പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
വിദേശകാര്യ സഹമന്ത്രി ശ്രീ വി. മുരളീധരന്റെ യുഎഇ സന്ദർശനം (ജനുവരി 19-21, 2023)
18 JAN 2023 3:51PM by PIB Thiruvananthpuram
വിദേശകാര്യ, പാർലമെന്ററി കാര്യ സഹമന്ത്രി ശ്രീ വി. മുരളീധരൻ 2023 ജനുവരി 19 മുതൽ 21 വരെ യുഎഇ സന്ദർശിക്കും. സന്ദർശന വേളയിൽ, യുഎഇ മന്ത്രിമാരുമായും അബുദാബി, ദുബായ്, യുഎഇയുടെ മറ്റ് എമിറേറ്റുകൾ എന്നിവിടങ്ങളിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹവുമായും അദ്ദേഹം കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തും. ഇന്ത്യൻ വ്യവസായികൾ, പ്രൊഫഷണലുകൾ, അധ്യാപകർ, വിദ്യാർത്ഥികൾ എന്നിവരുമായുള്ള സംഭാഷണവും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടും. യുഎഇയിലെ ഇന്ത്യൻ തൊഴിലാളികളുമായും സാമൂഹിക നേതാക്കളുമായും കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ആശയവിനിമയം നടത്തും.
ഇന്ത്യയും യുഎഇയും സമഗ്രവും തന്ത്രപരവുമായ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ ​ഗാഢമായ ഏകോപനം തുടരുകയാണ്. ജി20, കോപ് 28 എന്നിവയുടെ അധ്യക്ഷപദവികൾ ഏറ്റെടുത്തതിനാൽ ഈ വർഷം ഇന്ത്യയ്ക്കും യുഎഇയ്ക്കും സവിശേഷമായിരിക്കും. വിദേശകാര്യ മന്ത്രി ഡോ. എസ് ജയശങ്കർ 2022 ഡിസംബറിൽ യുഎഇ സന്ദർശിച്ചപ്പോൾ യുഎഇ വിദേശകാര്യ മന്ത്രി ഷെയ്ഖ് അബ്ദുല്ല ബിൻ സായിദ് അൽ നഹ്യാൻ 2022 നവംബറിൽ ഇന്ത്യ സന്ദർശിച്ചിരുന്നു. 2023 ജനുവരി 13-ന് ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിച്ച വോയ്‌സ് ഓഫ് ഗ്ലോബൽ സൗത്ത് ഉച്ചകോടിയുടെ ജി20 അനുബന്ധ സമ്മേളനത്തിലും യുഎഇ വിദേശകാര്യമന്ത്രി പങ്കെടുത്തു.

Special Service and Features
Visit of Minister of State for External Affairs, Shri V. Muraleedharan to UAE (January 19-21, 2023)
18 JAN 2023 3:51PM by PIB Thiruvananthpuram
Minister of State for External Affairs and Parliamentary Affairs Shri V. Muraleedharan will undertake a visit to the UAE from 19-21 January 2023. During the visit, MoS will meet with the UAE Ministers and a broad cross-section of the Indian community in Abu Dhabi, Dubai and other Emirates of the UAE. This will include engagements with Indian businesspersons, professionals, teachers and students. MOS will also interact with Indian blue-collar workers and social leaders in the UAE.
India and UAE have continued to maintain close coordination in the spirit of their Comprehensive Strategic Partnership. This year will be special for both India and UAE as they have taken over their respective presidencies of G20 and COP28. External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar paid a visit to UAE in December 2022 while UAE Foreign Minister H.H. Sheikh Abdullah bin Zayed Al Nahyan visited India in November 2022. UAE Foreign Minister also participated in the G20 related session of Voice of Global South Summit hosted by India on 13 January 2023.