சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஜி 20 கல்விப் பணிக்குழு 2023 சென்னையில் பிப்ரவரி 1 மற்றும் 2 தேதிகளில் நடைபெறவுள்ளது
அனைவரையும் உள்ளடக்கிய, சமமான, பொருத்தமான மற்றும் தரமான கல்வி மற்றும் வாழ்நாள் முழுவதும் அனைவருக்கும் கற்றல் வாய்ப்புகளுக்கான விஷயங்களில் ஜி 20 கல்விப் பணிக்குழு 2023, கவனம் செலுத்தும்
29 JAN 2023 4:18PM by PIB Chennai
ஜி 20 கல்வி பணிக்குழு 2023-ன் முதல் கூட்டம் சென்னையில் பிப்ரவரி 1, 2 ஆகிய தேதிகளில் நடைபெறவுள்ளது. "ஒரே பூமி, ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்" என்ற கருப்பொருளில், அனைவரையும் உள்ளடக்கிய, சமத்துவமான, பொருத்தமான மற்றும் தரமான கல்வி மற்றும் வாழ்நாள் முழுவதும் அனைவரும் கற்றல் வாய்ப்புகளை உறுதி செய்வதற்கான இரண்டு நாள் விவாதங்களில் கல்வி பணிக்குழு கவனம் செலுத்தும். கடந்த தலைமைகளின் கீழ் நடைபெற்ற கலந்துரையாடல்களைக் கட்டமைக்கவும், முன்னெடுத்துச் செல்லவும் இந்தியா முன்மொழிகிறது. கல்வியின் முழுமையான மாற்றத்திற்கான திறனை உணராமல் தடுக்கும் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு காணவும். இந்த உணர்வின் அடிப்படையில் முன்னுரிமைப் பகுதிகள் ஆலோசனைக்காக அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன, அவை பின்வருவனவற்றைச் செய்ய உதவும்:
அ) உலகெங்கிலும் உள்ள கற்பவர்கள் எதிர்கொள்ளும் முக்கியப் பிரச்சனைகளை, வாழ்க்கையை மேம்படுத்துவதற்கான பயனுள்ள கருவியாக கல்வி மாறுவதை தடுக்கும் பிரச்சனைகளைக் கண்டறிந்து தீர்வு காண்பது;
ஆ) கடந்த காலங்களில் பெற்ற பலங்கள், குறிப்பாக கல்வியில் தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துதல் பற்றிய கட்டமைப்புக்கு உதவுதல்;
இ) கற்பித்தல் மற்றும் கற்றல் முறைகள், உள்ளடக்கங்கள், பாடத்திட்டங்கள், கற்பித்தல் முறைகள், மதிப்பீடு மற்றும் பலவற்றை மறுபரிசீலனை செய்வது, இதன் மூலம் 21 ஆம் நூற்றாண்டில் தேவைப்படும் தகுதிகள் மற்றும் திறன்களுக்கு மிகவும் பொருத்தமானதாக கல்வியை மாற்றுவது. மேலும் சமகால சவால்களை எதிர்கொள்ள அனைத்து வயதினரையும் வாழ்நாள் முழுவதும் கற்பவர்களை கல்வி தயார்படுத்துகிறது என்பதை உறுதிசெய்வது;
ஈ) அறிவின் எல்லைகளை விரிவுபடுத்துவதற்கும் அதை மனிதகுலத்தின் நன்மைக்காகப் பயன்படுத்துவதற்கும் மக்கள், தொழில்கள் மற்றும் சமூகங்களுக்கு இடையிலான ஒத்துழைப்பை ஊக்குவித்தல்.
மேற்கூறிய அணுகுமுறைக்கு இணங்க, ஜி20 கல்விப் பணிகுழு கூட்டத்தில் விவாதிக்க பின்வரும் நான்கு முன்னுரிமை விஷயங்கள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன:
1. அடிப்படை எழுத்தறிவையும் எண்ணறிவையும் குறிப்பாக கலவையான கற்றல் சூழலை உறுதி செய்தல்
2. ஒவ்வொரு நிலையிலும் தொழில்நுட்பம் சார்ந்த கற்றலை மேலும் உள்ளடக்கிய, தரமான மற்றும் கூட்டுமுயற்சியாக்குதல்
3. திறன்களை உருவாக்குதல், வேலையின் எதிர்காலச் சூழலில் வாழ்நாள் முழுவதும் கற்றலை ஊக்குவித்தல்
4. ஆராய்ச்சியை வலுப்படுத்துதல், வளமான ஒத்துழைப்பு மற்றும் கூட்டாண்மை மூலம் புதிய கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவித்தல்
2023 ஜி 20 உச்சிமாநாட்டின் தலைமைப் பொறுப்பை இந்தியா ஏற்றுக்கொண்டுள்ள நிலையில், தரமான கல்வி மற்றும் திறன்வளர்ச்சியில் உள்ள இடைவெளிகளைக் குறைக்க ஜி 20 நாடுகளுடன் இணைந்து செயல்படுவதை அது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. 2023 ஜி 20 உச்சிமாநாட்டின் கருப்பொருளான 'ஒரே பூமி ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்', என்பது உலகம் ஒரு குடும்பம் என்ற இந்தியாவின் பண்டைய நம்பிக்கையை எதிரொலிக்கிறது. புவிக்கோள் எதிர்கொள்ளும் பொதுவான சவால்களுக்குத் தீர்வு காண, கல்வி உள்ளிட்டவற்றில் நாம் தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் ஒருங்கிணைந்து செயல்பட வேண்டும்.
இதன் ஒரு பகுதியாக தமிழ் நாட்டில் ஜி 20 கல்விப் பணிக்குழுவின் இரண்டு நிகழ்வுகள் நடைபெறவுள்ளன. அவற்றில் ஒன்று சென்னை ஐஐடி ஆராய்ச்சிப் பூங்காவில் 2023, ஜனவரி 31 அன்று நடைபெறவுள்ள “கல்வியில் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பத்தின் பங்கு” என்பது பற்றிய கருத்தரங்காகும்.
மற்றொன்று சென்னையில் 2023, பிப்ரவரி 1, 2 தேதிகளில் நடைபெறவுள்ள ஜி 20 கல்விப் பணிக்குழுவின் முதலாவது கூட்டமாகும்.
இதைத் தொடர்ந்து இரண்டாவது கூட்டம் 2023, மார்ச் 16-17 தேதிகளில் பஞ்சாபின் அமிர்தசரசிலும், மூன்றாவது கூட்டம் 2023, ஏப்ரல் 25-27 தேதிகளில் ஒடிஸாவின் புவனேஸ்வரிலும், நான்காவது கூட்டம் 2023, ஜூன் 20-21 தேதிகளில் மகாராஷ்டிராவின் புனேயிலும் நடைபெறவுள்ளன. இதையடுத்து புனே நகரிலேயே ஜூன் 22 அன்று ஜி 20 நாடுகளின் கல்வி அமைச்சர்கள் சந்திப்பு நடைபெறும்.

Special Service and Features
G20 Education Working Group 2023 to focus on areas for an inclusive, equitable, relevant and quality education and lifelong learning opportunities for all
G20 EWG 2023 to be held in Chennai on 1st and 2nd February
29 JAN 2023 4:18PM by PIB Chennai
The first meeting of G20 Education Working Group (G20 EWG) 2023 would take place in Chennai on 1st and 2nd February. During the two days of deliberations the EWG will focus on areas to ensure inclusive, equitable, relevant and quality education and lifelong learning opportunities for all, within the theme of “One Earth, One Family, One Future”.
India proposes to build on and carry forward the deliberations held under past presidencies and address the problems that are preventing the full transformational potential of education from being realized. In line with this spirit priority areas have been identified for deliberation that will serve to:
1. Identify and address major problems that is being encountered by learners across the world, preventing education from becoming an effective tool for improving lives;
2. Help build on the strengths acquired during the past years, especially the use of technology in education;
3. Enable a relook at the teaching and learning methods, contents, curricula, pedagogies, assessment and more, so that education can be made more relevant for the capacities and skills required in the 21st century and to ensure that education prepares learners of all ages and throughout life to address contemporary challenges;
4. Encourage collaboration between people, industries and societies in the quest for widening the horizons of knowledge and using it for the good of humankind.
In line with the above approach the following four priority issues have been identified for deliberation in the G20 Education Working Group meet:
1. Ensuring Foundational Literacy and Numeracy especially in context of blended learning
2. Making Tech-enabled learning more inclusive, qualitative and collaborative at every level
3. Building Capacities, promoting Life-long Learning in the context of Future of Work
4. Strengthening Research, promoting Innovation through richer collaboration and partnerships
Past Education Working Groups
The Education Working Groups under the past G20 presidencies have focused on strengthening educational systems by making them more inclusive, accessible, and innovative. Themes like educational poverty, universal quality education, continuity of learning in times of crises, supporting teachers have accordingly been discussed under the previous presidencies. The Education Working Group has also discussed use of technology for educational continuity and universal access, addressing challenges of digital divide, impact on early learners, and issues of data privacy, cyber safety and responsible use of technology. The earlier presidencies have also discussed issues related to the changing nature of work and the need to build capacities in response to this by reorienting, reimagining and rebuilding education and skilling ecosystem. G20 members have shared their experiences of dealing with disruptions and learning losses by adoption of innovative methods of teaching-learning especially during the Covid19 pandemic.
With India taking the Presidency of 2023 G20 summit, it aims to work together with G20 countries to bridge gaps in quality education and skilling. The theme of 2023 G20 summit ‘One Earth One Family One Future’, resonates with India’s ancient belief that the world is one family: in order to find solutions to the common challenges that the planet is facing, we must envision and act together, including in education.
Key events associated with G20 Education Working Group in 2023
S.no
Event
Date
Place
1
Seminar on ‘Role of Digital Technology in Education’
31st January 2023
Research Park, IIT Madras, Chennai
2
1st Meeting of the G20 EdWG
1-2nd February 2023
Chennai, Tamil Nadu
3
Seminar on ‘Strengthening Research Collaboration’
15th March 2023
Amritsar, Punjab
4
2nd Meeting of the G20 EdWG
16-17th March 2023
Amritsar, Punjab
5
Seminar on Building Capacities,
promoting Life-Long Learning in context of Future of Work
24th April 2023
Bhubaneswar, Odisha
6
3rd Meeting of the G20 EdWG
25-27th April 2023
Bhubaneswar, Odisha
7
Seminar on Ensuring Foundational Literacy and Numeracy
19th June 2023
Pune, Maharashtra
8
4th Meeting of the G20 EdWG
20th-21st June 2023
Pune, Maharashtra
9
Meeting of G20 Education Ministers
22nd June 2023
Pune, Maharashtra