Ministry of Information & Broadcasting
“Empowering women is the key to a prosperous and just society”, says Rajinder Chaudhry, ADG PIB Chandigarh, at a media interaction and felicitation ceremony for women in media
Aashika Jain, DC Mohali applauds the efforts of women journalists in bringing forth the issues related to women
PIB felicitates women journalists and RJs as part of women’s day celebrations
03 MAR 2023 7:30PM by PIB Chandigarh
The Ministry of Information and Broadcasting, Govt of India, Central Bureau of Communication and Press Information Bureau organised a felicitation ceremony for women of the region working in the field of media and communication. The function was held at at CIHM, Chandigarh today. The event was chaired by Sh Rajinder Chaudhry, Additional Director General PIB, and the Chief Guest was Ms. Aashika Jain, IAS, Deputy Commissioner, SAS Nagar.
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-03 at 6.41.49 PM (1).jpeg
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-03 at 6.41.49 PM.jpeg
The felicitation event was organized to recognize the contributions of women journalists in the field of journalism and media. The event was attended by several prominent journalists and media professionals from the region, who lauded the efforts of PIB for organizing such an initiative.
During the event, Sh. Rajinder Chaudhry emphasized the importance of recognizing and encouraging women in the field of media. He applauded the efforts of women journalists in reporting on issues that are often overlooked and underrepresented in the mainstream media.
Ms Aashika Jain, in her address, highlighted the challenges faced by women journalists in the profession and the need for creating a more gender-sensitive work environment in organisations in general and media organisations in particular. She stressed on the importance of providing equal opportunities to women journalists in the field. She also mentioned about certain initiatives being taken by the district administration towards women empowerment like construction of a new working women’s hostel.
Sh. Harshit Narang, Assistant Director, PIB Chandigarh, gave the welcome address and highlighted the role of women in media. He emphasized the need for women to be given equal opportunities and representation in the media. He also requested the present RJs and journalists to consider spreading authentic information about Govt schemes via their respective media.
Smt Sangeeta Joshi, Deputy Director, Ministry of Information and Broadcasting, gave a presentation on the various women-centric government schemes. She highlighted how these schemes are empowering women and contributing to their socio-economic development across India. "These schemes are not just about women's empowerment, but they are also about creating a more inclusive society," quipped Sangeeta Joshi.
The event was also marked by the felicitation of several accomplished women journalists from the region, who have made significant contributions to the field of journalism. The felicitation ceremony was followed by an interaction on the field experiences of these towering women.
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-03 at 6.34.27 PM.jpeg
Ms Neha Sharma (PTI), Ms. Nitika Maheshwari (Daily post), Dr. Inderpreet Kaur (Chardikla), Ms. Ranju Aery (Arthprakash), Ms Ruchika M Khanna (The Tribune), Ms Chitleen K Sethi (The Print), Ms. Meenakshi Vashishth (Dainik Tribune), Ms. Hina Rohtaki (Indian Express), Ms. Monika malik (The Pioneer), Ms. Veena Tiwari (Amar Ujala), Ms. Archana Sethi (Punjab Kesari), Ms. Sumesh Thakur (Dainik Jagran), Ms Taruni Gandhi (Aaj Samaj), Ms Jasvinder Kaur (ChardiKala), Ms. Kavita Raj (Dainik Tribune), Ms. Anuja Sharma (ABP), Ms. Poviet Preet Kaur (Zee News), Ms. Sapna (PRO Defence), Ms. Sangeeta Joshi (CBC, Chandigarh), Ms. Vatica Chandra,(PIB Chandigarh), Ms. Akansha Saxena(All India Radio), Ms. Swati Munjal (UT DPR), Ms. R.J. Shatabdi (Red FM), Ms. Shonali(My FM) were felicitated at the event.
The vote of thanks was given by Sh Vivek Vaibhav, Director, CBC Chandigarh. The government's efforts towards the empowerment of women were well-received and appreciated by the media.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
"ਔਰਤਾਂ ਦਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਇੱਕ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਅਤੇ ਨਿਆਂਪੂਰਨ ਸਮਾਜ ਦੀ ਕੁੰਜੀ ਹੈ", ਰਾਜਿੰਦਰ ਚੌਧਰੀ, ਏਡੀਜੀ ਪੀਆਈਬੀ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਨੇ ਮੀਡੀਆ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮੀਡੀਆ ਗੱਲਬਾਤ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ
ਆਸ਼ਿਕਾ ਜੈਨ, ਡੀਸੀ ਮੋਹਾਲੀ ਨੇ ਔਰਤਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਪੀਆਈਬੀ ਨੇ ਮਹਿਲਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਰੇਡੀਓ ਜੌਕੀਜ਼ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕੀਤਾ
03 MAR 2023 7:30PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਚਾਰ ਬਿਊਰੋ ਅਤੇ ਪ੍ਰੈਸ ਸੂਚਨਾ ਬਿਊਰੋ ਨੇ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਔਰਤਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਿੰਦਰ ਚੌਧਰੀ, ਵਧੀਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਪੀ.ਆਈ.ਬੀ. ਨੇ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਸ਼ਿਕਾ ਜੈਨ, ਆਈ.ਏ.ਐਸ, ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਐਸ.ਏ.ਐਸ.ਨਗਰ ਸਨ।
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-03 at 6.41.49 PM (1).jpeg
.
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-03 at 6.41.49 PM.jpeg
ਪੱਤਰਕਾਰੀ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਮਾਨਤਾ ਦੇਣ ਲਈ ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਈ ਉੱਘੇ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਜਿਹੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਲਈ ਪੀਆਈਬੀ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸਮਾਗਮ ਦੌਰਾਨ ਸ਼. ਰਜਿੰਦਰ ਚੌਧਰੀ ਨੇ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪਛਾਣਨ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਸਨੇ ਮੁੱਖ ਧਾਰਾ ਮੀਡੀਆ ਵਿੱਚ ਅਕਸਰ ਨਜ਼ਰਅੰਦਾਜ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਅਤੇ ਘੱਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਜਾਂਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਸ਼ਿਕਾ ਜੈਨ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ, ਪੇਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਆਮ ਤੌਰ 'ਤੇ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਲਿੰਗ-ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਕੰਮ ਦੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ। ਉਸਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬਰਾਬਰ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਵੱਲੋਂ ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਕੁਝ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਦਾ ਵੀ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਇੱਕ ਨਵੇਂ ਕੰਮਕਾਜੀ ਮਹਿਲਾ ਹੋਸਟਲ ਦੀ ਉਸਾਰੀ।
ਸ਼. ਹਰਸ਼ਿਤ ਨਾਰੰਗ, ਸਹਾਇਕ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪੀ.ਆਈ.ਬੀ. ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਨੇ ਸਵਾਗਤੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਮੀਡੀਆ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਬਾਰੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਮੀਡੀਆ ਵਿੱਚ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਬਰਾਬਰ ਦੇ ਮੌਕੇ ਅਤੇ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਮੌਜੂਦਾ ਆਰ.ਜੇਜ਼ ਅਤੇ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਆਪੋ-ਆਪਣੇ ਮੀਡੀਆ ਰਾਹੀਂ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੀਮਾਂ ਬਾਰੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ​​ਜਾਣਕਾਰੀ ਫੈਲਾਉਣ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਡਿਪਟੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਸੰਗੀਤਾ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਮਹਿਲਾ ਕੇਂਦਰਿਤ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੀਮਾਂ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ। ਉਸਨੇ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਇਹ ਸਕੀਮਾਂ ਔਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਭਰ ਵਿੱਚ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਸਮਾਜਿਕ-ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਸੰਗੀਤਾ ਜੋਸ਼ੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਸਕੀਮਾਂ ਸਿਰਫ਼ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਬਾਰੇ ਨਹੀਂ ਹਨ, ਸਗੋਂ ਇਹ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸਿਰਜਣਾ ਲਈ ਵੀ ਹਨ।"
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰ ਦੀਆਂ ਕਈ ਨਿਪੁੰਨ ਮਹਿਲਾ ਪੱਤਰਕਾਰਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪੱਤਰਕਾਰੀ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਸਨਮਾਨ ਸਮਾਰੋਹ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਤਜ਼ਰਬਿਆਂ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
C:\Users\Jaswant Singh\Downloads\WhatsApp Image 2023-03-03 at 6.34.27 PM.jpeg
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੇਹਾ ਸ਼ਰਮਾ (ਪੀ.ਟੀ.ਆਈ.), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੀਤਿਕਾ ਮਹੇਸ਼ਵਰੀ (ਡੇਲੀ ਪੋਸਟ), ਡਾ. ਇੰਦਰਪ੍ਰੀਤ ਕੌਰ (ਚੜਦੀਕਲਾ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੰਜੂ ਐਰੀ (ਅਰਥਪ੍ਰਕਾਸ਼), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੁਚਿਕਾ ਐਮ ਖੰਨਾ (ਦਿ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਚਿਤਲੀਨ ਕੇ ਸੇਠੀ (ਦ ਪ੍ਰਿੰਟ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੀਨਾਕਸ਼ੀ ਵਸ਼ਿਸ਼ਠ (ਦੈਨਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਹਿਨਾ ਰੋਹਤਕੀ (ਇੰਡੀਅਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈਸ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਮੋਨਿਕਾ ਮਲਿਕ (ਦਿ ਪਾਇਨੀਅਰ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵੀਨਾ ਤਿਵਾਰੀ (ਅਮਰ ਉਜਾਲਾ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਰਚਨਾ ਸੇਠੀ (ਪੰਜਾਬ ਕੇਸਰੀ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਮੇਸ਼ ਠਾਕੁਰ ( ਦੈਨਿਕ ਜਾਗਰਣ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਤਰੁਣੀ ਗਾਂਧੀ (ਆਜ ਸਮਾਜ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਜਸਵਿੰਦਰ ਕੌਰ (ਚੜਦੀਕਲਾ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕਵਿਤਾ ਰਾਜ (ਦੈਨਿਕ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅਨੁਜਾ ਸ਼ਰਮਾ (ਏਬੀਪੀ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਪੋਵੀਤ ਪ੍ਰੀਤ ਕੌਰ (ਜ਼ੀ ਨਿਊਜ਼), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਪਨਾ ( ਪੀ.ਆਰ.ਓ. ਡਿਫੈਂਸ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੰਗੀਤਾ ਜੋਸ਼ੀ (ਸੀਬੀਸੀ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਵਾਟਿਕਾ ਚੰਦਰਾ, (ਪੀ.ਆਈ.ਬੀ. ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਕਾਂਸ਼ਾ ਸਕਸੈਨਾ (ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸਵਾਤੀ ਮੁੰਜਾਲ (ਯੂਟੀ ਡੀਪੀਆਰ), ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਆਰ.ਜੇ. ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਤਾਬਦੀ (ਰੈੱਡ ਐਫਐਮ), ਸ੍ਰੀਮਤੀ ਸ਼ੋਨਾਲੀ (ਮਾਈ ਐਫਐਮ) ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਧੰਨਵਾਦ ਦਾ ਮਤਾ ਸੀਬੀਸੀ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਵੈਭਵ ਨੇ ਦਿੱਤਾ। ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਮੀਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਭਰਪੂਰ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਗਈ।