www.bis.gov.in and e-BIS (manakonline.in) may be browsed for general information on BIS.