ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ.ਐੱਲ.ਮੁਰੂਗਨ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ’ਤੇ ਜਾਣਗੇ
08 FEB 2023 5:58PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਡਾ.ਐੱਲ.ਮੁਰੂਗਨ 9 ਤੋਂ 12 ਫਰਵਰੀ 2023 ਤੱਕ ਸ਼੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਦੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ। ਡਾ.ਮੁਰੂਗਨ ਭਾਰਤ ਸਕਰਾਕ ਦੀ ਗ੍ਰਾਂਟ ਨਾਲ ਬਣੇ ਜਾਫਨਾ ਕਲਚਰਲ ਸੈਂਟਰ ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਾਰਚ 2015 ਵਿੱਚ ਇਸ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਸੀ।
ਡਾ. ਮੁਰੂਗਨ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਥਾਵਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਜੋ ਸ਼੍ਰੀ ਲੰਕਾ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਲੋਕ-ਕੇਂਦਰਿਤ ਵਿਕਾਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਪੈਮਾਨੇ ਅਤੇ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਨਗੇ। ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਨੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗਲੱਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਜਾਫਨਾ ਕਲਚਰਲ ਸੈਂਟਰ ਭਾਰਤ-ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਵਿਕਾਸ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਉਦਾਹਰਣ ਹੈ। ਇਹ ਮੁੱਖ ਰੂਪ ਨਾਲ ਉੱਤਰੀ ਪ੍ਰਾਂਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਮੇਲ-ਮਿਲਾਪ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਦੋ ਮੰਜ਼ਲਾ ਦਾ ਇੱਕ ਅਜਾਇਬ ਘਰ, 600 ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਉੱਨਤ ਥੀਏਟਰ ਸ਼ੈਲੀ ਦਾ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ, ਇੱਕ 11 ਮੰਜ਼ਲਾ ਟੀਚਿੰਗ ਟਾਵਰ, ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਚੌਂਕ ਜੋ ਇੱਕ ਰੰਗਭੂਮੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister of State for I&B Dr. L. Murugan to visit Sri Lanka
08 FEB 2023 5:58PM by PIB Delhi
Minister of State Information & Broadcasting, Dr. L. Murugan will be on a visit to Sri Lanka from 9-12 February 2023 to participate in dedication of Jaffna Cultural Centre constructed with Government of India Grant, to the people of Sri Lanka. The Prime Minister had laid the foundation stone for the Centre in March 2015.
During the visit, Dr Murugan would visit various sites that underline the scale and extent of Government of India’s people-centric development partnership in Sri Lanka. He will also interact with a cross-section of leaders and stakeholders during the visit.
Jaffna Cultural Center is a magnificent example of India-Sri Lanka development partnership. It was conceived as a reconciliation project primarily aimed at expanding cultural infrastructure for people of Northern Province. This state-of-the-art facility consists of multiple facilities such as a museum of two floors, an advanced theater style auditorium for more than 600 people, a 11-storeyed learning tower; a public square which could also act as an amphitheater etc.