संरक्षण मंत्रालय
सैन्यातील जवान आणि त्यांच्या कुटुंबातील सदस्यांचे सेवा मतदार म्हणून मतदार यादीत नाव नोंदणी
10 MAY 2023 10:09PM by PIB Mumbai
पुणे, 10 मे 2023
फिल्ड ऍम्युनिशन डेपो, पुणे यांनी निवडणूक आयोग, मावळ यांच्या सहकार्याने 10 आणि 11 मे 2023 रोजी 'मतदार ओळख मेळावा' चे यशस्वी आयोजन केले होते जेणेकरून सैन्यदलातील जवान आणि त्यांच्या कुटुंबियांची नवे मतदार म्हणून नोंदणी करता येईल. पुणे केंद्रात नुकत्याच बदली झालेल्या व्यक्तींचा समावेश करून त्यांना सेवा मतदार म्हणून मतदान करण्याची आणि लोकशाही प्रक्रियेचा एक भाग बनण्याची संधी उपलब्ध करून देण्याच्या उद्देशाने हा कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता. सेवा मतदारांसाठी केंद्रीय निवडणूक आयोगाच्या सूचनेनुसार लघु मतदार यादी पुनर्रचना मोहिमेअंतर्गत हा कार्यक्रम आयोजित करण्यात आला होता.
देहू रोडच्या स्टेशन कमांडरच्या हस्ते याचे उद्घाटन करण्यात आले. या मोहिमेदरम्यान दर्जेदार प्रशिक्षण दिल्याबद्दल तसेच लोकांना प्रेरक व्हिडिओ आणि चित्रफितीद्वारे इलेक्ट्रॉनिक मतदान प्रणालीची संकल्पना समजावून सांगितल्याबद्दल त्यांनी फील्ड अॅम्युनिशन डेपोचे कौतुक केले आणि सर्व श्रेणीतील जवानांकडून आणि त्यांच्या कुटुंबियांकडून मिळालेल्या उत्साही प्रतिसादाची त्यांनी प्रशंसा केली. यामध्ये 973 व्यक्तींनी नवीन मतदार म्हणून यशस्वीरित्या नोंदणी केली आणि आगामी निवडणुकीत मतदानाचा हक्क बजावण्यासाठी 452 मतदारांची ओळखपत्रे हस्तांतरित करण्यात आली.

Ministry of Defence
Army Persons and Dependents get Enrolled in Electroral Roll as Service Voters
10 MAY 2023 6:09PM by PIB Mumbai
Pune : 10 May 2023
Field Ammunition Depot, Pune in collaboration with Election Commission, Maval, successfully conducted a 'Voter Identity Mela' on 10 and 11 May 2023 to register service persons & dependents as new voters. This exercise was aimed to include the recently transferred persons to Pune Station and provide them an opportunity to exercise their vote as service voters and be a part of the democratic process. The program was organized under the short voter list Reorganization Campaign, in accordance with the instructions of the Election Commission of India for service voters.
Station Commander, Dehu Road inaugurated the event. He lauded the Field Ammunition Depot for imparting quality training during the campaign, making people understand the concept of electronic postal ballot system through motivational video’s and film’s and also appreciated the enthusiastic response received from all ranks and families. The campaign proved to be a huge success wherein 973 persons successfully registered as new voters & 452 voter identity were transferred to exercise their right to vote in the upcoming elections.