સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
સ્વચ્છતા પખવાડા એવોર્ડ – 2022, O/o કોમ્યુનિકેશન એકાઉન્ટ્સ નિયંત્રક, ગુજરાત વર્તુળ
30 MAR 2023 1:08PM by PIB Ahmedabad
વર્ષ 2022 માટે સ્વચ્છતા પખવાડા ભારત સરકારના તમામ મંત્રાલયો/વિભાગોમાં હાથ ધરવામાં આવ્યો હતો. 16.11.2022 થી 30.11.2022 સુધી સમગ્ર ભારતમાં DoT અને તેના ક્ષેત્રીય એકમો/સંસ્થાઓ/પીએસયુમાં પણ આ જ જોવા મળ્યું હતું. પખવાડાની વધુ ભાગીદારી અને વધુ અસરકારક પરિણામોની ખાતરી કરવા માટે, DoTના ત્રણ શ્રેષ્ઠ એકમોને સ્વચ્છતા પખવાડા એવોર્ડ આપવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો.
પખવાડાના ભાગ રૂપે, સંચાર ખાતાના નિયંત્રક, ગુજરાત, દૂરસંચાર વિભાગ, સંચાર મંત્રાલયે વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરી હતી જેમ કે સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ પર વિશેષ સ્વચ્છતા અભિયાન, સ્વચ્છતા સંકલ્પ, સ્વચ્છતા જાળવવા અંગે કર્મચારીઓ અને સામાન્ય લોકોમાં જાગૃતિ જનરેશન અભિયાન, વગેરે. સ્ક્રેપનો નિકાલ, અત્યાધુનિક ફાઇલ મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમની સ્થાપના, આપણા હિતધારકો માટે પેન્શન અદાલતો અને ટેલિકોમ આઉટરીચ પ્રોગ્રામ્સનું નિયમિત આયોજન અને ચકાસાયેલ સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ્સ દ્વારા અમારા હિતધારકો સુધી અસરકારક પહોંચ જેવી કેટલીક અન્ય પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરવામાં આવી હતી. આખા વર્ષ દરમિયાન અમારા સ્ટાફ, હિતધારકો અને સામાન્ય લોકોમાં સ્વચ્છતાનો સંદેશ ફેલાવવા માટે આ કાર્યાલય દ્વારા ઝૂંબેશ હાથ ધરાઈ. અમારા હિતધારકોને આ ઓફિસ દ્વારા સેવાની ઉત્તમ ગુણવત્તાના ચિહ્ન તરીકે, ઓફિસને ISO 9001:2015 પ્રમાણપત્ર પણ પ્રાપ્ત થયું છે.
પુરસ્કાર માટે શ્રેષ્ઠ કચેરીઓને જજ કરવા માટે, DoTના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની એક સમિતિની રચના કરવામાં આવી હતી. સમિતિના મૂલ્યાંકનના આધારે, O/o CCA ગુજરાતને DoTના તમામ ક્ષેત્રીય એકમો/સંસ્થાઓ/પીએસયુમાં 2જું ઇનામ આપવામાં આવ્યું હતું.
માનનીય MoSC અને સચિવ (T) દ્વારા 29મી માર્ચ 2023ના રોજ સંચાર ભવન, નવી દિલ્હી ખાતે એવોર્ડ અર્પણ કરવામાં આવ્યો હતો, જે ગુજરાતના O/o CCA ના અધિકારીઓ દ્વારા પ્રાપ્ત થયો હતો.

Ministry of Communications
SWACHHTA PAKHWADA AWARD - 2022
O/o Controller of Communication Accounts Gujarat Circle
30 MAR 2023 1:08PM by PIB Ahmedabad
Swachhta Pakhwada, for the year 2022 was undertaken in all Ministries/Departments of the Government of India. The same was also observed in DoT and its field units/organizations/PSUs across India from 16.11.2022 to 30.11.2022. In order to ensure greater participation and more effective outcomes of the Pakhwada, it was decided to present “Swachhta Pakhwada Award” to the three best units of DoT.
As part of the Pakhwada, O/o Controller of Communication Accounts, Gujarat, Department of Telecommunications, Ministry of Communications undertook various activities such as Special Cleanliness Drive on Sabarmati Riverfront, Swachhta Pledge, Awareness Generation Campaign among the staff and general public on maintaining cleanliness etc. Certain other activities like disposal of scrap, setting up of state-of-the-art file management system, regular holding of Pension Adalats and Telecom Outreach Programs for our stakeholders and effective outreach to our stakeholders through verified social media handles were undertaken by this office across the year to spread the message of Swachhta among our staff, stakeholders, and general public. As mark of excellent quality of service delivery by this office to our stakeholders, office has also received ISO 9001:2015 certification.
To judge the best offices for the award, a committee of senior officers of DoT was constituted. Based on the assessment of the committee, O/o CCA Gujarat was awarded 2nd prize among all field units/organizations/PSUs of DoT.
The Award was presented by Hon’ble MoSC and Secretary (T) on 29th March 2023 at Sanchar Bhawan, New Delhi which was received by officers of O/o CCA, Gujarat.