કૃષિ મંત્રાલય
કોકોનટ ડેવલપમેન્ટ બોર્ડે FoCT પામ ક્લાઇમ્બર્સ માટે કોલ સેન્ટરની સ્થાપના કરી
12 MAY 2023 5:41PM by PIB Ahmedabad
કોકોનટ ડેવલપમેન્ટ બોર્ડ ફ્રેન્ડ્સ ઓફ કોકોનટ ટ્રી (FOCT) પામ ક્લાઇમ્બર્સ માટે હેડ ક્વાર્ટર, કોચી ખાતે કોલ સેન્ટર સ્થાપવાનું આયોજન કરી રહ્યું છે. કોલ સેન્ટર એફઓસીટીની ટાસ્ક ફોર્સ દ્વારા છોડના સંરક્ષણ, લણણી અને અન્ય ક્ષેત્રીય કામગીરીના ક્ષેત્રમાં નાળિયેર ઉત્પાદકોની જરૂરિયાતોને પૂરી કરશે. પામ ક્લાઇમ્બીંગમાં સક્રિયપણે સંકળાયેલા FoCTsને આ ક્ષેત્રને લગતા લાભો મેળવવા માટે વહેલી તકે ટાસ્ક ફોર્સમાં જોડાવા વિનંતી કરવામાં આવે છે. કોલ સેન્ટર દ્વારા દરેક ગ્રામ પંચાયત સ્તરે નાળિયેર ક્ષેત્રમાં અનેક કામગીરી કરવા માટે FoCTsની ટાસ્ક ફોર્સ કાર્યરત રહેશે.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Coconut Development Board establishes Call Centre for FoCT palm climbers
12 MAY 2023 5:41PM by PIB Ahmedabad
Coconut Development Board is planning to establish a call centre for Friends of Coconut Tree (FoCT) palm climbers at Head Quarter, Kochi. The call centre will cater to the needs of coconut growers in the field of plant protection, harvesting and other field operations through Task Force of FoCTs. FoCTs who are actively involved in palm climbing are requested to join in the Task Force at the earliest for availing the benefits related to this sector. Task Force of FoCTs will be engaged for carrying out several operations in coconut sector at each Grama Panchayath level through Call Centre.