ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાં શ્રી દિલ્હી ગુજરાતી સમાજના 125 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે આયોજિત કાર્યક્રમમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી
શ્રી અમિત શાહે દિલ્હીમાં શ્રી શ્રી લક્ષ્મીનારાયણ ટ્રસ્ટ ગુજરાત સિનિયર સેકન્ડરી સ્કૂલ ખાતે સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ અને ડૉ. વિક્રમ સારાભાઈની પ્રતિમાનું પણ અનાવરણ કર્યું હતું
દેશ કે વિદેશમાં એવી કોઈ જગ્યા નહીં હોય કે જ્યાં ગુજરાતીઓ ન હોય અને જ્યાં પણ ગુજરાતી સમાજ ગયો ત્યાં સાથે રહીને સેવા કાર્ય કર્યું
શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ સંસ્થાએ દિલ્હીમાં વસતા ગુજરાતીઓને તેમની સંસ્કૃતિ અને સભ્યતા સાથે જોડાયેલા રાખવાની સાથે સાથે દેશ અને સમાજની સેવા કરવા માટે પ્રેરિત કરવાનું કામ કર્યું છે, આ સંસ્થા સાથે જોડાયેલા તમામ લોકોને 125 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર ખૂબ ખૂબ અભિનંદન
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના કારણે ભારતની ખ્યાતિ સમગ્ર વિશ્વમાં ફેલાઈ રહી છે
ગાંધીજી, સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ, મોરારજી દેસાઈ અને મોદીજી, આ ચાર ગુજરાતી વ્યક્તિઓએ ભારતના આધુનિક ઈતિહાસમાં મહાન કાર્યો કર્યા છે અને તેઓ સમગ્ર દેશનું ગૌરવ છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 9 વર્ષના શાસન દરમિયાન દેશે ઘણી સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે, 2014માં 11માં સ્થાનેથી 9 વર્ષ બાદ ભારતીય અર્થતંત્ર વિશ્વની 5મી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બની છે
મોદીજીના નિર્ણાયક નેતૃત્વમાં ભારતે સર્જિકલ અને એર સ્ટ્રાઈક કરીને વિશ્વને સંદેશ આપ્યો કે ભારતની સરહદો સાથે કોઈ ચેડા કરી શકે નહીં, મોદીજીના નેતૃત્વમાં ભારત જેવા વિશાળ દેશમાં કોવિડ રસીકરણ અભિયાન સારી રીતે પૂર્ણ થયું
પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વ હેઠળ, ભારત વિશ્વનો સૌથી મોટો મોબાઈલ ઉત્પાદક, સ્ટાર્ટઅપ્સમાં ત્રીજો અને રિન્યુએબલ એનર્જી ઉત્પાદનમાં ચોથો દેશ બન્યો છે
મોદીજીએ કોઈપણ હિંસા વિના જમ્મુ-કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 નાબૂદ કરવાનું કામ કર્યું, આતંકવાદ સામે ઝીરો ટોલરન્સની નીતિ અપનાવી, સાથે જ મોદીજીએ દેશની આંતરિક અને સરહદોની સુરક્ષાને મજબૂત કરવા માટે ઘણા પગલાં લીધા
18 MAY 2023 9:58PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આજે નવી દિલ્હીમાં શ્રી દિલ્હી ગુજરાતી સમાજના 125 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે આયોજિત કાર્યક્રમમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી હતી.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આજે નવી દિલ્હીમાં શ્રી દિલ્હી ગુજરાતી સમાજના 125 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે આયોજિત કાર્યક્રમમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હાજરી આપી હતી. શ્રી અમિત શાહે સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ અને ડૉ. વિક્રમ સારાભાઈની પ્રતિમાઓનું પણ અનાવરણ કર્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે તેમના સંબોધનમાં કહ્યું કે જો કોઈ સંસ્થા કોઈ પણ અપેક્ષા વગર અને ઘણા લોકોને તેની સાથે જોડીને તેની સ્થાપનાના 125 વર્ષ પૂર્ણ કરે છે, તો ચોક્કસપણે તે સમાજ અને સંગઠનની તાકાત જાણી શકાય છે. તેમણે કહ્યું કે, દેશ કે વિદેશમાં એવું કોઈ સ્થાન નહીં હોય જ્યાં ગુજરાતીઓ ન હોય અને જ્યાં પણ ગુજરાતી સમાજ ગયો ત્યાં દૂધમાં સાકર ભેળવીને સેવાનું કાર્ય પણ કર્યું. તેમણે કહ્યું કે આ સંસ્થાએ દિલ્હીમાં વસતા ગુજરાતીઓને તેમની સંસ્કૃતિ અને સભ્યતા સાથે જોડાયેલા રાખવાની સાથે સાથે દેશ અને સમાજની સેવા કરવા માટે પ્રેરિત કરવાનું કામ કર્યું છે. આ સંસ્થા સાથે જોડાયેલા તમામ લોકોને 125 વર્ષ પૂર્ણ કરવા બદલ અભિનંદન પાઠવું છું.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું કે, ગુજરાતી સમાજે પોતાની સ્વીકૃતિ મેળવી છે અને દિલ્હીમાં રહીને ગુજરાતી હોવા છતાં ગુજરાતીપણું જાળવવા, તેની સંસ્કૃતિના સંવર્ધન અને જાળવણી અને તેને આગળ લઈ જવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે દિલ્હીમાં દરેક સમુદાયના લોકો વસે છે અને ગુજરાતી સમુદાય પણ અહીં સહેલાઈથી સાથે રહે છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના કારણે ભારતની ખ્યાતિ સમગ્ર વિશ્વમાં ફેલાયેલી છે. તેમણે કહ્યું કે ગાંધીજી, સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલ, મોરારજી દેસાઈ અને મોદીજી, આ ચાર ગુજરાતીઓએ ભારતના આધુનિક ઈતિહાસમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપ્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે, ગાંધીજીના કારણે દેશને આઝાદી મળી, સરદાર સાહેબના કારણે દેશ એક થયો, મોરારજી દેસાઈના કારણે દેશમાં લોકતંત્ર પુનઃજીવિત થયું અને નરેન્દ્ર મોદીના કારણે ભારતનું નામ દુનિયામાં રોશન થયું. તેમણે કહ્યું કે આ ચાર ગુજરાતી સેલિબ્રિટીઓએ મહાન કાર્યો કર્યા છે અને તેઓ સમગ્ર દેશનું ગૌરવ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 9 વર્ષના શાસનમાં દેશે ઘણી સિદ્ધિઓ હાંસલ કરી છે. તેમણે કહ્યું કે 2014માં જ્યારે મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યા ત્યારે ભારતની અર્થવ્યવસ્થા વિશ્વમાં 11મા સ્થાને હતી અને આજે 9 વર્ષ બાદ ભારતીય અર્થવ્યવસ્થા વિશ્વની 5મી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બની ગઈ છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આજે IMF સહિતની ઘણી એજન્સીઓ ભારતની અર્થવ્યવસ્થાને એક તેજસ્વી સ્થાન તરીકે જુએ છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના નિર્ણાયક નેતૃત્વમાં સર્જિકલ અને એર સ્ટ્રાઈક કરીને ભારતે વિશ્વને સંદેશ આપ્યો છે કે ભારતની સરહદો સાથે કોઈ ચેડા કરી શકે નહીં. શ્રી શાહે કહ્યું કે 130 કરોડ લોકો ધરાવતા ભારત જેવા વિશાળ દેશમાં કોવિડ રસીકરણ અભિયાન આટલી સારી રીતે પૂર્ણ થયું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં ભારત વિશ્વનો સૌથી મોટો મોબાઈલ ઉત્પાદક દેશ બન્યો છે, ભારત સ્ટાર્ટઅપના ક્ષેત્રમાં ત્રીજા ક્રમે છે, નવીનીકરણીય ઉર્જા ઉત્પાદનના સંદર્ભમાં ચોથા ક્રમે છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીએ કોઈપણ હિંસા વિના જમ્મુ-કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 નાબૂદ કરવાનું કામ કર્યું, આતંકવાદ સામે ઝીરો ટોલરન્સની નીતિ બનાવી, જેના પરિણામે 9 વર્ષમાં એક પણ મોટી આતંકવાદી ઘટના નથી બની. શ્રી શાહે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની આંતરિક અને સરહદોની સુરક્ષાને વધુ મજબૂત કરવા માટે અનેક પગલાં લીધા છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજી બધાના છે અને દરેક તેમના છે અને આ આપણા બધા માટે ગર્વની વાત છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attends a function organized on completion of 125 years of Shri Delhi Gujarati Samaj as Chief Guest in New Delhi today
Shri Amit Shah also unveils the statues of Sardar Vallabhbhai Patel and Dr. Vikram Sarabhai at Shri Shri Lakshminarayan Trust Gujarat Senior Secondary School
Gujarati community is present across the country and the world, and have always mixed well in any society, while also serving it
Shri Amit Shah said that this organization has kept the Gujaratis living in Delhi connected with their culture and civilization, as well as has motivated them to serve the country and the society, he congratulated all the people associated with this organization on completion of 125 years
India's fame is spreading all over the world because of Prime Minister Shri Narendra Modi
Gandhi ji, Sardar Vallabhbhai Patel, Morarji Desai and Shri Narendra Modi, these four Gujarati personalities have done great works in the modern history of India and they are the pride of the whole country
The country has accomplished many achievements during the 9 years tenure of Prime Minister Shri Narendra Modi, from 11th place in 2014, after 9 years, Indian economy has become the 5th largest economy in the world
Under the decisive leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India gave a message to the world by surgical and air strikes that no one can tamper with the borders of India, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, covid vaccination campaign in a vast country like India was completed in a smooth manner
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India became the world's largest mobile manufacturing country, number three in the field of startups and fourth in terms of renewable energy production
Prime Minister Shri Narendra Modi did the work of abolishing Article 370 from Jammu and Kashmir without any report of violence, adopted the policy of zero tolerance against terrorism, along with this Prime Minister Modi took many steps to strengthen internal security and borders of the country
18 MAY 2023 10:23PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attended the function organized on the occasion of completion of 125 years of Shri Delhi Gujarati Samaj as the chief guest in New Delhi, today. Shri Amit Shah also unveiled the statues of Sardar Vallabhbhai Patel and Dr. Vikram Sarabhai at Shri Shri Laxminarayan Trust Gujarat Senior Secondary school.
In his address, Shri Amit Shah said that when an organization completes 125 years of its establishment without expecting anything and by associating many people with it, then it showcases the strength of the organization and the community. He said that Gujarati community is present across the country and the world, and have always mixed well in any society, while also serving it. He said that along with keeping the Gujaratis living in Delhi connected with their culture and civilization, this organization has done the work of motivating them towards the service of the country and the society. He congratulated all the people associated with this organization for completing 125 years.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Gujarati community has gained acceptance for itself. He added that despite residing in Delhi, the Gujarati community has maintained the essence of Gujarat, promoted, and preserved its culture and taken it forward. He said that people of every community live in Delhi and the Gujarati community has also been living in the city in a well ordered manner.
Shri Amit Shah said that India's fame is spreading across the globe because of Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that Mahatma Gandhi, Sardar Vallabhbhai Patel, Morarji Desai and Shri Narendra Modi, these four Gujaratis have made significant contribution in the modern history of India. Shri Shah said that the country got independence due to efforts of Gandhiji, the country became united due to Sardar Patel, the country's democracy was revived due to Shri Morarji Desai and India is being celebrated across the world due to Shri Narendra Modi. He said that these four Gujaratis have achieved great things and they are the pride of the entire nation.
Union Home Minister said that during the 9-year tenure of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has accomplished many achievements. He said that when Shri Narendra Modi became the Prime Minister in 2014, India's economy was at 11th place in the world, and today after 9 years, Indian economy is 5th largest in the world. Shri Shah said that now many agencies, including the IMF, see India's economy as a bright spot. He said that under the decisive leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, by conducting surgical and air strikes, India gave a message to the world that no one can tamper with India's borders. Shri Shah said that in a vast country like India, with 130 crore people, the Covid vaccination drive was completed in a smooth manner.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has become the world's largest mobile producer, India is third in the field of startups and fourth in terms of renewable energy production.
He said that Prime Minister Shri Narendra Modi did the work of abolishing Article 370 from Jammu and Kashmir without any reports of violence, made a policy of zero tolerance against terrorism, as a result of which, there has not been any single major terrorist incident in 9 years. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has made several efforts to strengthen the internal security and security of borders of the country. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi belongs to everyone and everyone belongs to him and this is a matter of pride for all of us.