சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
புதுவை பல்கலைக்கழகம் சார்பில் கடல்சார் பாதுகாப்பு குறித்த சிறப்புரை நிகழ்ச்சிகள்
17 MAR 2023 2:19PM by PIB Chennai
புதுவை பல்கலைக்கழகத்தின் UGC கடல்சார் ஆய்வு மையம், கடல்சார் பாதுகாப்புத் துறைகளில் இளம் ஆராய்ச்சி அறிஞர்கள் மற்றும் பல்கலைக்கழக மாணவர்களுக்காக 6 சிறப்புரை நிகழ்ச்சியை ஏற்பாடு செய்திருந்தது. இவ்விரிவுரைகளில் பல்வேறு துறைகளை சேர்ந்த மாணவர்கள் மற்றும் பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சியாளர்கள் கலந்து கொண்டனர். இந்நிகழ்வில் இந்தியாவின் கடல்சார் பாதுகாப்பு எதிர்கொள்ளும் அண்மைக்கால சவால்கள் மற்றும் அவற்றை கையாளும் வழிகளை முன்னிலைப்படுத்தும் நோக்கமாக இருந்தது. யுஜிசி கடல்சார் ஆய்வு மையத்தின் ஒருங்கிணைப்பாளர் பேராசிரியர் ஏ.சுப்ரமணியம் ராஜு, தனது வரவேற்பு உரையில், கடல்கள் எதிர்காலத்தின் நம்பிக்கையாக கருதப்படுவதால், கடல்சார் ஆய்வுகளில் கல்வியாளர்கள் கவனம் செலுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை வலியுறுத்தினார். விரிவுரைத் தொடரை துவக்கி வைத்த, புதுவை பல்கலைக்கழகத்தின் துணைவேந்தர் பேராசிரியர் குர்மீத் சிங், இந்தியாவுக்கான கடற்படைப் படைகளின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார், அதாவது பாதுகாப்பு மற்றும் வர்த்தகத்தின் பார்வையில், கடற்சார்க்கல்வியின் முக்கியத்துவத்தையும், அத்துறைக்காக தனது ஆய்வில் நேர்ந்த அனுபவங்களையும் பகிர்ந்து கொண்டார். சமூக அறிவியல் மற்றும் சர்வதேச ஆய்வுகளின் புல முதல்வர் பேராசிரியர் பி.பி. மொஹந்தி, இந்தியப் பெருங்கடல் பகுதியின் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றியும், உலகின் கடல்சார் வர்த்தகத்தில் 75%க்கும் அதிகமாகவும், உலகளாவிய எண்ணெய் வளத்தில் 50% க்கும் அதிகமான பங்களிப்பைக் கொண்டுள்ள புவிசார் அரசியலைப் பற்றியும் எடுத்துரைத்தார். பின்னர் சிறப்புரையாற்றிய வைஸ் அட்மிரல் பிரதீப் சௌஹான், AVSM & Bar, VSM, IN (ஓய்வு), இயக்குநர் ஜெனரல், தேசிய கடல்சார் அறக்கட்டளை, புது தில்லி, இந்தியாவின் கடல்சார் பாதுகாப்பு உட்பட இந்தியாவின் கடல்சார் பாதுகாப்பின் ஏறக்குறைய அனைத்து துறைகளையும் பற்றி விளக்கினார். புவிசார் அரசியல், கடல்சார் வர்த்தகம்மற்றும் கடற்படை பாதுகாப்பு. நிலம், மனிதனின் இயற்கையான வாழ்விடமாக அவர் குறிப்பிட்டார், ஆனால் நீர் விரோதமான சூழலாக பார்க்கப்படுகிறது, இது முந்தையதைப் போலல்லாமல் அரசியல் ரீதியாக கட்டுப்படுத்த முடியாதது. கடல்சார் பிரச்சனைகள் நாடு சார்ந்தவை அல்ல, ஆனால் எல்லா நாட்டிற்கும் ஒரே மாதிரியானவை என்பதை அவர் சரியாகக் குறிப்பிட்டுள்ளார். கடந்த காலத்தில் பெரும் கடற்படை சக்திகளின் வரலாற்றுப் பார்வையையும், அவர்களின் கடற்படைகள் அந்தப் பேரரசுகளை உலக வல்லரசுகளாக மாற்றியதையும் அவர் தெரிவித்தார். ஒரு நாட்டிற்கு கடற்படையின் முக்கியத்துவம் மற்றும் கடற்படையின் செயல்பாடுகள் பற்றிய பலதகவல்களை அவர் மாணவர்களுக்கு எடுத்துரைத்தார்.
இந்தியாவின் கடல்சார் பார்வை மற்றும் அதன் பல்வேறு கொள்கை கட்டமைப்புகள் மற்றும் அவற்றை அடைவதற்காக உருவாக்கப்பட்ட திட்டங்களை அவர் வெளிப்படுத்தினார். கடலின் செல்வம் மற்றும் அதன் ஆரோக்கியத்தில் கவனம் செலுத்தி, கடல் வளங்களின் வளர்ச்சி குறித்து அவர் தனது உரையில் தெளிவாக்கினர். சிறப்புரைகளில், அவர் காலத்தின் தேவையை அறிந்து கடல்சார் திட்ட அறிக்கைகளை வளப்படுத்த கல்வியாளர்களின் பங்கை குறித்து விவரித்தார். சிறிய தவறுகள் எவ்வாறு தவறான வழிநடத்துதலுக்கு இட்டுச் செல்கின்றன என்பதையும், கவனக்குறைவால் ஏற்படும் தவறான அணுகுமுறைககளை எவ்வாறு சீரமைப்பது என்பதைப் பற்றிய நுண்ணறிவுகளை வழங்குவதன் மூலம், துறையில் கருத்தியல் தெளிவின் முக்கியத்துவத்தை அவர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். கடல்சார் புவிசார் அரசியலில் உள்ள தொழில்நுட்பக் கருத்துகள் குறித்து மாணவர்களுக்குக் கற்பிக்கப்பட்டது. ஒவ்வொரு விரிவுரையிலும் கேள்வி பதில் அமர்வுகள் இருந்தன, இதில் பங்கேற்பாளர்களின் எல்லா கேள்விகளுக்கும் அட்மி. பிரதீப் சௌஹான் பதிலளித்தார், கேள்விகளுக்கான பதில்களை மட்டும் வழங்காமல் மேலும் மேலும் சிந்திக்கவும் உதவினார். தெற்காசிய ஆய்வுகள் மையத்தின் இணைப் பேராசிரியர் டாக்டர். எஸ்.ஐ.ஹுமாயூன் நன்றியுரையுடன் விரிவுரைகள் நிறைவுற்றன.

Special Service and Features
Lecture series on Maritime Security organised by Pondicherry University
17 MAR 2023 2:19PM by PIB Chennai
UGC Centre for Maritime Studies, Pondicherry University, organized 6 lectures under distinguished series of lectures in Pondicherry University to acquaint young research scholars and the students of the University in the areas of Maritime Security.
The lectures were attended by the students and research scholars from the University from different schools. The lectures aimed at highlighting the contemporary challenges facing India’s Maritime security and the way out. Prof. A. Subramanyam Raju, Coordinator, UGC Centre for Maritime Studies, in his welcome remarks, pressed upon the growing need for academia’s focus on the maritime studies, as the oceans are considered as the future fortunes. Inaugurating the lecture series, Prof. Gurmeet Singh, Vice Chancellor, Pondicherry University, emphasized upon the importance of Naval forces for India i.e., in the point of view of security and trade, while sharing his experience in the field of corrosion engineering, an input for the ocean technologies.
Prof. B. B. Mohanty, Dean of Social Sciences and International Studies, in his felicitation address highlighted on the importance of Indian ocean region and the geopolitics involved as it carries more than 75% of the world’s maritime trade and 50% of global oil. The lecture was then proceeded by the Vice Admiral Pradeep Chauhan, AVSM & Bar, VSM, IN (Retd), Director General, National Maritime Foundation, New Delhi, who articulated about almost all of the spheres of Maritime Security of India which includes India’s Maritime Geopolitics, Maritime Trade and the Naval Security. Land, he mentioned, as the natural habitat of man, but water is seen as hostile environment, which are politically uncontrollable unlike the former. He rightly mentioned about how maritime issues are not country-specific, but are same to every country. He also dealt with the historical glimpse of great naval powers in the past, and how their navies turned those Empires into the world powers. The students gained knowledge about the importance of navy to a country and the modus operandi of naval operations. He articulated the Maritime Vision of India and its various policy frameworks and programmes formulated to achieve them. He gave his balanced view of the development of ocean resources, concentrating on the wealth and health of the ocean.
In the lectures, he also brought to the forefront the need of the hour i.e., the role of academia to enrich the field of Maritime strategic studies. He reiterated the importance of conceptual clarity in the field by giving insights upon how small fallacies lead to misdirection and thus wrong approaches, if not taken care of. The students were educated about the technical concepts involved in the Maritime geopolitics. Every lecture had Q & A session, where Adm. Pradeep Chauhan addressed every other question from the participants, by not just giving away the answers to the questions but also enabling themselves to ponder upon further. The lectures were then concluded with vote of thanks by Dr. S.I.Humayun, Associate Professor of Centre for South Asian Studies, who mentioned how interactive, sensible and scholarly lectures these were. He thanked Adm. Pradeep Chauhan for having spent his valuable time with the participants in the University.