రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
టీసీఎల్‌ ద్వారా ఆయుధ కర్మాగారానికి మద్దతు
06 FEB 2023 3:11PM by PIB Hyderabad
ఆర్డినెన్స్ ఫ్యాక్టరీ బోర్డు (ఓఎఫ్‌బీ) కార్పొరేటీకరణ తర్వాత, 2021-22 ఆర్థిక సంవత్సరం, 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరాల్లో ట్రూప్ కంఫర్ట్స్ లిమిటెడ్‌కు (టీసీఎల్‌) కేంద్ర ప్రభుత్వం అందించిన ఆర్థిక సహాయం రూ.550.64 కోట్లు. కొత్తగా రూపొందించిన డిజిటల్ యుద్ధ యూనిఫారాల తయారీ ప్రక్రియలో శుద్ధి (వస్త్రానికి రసాయన శుద్ధి), అద్దకం (రంగులు అద్దకం), ప్రింటింగ్ (ఆకృతి) ఉంటాయి. కుట్టిన దుస్తులను ఉత్పత్తి చేసే చివరి దశ గార్మెంటింగ్‌.
శుద్ధి ప్రక్రియ నుంచి మొదలుకుని ఈ మొత్తం ఈ వస్త్ర నమూనా కోసం మేధో సంపత్తి హక్కులు (ఐపీఆర్‌) పొందడం జరిగింది. అందువల్ల, తయారీదార్ల జవాబుదారీతనాన్ని పెంచడానికి, దుర్వినియోగాన్ని తగ్గించడానికి ఈ ప్రత్యేక అర్హత ప్రక్రియను 'రిక్వెస్ట్‌ ఫర్‌ ప్రపోజల్‌'లో (ఆర్‌ఎఫ్‌పీ)లో చేర్చడం జరిగింది. 'ఓపెన్ టెండర్ ఎంక్వైరీ' (ఓటీఈ) ద్వారా వస్త్ర సేకరణ జరుగుతుంది. షరతులకు అనుగుణంగా టెండర్ దాఖలు చేసేందుకు టీసీఎల్‌ సహా అన్ని బిడ్డర్లకు తగిన సమయం ఇవ్వడం జరిగింది.
రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Defence
SUPPORT TO ORDNANCE FACTORIES UNDER TCL
06 FEB 2023 3:11PM by PIB Delhi
Post Corporatisation of erstwhile Ordnance Factory Board (OFB), the financial assistance provided by the Government to Troop Comforts Limited (TCL) during the FY 2021-22 (from 01.10.2021 to 31.03.2022) and FY 2022-23 is Rs 550.64 crore. The process of fabric manufacturing of newly designed digital combat uniform includes wet processing (chemical refining of fabric), dyeing (application of colour/shades) and printing (of design). Garmenting is the final stage where the stitched apparel is manufactured.
The Intellectual Property Rights (IPR) has been obtained for Digital Camouflage Pattern and it starts from wet processing onwards. Thus, this particular qualifying criterion was included in the Request for Proposal (RFP) to increase accountability of the manufacturers and minimize unauthorised proliferation. Further, the procurement is through an Open Tender Enquiry (OTE) and to ensure compliance to the tender conditions, adequate time was awarded to all bidders, including TCL, before opening of the bid.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Shri Binoy Viswam in Rajya Sabha today.