Special Service and Features
APEDA inks MoU with Lulu Hypermarket for export promotion of millets in GCC countries
23 FEB 2023 6:00PM by PIB Thiruvananthpuram
With MoU, APEDA aims to promote millets and value-added millet products in international markets
Kochi: February 22, 2023
In a move in harnessing exports potential of millets to the Gulf Cooperation Countries (GCCs), the Agricultural and Processed Food Products Export Development Authority (APEDA) that works under the Ministry of Commerce, Government of India, has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Lulu Hypermarket LLC on February 21, 2023.
Lulu Group operates 247 Lulu stores, 24 shopping malls across Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Saudi Arabia, and the United Arab Emirates, Egypt, India and Far East and serves 12 lakh customers daily.
As per the agreement, the Lulu Group will facilitate promotional activities for millet products and enable the country to display millets and its value added products, ready to eat products in international retail chains by sourcing it from Farmer Producer Organizations, Farmer Producer Companies, women entrepreneurs and startups.
APEDA will facilitate manufactures to send various samples of millet products to Lulu Hypermarkets, which will be showcased at its various stores. APEDA, in association with Lulu Group, will also provide assistance in labeling of the products in accordance with the requirement of different importing countries.
The MoU was signed between Dr Tarun Bajaj, Director APEDA and Mr. Salim VI, the Chief Operating Officer of LuLu Group in presence of APEDA Chairman Dr M Angamuthu, Consul General of India Dr Aman Puri and Mr. M.A. Yusuff Ali, the Chairman & Managing Director of Lulu Group.

പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
ജിസിസി രാജ്യങ്ങളിൽ മില്ലറ്റുകളുടെ കയറ്റുമതി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി ലുലു ഹൈപ്പർമാർക്കറ്റുമായി APEDA ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചു
23 FEB 2023 6:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇതിലൂടെ അന്താരാഷ്ട്ര വിപണിയിൽ മില്ലറ്റുകളും മൂല്യവർദ്ധിത മില്ലറ്റ് ഉൽപ്പന്നങ്ങളും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് APEDA ലക്ഷ്യമിടുന്നു.
കൊച്ചി: 2023 ഫെബ്രുവരി 22
ഗൾഫ് സഹകരണ കൗൺസിൽ (ജിസിസി) രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് മില്ലറ്റുകളുടെ കയറ്റുമതി സാധ്യതകൾ പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള നീക്കത്തിൽ, കേന്ദ്രഗവൺമെന്റിന്റെ വാണിജ്യ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന അഗ്രികൾച്ചറൽ ആൻഡ് പ്രോസസ്ഡ് ഫുഡ് പ്രോഡക്ട്സ് എക്‌സ്‌പോർട്ട് ഡെവലപ്‌മെന്റ് അതോറിറ്റി (എപിഇഡിഎ),2023 ഫെബ്രുവരി 21-ന് ലുലു ഹൈപ്പർമാർക്കറ്റ് എൽഎൽസി യുമായി ഒരു ധാരണാപത്രത്തിൽ (എംഒയു) ഒപ്പുവച്ചു.
ബഹ്‌റൈൻ, കുവൈറ്റ്, ഒമാൻ, ഖത്തർ, സൗദി അറേബ്യ, യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്‌സ്, ഈജിപ്ത്, ഇന്ത്യ എന്നിവിടങ്ങളിലായി 247 ലുലു സ്റ്റോറുകളും 24 ഷോപ്പിംഗ് മാളുകളും ലുലു ഗ്രൂപ്പ് പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്നുണ്ട്.പ്രതിദിനം 12 ലക്ഷം ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് സേവനം നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.
ഉടമ്പടി പ്രകാരം, മില്ലറ്റ് ഉൽപന്നങ്ങളുടെ പ്രോത്സാഹന പ്രവർത്തനങ്ങൾ ലുലു ഗ്രൂപ്പ് സുഗമമാക്കും.മില്ലറ്റുകളും അതിന്റെ മൂല്യവർദ്ധിത ഉൽപന്നങ്ങളും, റെഡി ടു ഈറ്റ് വിഭവങ്ങളും
ഫാർമർ പ്രൊഡ്യൂസർ ഓർഗനൈസേഷനുകൾ, ഫാർമർ പ്രൊഡ്യൂസർ കമ്പനികൾ, വനിതാ സംരംഭകർ, സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ എന്നിവയിൽ നിന്ന് സംഭരിച്ച് അന്താരാഷ്ട്ര റീട്ടെയിൽ ശൃംഖലകളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കാൻ അവസരം ഒരുക്കും.
മില്ലറ്റ് ഉൽപന്നങ്ങളുടെ വിവിധ സാമ്പിളുകൾ ലുലു ഹൈപ്പർമാർക്കറ്റുകളിലേക്ക് അയയ്ക്കാൻ നിർമ്മാതാക്കൾക്ക് APEDA സൗകര്യമൊരുക്കും. തുടർന്ന് അത് വിവിധ ലുലു സ്റ്റോറുകളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കും. ലുലു ഗ്രൂപ്പുമായി സഹകരിച്ച്, ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്ന വിവിധ രാജ്യങ്ങളുടെ ആവശ്യകതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെ ലേബൽ ചെയ്യുന്നതിനുള്ള സഹായവും APEDA നൽകും.
എപിഇഡിഎ ഡയറക്ടർ ഡോ. തരുൺ ബജാജും,ലുലു ഗ്രൂപ്പിന്റെ ചീഫ് ഓപ്പറേറ്റിംഗ് ഓഫീസർ ശ്രീ സലിം വിഐ യും ധാരണ പത്രത്തിൽ ഒപ്പുവച്ചു. . എപിഇഡിഎ ചെയർമാൻ ഡോ എം അംഗമുത്തു, ഇന്ത്യൻ കോൺസൽ ജനറൽ ഡോ അമൻ പുരി, ലുലു ഗ്രൂപ്പ് ചെയർമാനും മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടറുമായ ശ്രീ എം.എ. യൂസഫ് അലി എന്നിവർ യോഗത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.