अर्थ मंत्रालय
अमली पदार्थ न्यायालयाने आरोपींना ९.८ कोटी रुपये किमतीच्या गांजाच्या अवैध व्यापारप्रकरणी दोषी ठरवले.
16 MAR 2023 9:42PM by PIB Mumbai
अंमली पदार्थांशी संबंधित गुन्ह्यांवर कारवाई करण्यासंदर्भात महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या पाठपुराव्याला मोठे यश मिळाले आहे.अंमली पदार्थ आणि मादक पदार्थ न्यायालय,(NDPS) रायपूरने देशातील सर्वात मोठ्या गांजा जप्तीच्या प्रकरणात सहभागी असलेल्या 5 आरोपींना दोषी ठरवले आहे आणि त्यांना 20 वर्षे कारावास आणि प्रत्येकी 2 लाख रुपये दंड अशी शिक्षा सुनावली आहे.
131X.jpeg)
विशिष्ट माहितीच्या आधारे, महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या नागपूर प्रादेशिक युनिटच्या अधिकाऱ्यांनी 24 जून 2018 रोजी संतोषी नगर चौक, रायपूर येथे गांजाने भरलेले वाहन अडवले होते .
ट्रक ओल्या नारळांनी भरलेला होता. या ट्रकमध्ये तीन जण प्रवास करत होते. त्यांच्याकडे चौकशी केली असता, त्यांनी अधिकाऱ्यांसमोर नारळाच्या खाली गांजा ठेवल्याची कबुली दिली.
G9YL.jpeg)
नारळ उतरवल्यानंतर, तपकिरी चिकट टेपने गुंडाळलेली एकूण 1,020 आयताकृती पॅकेट सापडली ज्यामध्ये गांजा होता. जप्त केलेल्या गांजाचे एकूण वजन 6,545 किलो होते आणि त्याची किंमत 9,81,75,000/- रुपये एवढी होती.यावेळी ट्रकमधील तिघांना ताब्यात घेण्यात आले. अटक केलेल्या व्यक्तींनी दिलेल्या माहितीच्या आधारे, जप्त केलेल्या गांजाचा पुरवठा करणाऱ्या इतर दोन व्यक्तींनाही अटक करण्यात आली.
या प्रकरणातील आरोपपत्र डिसेंबर 2018 मध्ये एन डी पी एस न्यायालय, रायपूर येथे दाखल करण्यात आले. या प्रकरणाची सुनावणी जून 2019 मध्ये सुरू झाली आणि 15 मार्च 2023 रोजी निकाल देण्यात आला.
गांजाची ही जप्ती देशातील सर्वात मोठी जप्ती होती. डी आर आय च्या तत्पर आणि वेळेवर केलेल्या कारवाईमुळे गांजाच्या अशा बेकायदेशीर व्यापार केवळ उघडच नाही झाला, तर दोषीवर कारवाई करण्यातही मदत झाली आहे, ज्यामुळे देशाच्या तरुणांचे उज्वल भविष्य नष्ट करणाऱ्या आणि त्यांचे आयुष्य उध्वस्त करणाऱ्या अंमली पदार्थांच्या धोक्याचा सामना करण्याची आणि त्याच्याशी लढण्याची डी आर आयची क्षमता बळकट झाली आहे.

Ministry of Finance
Narcotic Drugs Court convicts accused guilty of illegal trade of ganja worth Rs. 9.8 crores
16 MAR 2023 9:42PM by PIB Mumbai
Nagpur / Raipur, 16 March 2023
In a landmark victory in Directorate of Revenue Intelligence's pursuit towards bringing drug offenders to book, the Narcotic Drugs and Psychotropic Substances Court, Raipur has convicted 5 accused involved in a case of one of the biggest seizures of Ganja in the country and have sentenced them to 20 years of imprisonment and a penalty of Rs. 2 lakhs each.
131X.jpeg)
Based on specific information, the officers of DRI, Nagpur Regional Unit intercepted a vehicle loaded with Ganja at Santoshi Nagar Chowk, Raipur on 24.06.2018.
The truck was loaded with raw coconuts. Three persons were traveling in the said truck. On questioning, they confessed before the officers of DRI, Nagpur that ganja was placed below the raw coconuts.
G9YL.jpeg)
Having unloaded the coconuts, a total of 1020 rectangular packets wrapped with brown adhesive tape were recovered which contained ganja. The total weight of ganja seized was found to be 6,545 Kgs valued at Rs. 9,81,75,000/-. The three persons in the truck were placed under arrest. Based on the information provided by the persons arrested, two other persons, the suppliers of the seized ganja, were also arrested. The chargesheet in the matter was filed before NDPS Court, Raipur in December 2018. The trial in the matter began in June 2019 and the Judgment was delivered on 15.03.2023.
This seizure of Ganja was one of the biggest seizures in the country. Such prompt and timely action by the officers of DRI has helped to not only unearth such illegal trade of ganja but also to prosecute the offenders, reinforcing DRI's ability to act and combat the menace of narcotic substances which are destroying the bright future of the nation's youth and ruining their lives.