दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
सुकन्या समृद्धी योजनेचा लाभ घेण्याचे गोवा टपाल विभागाचे आवाहन
अमृतपेक्स प्लसचा फेब्रुवारीमध्ये दिल्ली येथे भव्य सोहळा
18 JAN 2023 2:20PM by PIB Mumbai
पणजी, 18 जानेवारी 2023
‘अमृतपेक्स प्लस’ कार्यक्रम राष्ट्रीय स्तरावर दिल्ली येथे 11 फेब्रुवारी 2023 रोजी आयोजित करण्यात आला आहे. स्वातंत्र्याचा ‘अमृत महोत्सव’ आणि ‘अमृतपेक्स 2023 साठी महिला सक्षमीकरण आणि आर्थिक समावेशन मोहिमेचा एक भाग म्हणून सुकन्या समृद्धी योजनेंतर्गत बचत खाती उघडण्यासाठीचा व्यापक कार्यक्रम आहे. 24 तासांत राष्ट्रीय पातळीवर 7.5 लाख सुकन्या समृद्धी खाती उघडण्याचे नियोजन आहे. या राष्ट्रीय पातळीवरील उद्दिष्टात योगदान देण्यासाठी, गोवा टपाल विभागाने 10 वर्षाखालील मुलींच्या पालकांना मुलींचे भविष्य सुरक्षित करण्यासाठी जवळच्या पोस्ट ऑफिसशी संपर्क साधण्याचे आणि सुकन्या समृद्धी खाते उघडण्याचे आवाहन केले आहे. योजनेच्या तपशीलासाठी नागरिकांनी 9 फेब्रुवारी 2023 रोजी नजीकच्या टपाल कार्यालयात संपर्क साधावा असे आवाहन आवाहन टपाल खात्याकडून करण्यात आले आहे.

Ministry of Communications
Goa Postal Department appeals that citizens avail benefits of Sukanya Samriddhi Scheme
AMRITPEX Plus to witness grand launch in New Delhi in February
18 JAN 2023 2:20PM by PIB Mumbai
Goa: 18 January 2023
AMRITPEX plus launch event is to be held at national level in Delhi on 11th February 2023. It is proposed to cover eligible girl children under Sukanya Samriddhi Scheme on a large scale as a part of women empowerment and financial inclusion drive during ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ and in run up to ‘Amritpex 2023’. ‘Amritpex 2023’ is proposed to open 7.5 lakh Sukanya Samriddhi accounts at national level in 24 hours. To contribute to the national level objective as a whole, Goa Postal Division appeals to all parents of girl children under 10 years of age to approach the nearest post office and open the Sukanya Samriddhi Account on 9th February 2023. For further details of the scheme citizens are requested to contact the nearest post office.