केंद्रीय लोकसेवा आयोग
राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनी आणि नौदल अकादमी परीक्षा(II), 2022-अंतिम निकाल जाहीर
18 APR 2023 8:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 18 एप्रिल 2023
राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनी आणि नौदल अकादमी परीक्षा(II), 2022- अंतिम निकाल जाहीर करण्यात आले आहेत.
या परिक्षा राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीच्या लष्कर, नौदल आणि हवाई दलाच्या शाखांमध्ये 150 व्या अभ्यासक्रमासाठी आणि 112 व्या भारतीय नौदल अकादमी अभ्यासक्रमासाठी केंद्रीय लोकसेवा आयोगाने 04 सप्टेंबर 2022 रोजी लेखी स्वरूपात घेतल्या होत्या. या परीक्षेच्या निकालाच्या आधारे आणि त्यानंतर संरक्षण मंत्रालयाच्या सेवा निवड मंडळाने घेतलेल्या मुलाखतींच्या आधारे पात्र ठरलेल्या 538 उमेदवारांच्या गुणवत्तेनुसार खालील निवड यादी आहे. वरील अभ्यासक्रम सुरू होण्याच्या तारखेसंबंधी तपशीलवार माहितीसाठी, कृपया संरक्षण मंत्रालयाच्या वेबसाइट्सला भेट द्या, म्हणजेच www.joinindianarmy.nic.in www.joinindiannavy.gov.in आणि www.careerindianairforce.cdac.in. येथे भेट द्या.
या याद्या तयार करताना वैद्यकीय चाचणीचे निकाल विचारात घेतलेले नाहीत.
या उमेदवारांची उमेदवारी ही तात्पुरती असून त्यांची जन्मतारीख, शैक्षणिक पात्रता इत्यादींबाबत त्यांनी केलेल्या दाव्याची पुष्टी करण्यासाठी आवश्यक कागदपत्रे थेट अतिरिक्त नियुक्ती महासंचालक, ऍडजुटन्ट जनरल शाखा, एकात्मिक मुख्यालय, संरक्षण मंत्रालय(लष्कर), वेस्ट ब्लॉक क्र. III, आर. के. पुरम, नवी दिल्ली-110066 या ठिकाणी पाठवण्यावर अवलंबून आहे. यूपीएससीकडे नव्हे.
जर उमेदवाराच्या पत्त्यामध्ये कोणताही बदल झाला असेल तर खाली दिलेल्या पत्त्यावर लष्कर मुख्यालयाशी थेट संपर्क साधून त्याची माहिती तातडीने देण्यात यावी अशी सूचना उमेदवारांना करण्यात येत आहे.
हे निकाल यूपीएससीची वेबसाईट https:// www.upsc.gov.in येथे उपलब्ध आहेत. मात्र, उमेदवारांचे गुण अंतिम निकाल जाहीर झाल्यापासून 15 दिवसानंतर वेबसाईटवर उपलब्ध होतील.
संपूर्ण निकालासाठी येथे क्लिक करा.

UPSC
National Defence Academy and Naval Academy Examination (II), 2022–Declaration of Final Results
18 APR 2023 5:33PM by PIB Delhi
The following is the list, in order of merit of 538 candidates, who have qualified on the basis of the results of the Written Examination held by the Union Public Service Commission on September 04, 2022 and the subsequent interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to the Army, Navy and Air Force wings of National Defence Academy for the 150th Course and Naval Academy for the 112th Indian Naval Academy Course (INAC). For detailed information regarding the date of commencement of the above courses, please visit the websites of Ministry of Defence, i.e.,www.joinindianarmy.nic.in www.joinindiannavy.gov.in and www.careerindianairforce.cdac.in .
The results of Medical Examination have not been taken into account in preparing these lists.
The candidature of all the candidates is provisional, subject to their submitting the requisite certificates in support of date of birth and educational qualifications etc. claimed by them directly to the Additional Directorate General of Recruiting, Adjutant General’s Branch, Integrated Headquarters, Ministry of Defence (Army), West Block No. III, Wing–I, R.K Puram, New Delhi -110066 wherever this has not already been done, and NOT to UPSC.
In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters at the address given above.
The result is also available on the UPSC website at https://www.upsc.gov.in. However, marks of the candidates will be available on the website after 15 days from the date of declaration of final results.
Click here for full Result