संरक्षण मंत्रालय
चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ जनरल अनिल चौहान भारतीय हवाई दलाच्या कमांडर्स परिषदेत झाले सहभागी
20 APR 2023 10:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 एप्रिल 2023
चीफ ऑफ डिफेन्स स्टाफ (सीडीएस) जनरल अनिल चौहान (पीव्हीएसएम, यूवायएसएम, एव्हीएसएम, एसएम, व्हीएसएम) हवाई दलाच्या वायू भवन या मुख्‍यालयामध्‍ये आयोजित केलेल्या भारतीय हवाई दलाच्या कमांडर्स परिषदेमध्‍ये सहभागी झाले. यावेळी त्यांना हवाई दलाच्या सज्जतेबद्दल माहिती देण्यात आली.
यानंतर, परिषदेत उपस्थित असलेल्या हवाई दलाच्या कमांडर्सशी बोलताना, त्यांनी वाढत्या स्वदेशीकरणाच्या दिशेने पावले उचलताना, ‘फ्लीट सस्टेनन्स’ च्या दिशेने एक स्पष्ट मार्ग तयार करण्याची आवश्यकता अधोरेखित केली. त्यांनी तिन्ही सेवांमधील एकात्मता वाढविण्यासाठी असलेली रूपरेषा आणि त्यातून मिळणाऱ्या फायद्यांवरही चर्चा केली.
हवाई दलाच्या कमांडर्सच्या परिषदेला 19 एप्रिल 2023 पासून प्रारंभ झाला असनू या तीन दिवसीय परिषदेची संकल्पना ‘बियॉंड बौंड्रीज : रोबस्ट फौंडेशन’ अशी निश्चित करण्यात आली आहे. दरवर्षी होणाऱ्या या परिषदेत संपलेल्या वर्षाविषयी तसेच भविष्यातील नियोजित मार्गावर झालेल्या प्रगतीवर चर्चा केली जाते. या परिषदेदरम्यान विविध सरकारी संस्था आणि शैक्षणिक संस्थांची मते मागवली जातात. या परिषदेला लष्करप्रमुख आणि नौदल प्रमुखही संबोधित करतात.
R1AY.JPG)
6AMJ.JPG)

Ministry of Defence
CHIEF OF THE DEFENCE STAFF (CDS) GENERAL ANIL CHAUHAN PVSM, UYSM, AVSM, SM, VSM ATTENDS IAF COMMANDERS' CONFERENCE
20 APR 2023 8:00PM by PIB Delhi
The CDS, General Anil Chauhan PVSM, UYSM, AVSM, SM, VSM attended the IAF Commanders' Conference (AFCC) at Air Headquarters (Vayu Bhavan) today, where he was briefed about the operational readiness of the IAF.
Later, speaking to the IAF Commanders present in the Conference, the CDS highlighted the need to chart a clear path towards fleet sustenance, while simultaneously taking steps towards increasing indigenisation. He also discussed the contours of enhancing integration amongst the three services and the benefits that would accrue from the same.
The theme of this year's three-day AFCC which began on 19 April 2023 is 'Beyond Boundaries: Robust Foundation". The Conference which is held every year, involves discussions on the year gone by and the progress made on the path planned for the future. Views of various government organs and academia are sought during the Conference which is also addressed by the Chiefs of the Army and Naval Staff.
R1AY.JPG)
6AMJ.JPG)