சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீட்டு விற்பனை முகவர்கள் தேர்வு
18 MAY 2023 7:48PM by PIB Chennai
1. முதுநிலை அஞ்சல் கோட்ட கண்காணிப்பாளர், சென்னை மத்திய கோட்டம் அலுவலகத்தில், அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீட்டு/ கிராம அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீட்டு விற்பனைக்காக புதிய நேரடி முகவர்களை ஈடுபடுத்தவிருக்கிறது. விருப்பமுள்ளவர்கள் கீழ்காணும் தகுதியை பெற்றிருப்பின் எண் 2, சிவஞானம் சாலை, தியாகராய நகர், சென்னை 600017 இல் (பாண்டி பஜார் அருகில்) உள்ள முதுநிலை அஞ்சல் கோட்ட கண்காணிப்பாளர், சென்னை மத்திய கோட்டம் அலுவலகத்தில் 26.05.2023 அன்று காலை 10.00 மணிக்கு நடைபெற உள்ள நேர்க்காணலில் கலந்து கொள்ளலாம்.
2. தேவையான தகுதிகள்:
அ. கல்வித் தகுதி: குறைந்தது பத்தாம் வகுப்பில் தேர்ச்சி பெற்றிருக்க வேண்டும்.
ஆ: வயது வரம்பு: 18-லிருந்து 50 வரை
இ: பிரிவுகள்: சுய தொழில் செய்யும் / வேலையில்லா இளைஞர்கள், ஏதேனும் காப்பீட்டு நிறுவனத்தில் பணி புரிந்த முன்னாள் காப்பீட்டு ஆலோசகர்கள்/ முகவர்கள், அங்கன்வாடி மற்றும் மஹிளா மண்டல் பணியாளர்கள், சுய உதவிக்குழு உறுப்பினர்கள், முன்னாள் ராணுவத்தினர், ஓய்வு பெற்ற ஆசிரியர்கள் விண்ணப்பிக்கலாம்.
ஈ: விரும்பத்தக்க தகுதிகள்: ஆயுள் காப்பீடுகளை விற்பனை செய்வதில் முன் அனுபவம் உள்ளவர்கள், கணினிப் பயிற்சி உள்ளவர்கள் / சொந்தப்பகுதி பற்றி நன்கு அறிந்தவர்கள் மற்றும் சென்னை மாநகராட்சியை சார்ந்தவராக இருத்தல் வேண்டும்.
உ. இதர ஆயுள் காப்பீட்டு அலுவலகத்தில் முகவர்களாக இருப்பவர்கள், அஞ்சல் அயுள் காப்பீட்டு முகவர்களாக விண்ணப்பிக்க தகுதியில்லை.
ஊ. மேற்கண்ட தகுதியுடையவர்கள் மூன்று புகைப்படத்துடன் (பாஸ்போர்ட் அளவு), அசல் மற்றும் இரண்டு நகல் -வயதுச்சான்று, முகவரிச்சான்று மற்றும் கல்விச்சான்றுடன் அனுகவும். நேர்க்காணலுக்கு பின் தேர்ந்தெடுக்கப்படுபவர்கள் ஐந்தாயிரம் ரூபாய்க்கு தேசிய சேமிப்பு பத்திரம் [NSC] அல்லது கிசான் விகாஸ் பத்திரத்தை [KVP] பணப் பாதுகாப்பு பத்திரமாக வழங்க வேண்டும்.
இந்த நேர்க்காணல் அஞ்சல் ஆயுள் காப்பீட்டு பாலிசிகளை முகவர்கள் மூலம் விற்பனை செய்வதற்காக நடத்தப்படுகிறது. முகவர்களாக தேர்ந்தெடுக்கப்படுபவர்கள் பிடிக்கும் பாலிசியின் பிரீமியம் அடிப்படையில் ஊக்கத்தொகை வழங்கப்படும்.

Special Service and Features
Postal Life Insurance Agents Recruitment
18 MAY 2023 7:48PM by PIB Chennai
It is proposed to engage Direct Agents for sale of Postal Life Insurance Rural Postal Life Insurance products. Interested candidates fulfilling the following eligibility conditions may attend ‘walk in interview’ to be held in the OO Senior Superintendent of Pos, Chennai City Central Division [at No. 2 Sivagnanam Salai (near Pondy Bazar), T.Nagar, Chennai 600 017] at 10.00 hours on 26.05.2023 [Friday].
ELIGIBILITY CONDITIONS
a. Qualification 10 th pass
b. Age 18 to 50 years
c. Categories Unemployed self employed educated youth, Ex life advisorsEx agents of any insurance company, Ex-servicemen, Aangan wadi workers, Mahila Mandal workers, Retired teachers, Self Help Groups functionaires, etc or any intending person fulfiing above conditions.
d. Desirable 1. Experience in selling Insurance Products, knowledge of
computersknowledge of local area. 2. Resident of Chennai City.
e. Candidates doing life insurance business in other insurance companies are not eligible to apply as Direct Agent.
f. Documents Eligible candidate should bring Original and two Xerox copies of age proof, address proof and educational qualification proof with three recent passport size photo.
Candidates selected after interview has to provide cash Security of Rs.5000- in the form of National Savings Certificate(NSC) Kisan Vikas Patra(KVP) to be pledged to the President of India as security.
This is not a job offer employment in the Post office. Interview is conducted for engaging Direct Agents for marketingselling Postal Life Insurance products based on IRDA guidelines. Direct Agents so engaged have to procure PLI Policies through marketing.
CommissionIncentive to the Direct Agent will be paid on the basis of hisher procurement of PLI policies.