પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રાલય
G20માં ભારતની યાત્રા પર દીવમાં પ્રદર્શનનું આયોજન
18 MAY 2023 11:56AM by PIB Ahmedabad
G20 સચિવાલય એજ્યુકેશન હબ કેમ્પસ, દીવ ખાતે G20 RIIG WG મીટિંગની સાથે G20માં ભારતની યાત્રા પર એક પ્રદર્શનનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આજે, 18મી મે 2023ના રોજ શ્રી પ્રફુલ્લ પટેલ, દમણ અને દીવ અને દાદરાનગર અને હવેલીના પ્રશાસક અને G20 શેરપા શ્રી અમિતાભ કાંતે તેનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
આ પ્રદર્શન RIIG મીટિંગના પ્રથમ દિવસથી શરૂ કરીને એક સપ્તાહ માટે યોજવામાં આવી રહ્યું છે, એટલે કે. 18 મે 2023, અને 19 મે 2023 ના રોજ RIIG મીટિંગના સમાપન બાદ આ પ્રદર્શન સામાન્ય લોકોના જોવા માટે ખુલ્લું રાખવામાં આવશે.
આ પ્રદર્શન ભારતની ઐતિહાસિક G20 પ્રેસિડેન્સી વિશે જાગરૂકતા પેદા કરવા માટે એક માહિતીપ્રદ અને આકર્ષક પ્લેટફોર્મ અને ખાસ કરીને વિદ્યાર્થીઓ અને યુવા વયસ્કોમાં-જનભાગીદારીની ભાવનાને આગળ ધપાવવા કામ કરશે.
એજ્યુકેશન હબ ખાતે આવેલી સંસ્થાઓના વિદ્યાર્થીઓ તેમજ દીવની સ્થાનિક શાળાઓ પણ આગામી સપ્તાહમાં પ્રદર્શનની મુલાકાત લેશે. શાળાના બાળકો માટે ખાસ બનાવેલ બ્રોશર, G20નો પરિચય, પણ સ્થળ પર વિતરિત કરવામાં આવશે. G20 ફ્રેમવર્ક સાથે લોકોના જોડાણને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે સ્થળ પર સેલ્ફી બૂથ પણ બનાવવામાં આવ્યું છે.

Ministry of Earth Sciences
EXHIBITION HELD IN DIU ON INDIA'S JOURNEY TO G20
18 MAY 2023 11:56AM by PIB Ahmedabad
The G20 Secretariat is organising an Exhibition on India’s journey at the G20 on the sidelines of the G20 RIIG WG Meeting at the Education Hub campus, Diu, Daman And Diu, and DNH. It was inaugurated by Shri Praful Patel, Administrator of Daman and Diu and Dadranagar and Haveli, and G20 Sherpa, Shri Amitabh Kant today, 18th May 2023.
The Exhibition is being held for a week starting from the first day of the RIIG Meeting, ie. 18 May 2023, and following the conclusion of the RIIG Meeting on 19 May 2023, the Exhibition would be kept open for the viewing of the general public.
The Exhibition would serve as an informative and engaging platform to generate awareness about India’s historic G20 Presidency, especially amongst students and young adults-taking forward the spirit of Jan Bhagidari.
Students from the Institutes located at the Education Hub, as well as local schools from Diu will also be visiting the Exhibition over the next week. Brochures curated specially for school children, Introduction to G20, will also be distributed at the venue. A photo booths has also been set up at the venue to encourage engagement of the public with the G20 framework.