माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या निमित्ताने केंद्र सरकारकडून भव्य मल्टीमीडिया प्रदर्शनाचे आयोजन
कोल्हापूर महानगरपालिका, जिल्हा परिषद कोल्हापूर यांच्या संयुक्त विद्यमाने विविध महिला केंद्रीत प्रशिक्षण सत्रांचे आयोजन
07 MAR 2023 4:40PM by PIB Mumbai
केंद्रीय संचार ब्युरो हा माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाचा एक विभाग केंद्र सरकार सरकारच्या विविध कल्याणकारी योजना ग्रामीण आणि शहरी नागरिकांपर्यंत पोहोचवत असतो.
केंद्रीय संचार ब्युरो चे कोल्हापूर प्रादेशिक कार्यालयाने उद्याच्या “आंतरराष्ट्रीय महिला दिना”निमित्त महिला सबलीकरण या संकल्पनेवर आधारित प्रदर्शन आणि जन जागृती कार्यक्रम आयोजित केला आहे.
रंकाळा तलाव परिसरात (शालिनी पॅलेस समोरील बाग)इथे हे प्रदर्शन आयोजित करण्यात आले आहे. महिला कल्याणासाठी केंद्र तसेच राज्य सरकारच्या त्याचबरोबर कोल्हापूर महापालिकेच्या विविध योजनांची माहिती या प्रदर्शनात पाहायला मिळेल.
8 मार्च ते 12 मार्च असे पाच दिवस चालणारे हे प्रदर्शन
छायाचित्रे, VR, AR, डिजिटल कोडी, अशा मल्टीमीडिया घटकांनी समृध्द राहील.
ह्या प्रदर्शनाबरोबर पत्र सूचना कार्यालय मुंबई यांनी काही प्रशिक्षण शिबिर आणि कार्यशाळांचे आयोजन केले आहे. त्यांची माहिती खालीलप्रमाणे:
उद्घाटनाच्या सत्रात महिलांच्या आर्थिक आणि डिजिटल साक्षरतेसाठी काम करणाऱ्या माणदेशी फाउंडेशन यांचे महिलांसाठी डिजिटल साक्षरता शिबिर संपन्न होईल. माणदेशी फाउंडेशनच्या कार्यशाळेत प्रशिक्षण, अनुभवाची देवाणघेवाण आणि त्यांच्या प्रदर्शनी बसला भेट देणे यांचा समावेश असेल.हे सत्र सकाळी 11:30 ला सुरु होईल.
प्रदर्शनाच्या दुसऱ्या दिवशी (9 मार्चला) कायदेविषयक साक्षरतेसाठी खास करून संपत्ती व इतर कायद्यांविषयी महिलांना परिचित करण्यासाठी ज्येष्ठ वकील संतोष शहा प्रशिक्षण शिबिर संबोधित करतील. हे सत्र सकाळी दहा वाजता सुरु होईल.
कार्यक्रमाच्या चौथ्या दिवशी 11 मार्च रोजी एकलव्य फाउंडेशन द्वारे आर्थिक दृष्ट्या वंचित वर्गातील मुलांसाठी दहावी बारावीनंतर उच्च शिक्षणाच्या संधी या विषयावर प्रशिक्षण शिबिर आयोजित केले जाईल व त्यातून होतकरू मुलांना निवडून त्यांना उच्च शिक्षणासाठी आणखी मदत केली जाईल. या सत्रात पूनम ढोबळे दुपारी 2 ते 4 या वेळेत मार्गदर्शन करतील.
सांकृतिक पथके सांस्कृतिक कार्यक्रमही सादर करतील.जास्तीत जास्त नागरिकांनी याप्र दर्शनाचा लाभ घ्यावा असे आवाहन केंद्रीय संचार ब्युरो तर्फे करण्यात येत आहे
स्वातंत्र्य दिनानिमित्त छत्रपती शाहू महाराज टर्मिनस, कोल्हापूर येथे तसेच राष्ट्रीय एकता दिनानिमित्त मिरज येथे अशाच प्रदर्शनाचे आयोजन करण्यात आले होते. माणदेशी फाउंडेशनचे प्रशिक्षण सत्र पाहण्यासाठी येथे क्लिक करा
Multimedia Exhibition on International Women's Day at Rankala Kolhapur

Ministry of Information & Broadcasting
Government to organise a Mega multimedia exhibition on the occasion of International Women's Day
Various women centric training sessions to take place in association with Kolhapur Municipal Corporation and Zilla Parishad Kolhapur
07 MAR 2023 4:40PM by PIB Mumbai
Central Bureau of Communication’s Field Office in Kolhapur (Ministry of Information & Broadcasting, Government of India) works with the mandate to take schemes, policies and programmes of Government of India to masses with the help of interpersonal communication.
Tomorrow i.e. on 8th March, on the occasion of International Women’s Day CBC field office Kolhapur is arranging an exhibition cum awareness generating programme on the theme of women empowerment.
This exhibition to be arranged in Rankala Garden in front of Shalini Palace will showcase various schemes undertaken by Central, state government as well as Kolhapur municipal corporation for the betterment of women.
The Exhibition which will be arranged for 5 days between 8th March and 12th March, will be rich in multimedia component featuring experiences like AR, VR component, Digital Quizzes etc.
Press Information Bureau Mumbai has arranged a series of training sessions and workshops on the sideline of this exhibition and they are as follows:
In the inaugural session, a digital literacy camp for women will be organized by Mann deshi Foundation, which works for financial and digital literacy of women. Workshop by Mann Deshi Foundation will involve hands on training, experience sharing and visit to their exhibition bus. This session will begin at 11:30 am.
Senior lawyer Dr. Santosh Shah will address a training session on the second day (9th March) of the exhibition to educate women on legal literacy, especially on property and other laws. This session will begin at 10 am.
On the fourth day of the program on March 11, Eklavya Foundation, will organize a training camp for children from economically disadvantaged sections on the topic of Higher Education Opportunities after 10th and 12th and will select promising children and help them further in higher education. Poonam Dhoble will guide this session from 2 pm to 4 pm.
Some cultural programmes through cultural troupes will also take place during the prorgramme.
Similar exhibitions were arranged on the occasion of Independence Day, in the premises of Shri Chhatrapati Shahu Maharaj Terminus Kolhapur and in Miraj Junction on the occasion of National Unity Day.
CBC requests public at large to visit and benefit from the exhibition.
Click here to watch live training session by Mann Deshi Foundation -
Multimedia Exhibition on International Women's Day at Rankala Kolhapur