பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்தியாவில் நடைபெற்ற (27 பிப்ரவரி- 3 மார்ச்) 6-வது ஜேடபிள்யுஜிஏசிடிசி கூட்டத்தில் பங்கேற்ற அமெரிக்க விமானம் தாங்கி தொழில்நுட்ப கூட்டுப் பணிக்குழு
04 MAR 2023 3:27PM by PIB Chennai
இந்தியா - அமெரிக்க பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பம் மற்றும் வர்த்தக முன்முயற்சியின் (DTTI) கீழ் அமைக்கப்பட்ட விமானம் தாங்கி தொழில்நுட்ப ஒத்துழைப்புக்கான (JWGACTC) கூட்டுப் பணிக்குழுவின் 6-வது கூட்டம் பிப்ரவரி 27 முதல் மார்ச் 3 வரை இந்தியாவில் நடைபெற்றது. இதில், ரியர் அட்மிரல் ஜேம்ஸ் டவுனி தலைமையிலான 11 அமெரிக்க பிரதிநிதிகள் டெல்லி மற்றும் கொச்சியில் உள்ள பல்வேறு பாதுகாப்பு/தொழில்துறை அமைப்புகளை பார்வையிட்டனர். கூட்டுப் பணிக்குழுக் கூட்டத்தின் தொடக்க அமர்வு பிப்ரவரி 27-ம் தேதி புது தில்லியில் நடைபெற்றது.
இந்த சந்திப்பின் போது, ரியர் அட்மிரல் ஜேம்ஸ் டவுனி விமானம் தாங்கி போர்க்கப்பல்களை உருவாக்கும் திறன் கொண்ட மிகச் சில நாடுகளில் ஒன்றாக இந்தியா உருவெடுத்துள்ளதைப் பாராட்டினார்.
மேலும், கூட்டுப் பணிக்குழு இதுவரை மேற்கொண்டுள்ள பணிகள் குறித்து இரு தரப்பினரும் ஆலோசித்தனர். விமானம் தாங்கி தொழில்நுட்பத்தின் பல்வேறு அம்சங்களின் கீழ் எதிர்கால ஒத்துழைப்புக்கான திட்டங்கள் விவாதிக்கப்பட்டு அதற்கான கூட்டறிக்கை வெளியிடப்பட்டது. மேலும், இந்த பயணத்தின் ஒரு பகுதியாக, அமெரிக்க பிரதிநிதிகள் டெல்லி மற்றும் கொச்சியில் உள்ள மூத்த தலைவர்களுடன் கலந்துரையாடினர். விமானம் தாங்கி கப்பல் தொழில்நுட்பத் துறையில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையே நடந்து வரும் ஒத்துழைப்பில், மற்றொரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லாக இந்த சந்திப்பு அமைந்தது.

Ministry of Defence
6TH JWGACTC MEETING IN INDIA (27 FEB – 03 MAR 23) VISIT OF US JOINT WORKING GROUP ON AIRCRAFT CARRIER TECHNOLOGY
04 MAR 2023 3:27PM by PIB Delhi
The 6th meeting of Joint Working Group on Aircraft Carrier Technology Co-operation (JWGACTC), constituted under the auspices of the Indo – US Defence Technology and Trade Initiative (DTTI), was organised in India from 27th February to 3rd March. An 11 member US delegation headed by RAdm James Downey, Programme Executive Officer (PEO), Carriers visited various defence/ industrial installations in Delhi and Kochi. The opening session of the Joint Working Group Meeting was held on 27th February at New Delhi and was co-chaired by RAdm Sandeep Mehta, Assistant Controller Carrier Projects (ACCP).
During the meeting, RAdm Downey acknowledged India’s status as one of the very few countries capable of constructing Aircraft Carriers and appreciated India’s landmark achievement of operating the indigenous aircraft, LCA from the indigenous Carrier in a short span of time post commissioning of the Ship. Further, both sides highlighted the good work undertaken by the Joint Working Group so far. Plans for future co-operation under various aspects of Aircraft Carrier Technology were also discussed and a joint statement released. As part of the visit, the US delegation also interacted with the senior leadership at both Delhi and Kochi. The meeting marked yet another significant milestone in the ongoing co-operation between the two countries in the field of Aircraft Carrier technology.
N9ZM.jpeg)
41C4.JPG)