कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
सीबीआयने सुमारे 1017.93 कोटी रुपयांच्या बँक घोटाळा प्रकरणी सात आरोपींविरुद्ध केला गुन्हा दाखल; नऊ ठिकाणी छापे टाकले
15 MAY 2023 8:10PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 मे 2023
केंद्रीय अन्वेषण विभागाने 11.05.2023 रोजी स्टेट बँक ऑफ इंडियाच्या तक्रारीवरून रायगड (महाराष्ट्र) येथील खाजगी कंपनी, तिचे संचालक/ हमीदार तसेच मुंबई स्थित एक खाजगी कंपनी आणि अज्ञात सरकारी कर्मचारी तसेच अज्ञात व्यक्तींविरोधात स्टेट बँक ऑफ इंडिया आणि इतर पाच कन्सोर्टियम सदस्य बँकांचे 1017.93 कोटी रुपयांचे (अंदाजे) नुकसान केल्याच्या आरोपावरून गुन्हा नोंदवला आहे. आरोपींनी 2012 ते 2017 या कालावधीत सुमारे 812.07 कोटी रुपये इतके खेळते भांडवल, मुदत कर्ज आणि एनएफबीचा लाभ घेऊन स्टेट बँक ऑफ इंडिया आणि इतर 5 कन्सोर्टियम सदस्य बँका म्हणजेच बँक ऑफ इंडिया, कॅनरा बँक, इंडियन ओव्हरसीज बँक, पंजाब नॅशनल बँक आणि बँक ऑफ महाराष्ट्र यांची फसवणूक करण्याचा कट रचला. तसेच आरोपींनी कट रचून एसबीआय आणि इतर 5 कन्सोर्टियम सदस्य बँकांना काल्पनिक विक्री/ खरेदी व्यवहार करून फसवले तसेच खात्यांमध्ये गैरव्यवहार केले आणि थकित कर्जाचा भरणा न केल्याने सुमारे 1017.93 कोटी रुपये (अंदाजे) निधी देखील लुटला, असा आरोपही करण्यात आला.
या प्रकरणी दिल्ली, मुंबई, रायगड आणि ठाणे (महाराष्ट्र) यासह 9 ठिकाणी आरोपींच्या निवासस्थानी आणि अधिकृत जागेवर छापे टाकण्यात आले आणि दोषी दस्तावेज / सामग्री जप्त करण्यात आली.
या प्रकरणाचा अधिक तपास सुरू आहे.
कृपया CBI वेबसाइटवर उपलब्ध असलेल्या BS&FB, CBI, मुंबईच्या FIR/RC 0772023E0005 दिनांक 11.05.2023 मधील आरोपींच्या नावांसह अधिक तपशील पहा.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI registers a case against seven accused in a bank fraud of around Rs. 1017.93 Crore and conducts searches at nine locations
15 MAY 2023 6:43PM by PIB Mumbai
Mumbai, 15 May 2023
The Central Bureau of Investigation has registered a case on 11.05.2023 on complaint from State Bank of India against a private company based at Raigarh (Maharashtra), its Directors/Guarantors; other private company based at Mumbai and unknown public servants & unknown persons on the allegations of causing loss of Rs. 1017.93 crore (approx) to State Bank of India and five other consortium member banks. It was alleged that the accused entered into a conspiracy during year the 2012 to 2017 to cheat the State Bank of India & other 5 consortium member banks i.e. Bank of India, Canara Bank, Indian Overseas Bank, Punjab National Bank & Bank of Maharashtra by way of availing Working Capital Limit, Term Loan and NFB limits to the tune of Rs. 812.07 crore (approx). It was further alleged that the accused in pursuance of the conspiracy, cheated the SBI and other 5 consortium member banks by way of fictitious sales/ purchase transactions & fudging of accounts and also siphoned off the funds resulting into non-payment of outstanding loans to the extent of Rs. 1017.93 crore (approx).
Searches were conducted at 9 places including at Delhi, Mumbai, Raigarh & Thane (Maharashtra) at the residential & official premises of the accused which led to recovery of incriminating documents / articles.
Investigation in the matter is ongoing.
Please see further details including names of the accused in FIR/RC 0772023E0005 dated11.05.2023 of BS&FB, CBI, Mumbai as available on CBI Website.