Ministry of Communications
AMRITPEX Plus – Launch event of AMRITPEX (National level Philatelic Exhibition)
02 FEB 2023 2:25PM by PIB Ahmedabad
National level Philatelic Exhibition – AMPRITPEX is going to be held from 11.02.2023 to 15.02.2023 at New Delhi. Department of Posts has organized various activities in run up to AMPRITPEX – PLUS to mark this exhibition grand success. In this connection, it has been decided to open 7.5 Lakh Sukanya Samriddhi Accounts for eligible Girl child on 09.02.2023 and 10.02.2023 in PAN India.
Sukanya Samriddhi Yojna was launched by the Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi in connection with “Beti Bachao Beti Padhao” campaign on 22.01.2015. Special arrangement is being made for opening of SSA in all Post Offices during this campaign. Special camps and melas will be arranged at every corner of the state. Sukanya Samriddhi Scheme is designed to provide financial support and help the girls in realising their goals and fulfilling their dreams. This scheme has attractive interest rate and provision for tax saving under 80C of Income Tax.
We appeal to all parents to secure the future of their daughters and give them the gift of a Sukanya Samriddhi Account.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
અમૃતપેક્ષ પ્લસ – અમૃતપેક્ષ (રાષ્ટ્રીય સ્તરના ફિલાટેલિક પ્રદર્શન)ની શરૂઆત
02 FEB 2023 2:25PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય સ્તરનું ફિલાટેલિક પ્રદર્શન - અમૃતપેક્ષ નવી દિલ્હી ખાતે 11.02.2023થી 15.02.2023 દરમિયાન યોજાશે. આ પ્રદર્શનની ભવ્ય સફળતાને ચિહ્નિત કરવા પોસ્ટ વિભાગે અમૃતપેક્ષ – પ્લસના બેનર હેઠળ વિવિધ પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કર્યું છે. આ સંબંધમાં, સમગ્ર ભારતમાં તારીખ 09.02.2023 અને 10.02.2023ના રોજ પાત્રતા ધરાવતી દીકરીઓ માટે 7.5 લાખ સુકન્યા સમૃદ્ધિ ખાતા ભારતભરમાં ખોલવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે.
માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના 22.01.2015ના રોજ “બેટી બચાવો બેટી પઢાવો” અભિયાનના સંદર્ભમાં શરૂ કરવામાં આવી હતી. આ અભિયાન દરમિયાન તમામ પોસ્ટ ઓફિસોમાં સુકન્યા સમૃદ્ધિ ખાતા ખોલવા માટે વિશેષ વ્યવસ્થા કરવામાં આવી રહી છે. આ દરમિયાન રાજ્યના દરેક ભાગમાં વિશેષ કેમ્પ અને મેળાઓનું આયોજન કરવામાં આવશે. સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના દીકરીઓને આર્થિક સહાય પૂરી પાડવા, તેમના ધ્યેયો સાકાર કરવામાં અને તેમના સપના પૂરા કરવામાં સહાયરૂપ બને છે. આ યોજનામાં આકર્ષક વ્યાજ દર અને આવકવેરાના 80C હેઠળ કર બચત માટેની જોગવાઈ છે.
ભારતીય ટપાલ વિભાગ તમામ માતા-પિતાને તેમની દીકરીઓનું ભવિષ્ય સુરક્ષિત કરવા તેમને સુકન્યા સમૃદ્ધિ એકાઉન્ટની ભેટ આપવા અપીલ કરીએ છીએ.