सांस्कृतिक मंत्रालय
गोवा विज्ञान केंद्रातर्फे विज्ञान महोत्सवाचे आयोजन
23 FEB 2023 2:07PM by PIB Mumbai
गोवा विज्ञान केंद्र, विज्ञान महोत्सवाचे (सायन्स फिएस्टा)-2023 आयोजन करणार आहे. गोवा सरकारच्या विज्ञान, तंत्रज्ञान आणि पर्यावरण विभागाच्या सहकार्याने 25 ते 28 फेब्रुवारी 2023 दरम्यान विज्ञान महोत्सवाचे आयोजन करण्यात येणार आहे. राष्ट्रीय विज्ञान दिनाच्या उत्सवाचा भाग म्हणून विज्ञान महोत्सव आयोजित करण्यात येणार आहे. देशातील आघाडीच्या वैज्ञानिक आणि संशोधन संस्था या कार्यक्रमात सहभागी होत आहेत आणि सामाजिक हिताच्या दृष्टीने विज्ञान आणि तंत्रज्ञानाच्या महत्त्वपूर्ण विकासावर प्रकाश टाकणारे एक प्रदर्शन भरवणार आहेत.
विज्ञान प्रदर्शन 25 ते 28 फेब्रुवारी 2023 पर्यंत सकाळी 10.00 ते सायंकाळी 5.00 या वेळेत सर्वांसाठी खुले राहील. सायन्स फिएस्टा- 2023 चे उद्घाटन 25 फेब्रुवारी 2023 रोजी सकाळी राष्ट्रीय समुद्रविज्ञान संस्थेचे संचालक प्रो. सुनील कुमार सिंग यांच्या हस्ते होणार आहे. युवा पिढीत विज्ञानाची गोडी निर्माण करणे, हा या कार्यक्रमाचा उद्देश आहे. कार्यक्रमादरम्यान अनेक स्पर्धा आणि उपक्रमांचे आयोजन करण्यात आले आहे.

Ministry of Culture
Science Fiesta-2023 by Goa Science Centre
23 FEB 2023 2:07PM by PIB Mumbai
Goa Science Centre will be organizing a grand festival of Science called Science Fiesta-2023. Science Fiesta has been organised in collaboration with the Department of Science Technology and Environment, Govt. of Goa, from February 25 - 28, 2023. The Science Fiesta is being organised as part of the National Science Day celebrations. Leading Scientific and Research institutions across the country are participating in the event and will be putting up an exhibition to highlight the significant development of science and technology for the benefit of society.
The exhibition will remain open for the public from 25th to 28th February 2023 between 10.00 am to 5.00pm. The Science Fiesta- 2023 to be inaugurated on 25th Feb. 2023 at 10.00 am by Prof. Sunil Kumar Singh, Director, National Institute of Oceanography, Goa in presence of Shri Satish Nayak, President, Association of Friends of Astronomy. The programme is aimed to bring the excitement of Science to the young generation. Several competitions and programmes are organized during the event.