अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर पेस्टच्या स्वरूपातील 8 किलो सोने जप्त केले
17 JAN 2023 9:25PM by PIB Mumbai
मुंबई, 17 जानेवारी 2023
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (डीआरआय) अधिकाऱ्यांच्या पथकाने, 17 जानेवारी 2023 रोजी दुबईहून मुंबईला येणारा प्रवाशांचा गट, भारतात पेस्टच्या स्वरुपात सोन्याची तस्करी करत असल्याच्या विशिष्ट गुप्त माहितीच्या आधारे, मुंबईतल्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर पाळत ठेवली होती. या संशयित प्रवाशांची ओळख पटली आणि पथकाने त्यांना विमानतळावर अडवले. प्रवाशांची कसून तपासणी केल्यावर त्यांच्याकडून पेस्टच्या स्वरूपातील 8.230 किलो सोने हस्तगत करण्यात आले. या सोन्याची किंमत अंदाजे 4.54 कोटी रुपये इतकी आहे.
जप्त करण्यात आलेले बहुतेक सोने प्रवाशांच्या अंतर्वस्त्रांमध्ये लपवून ठेवण्यात आले होते, त्यामुळे ते शोधणे अत्यंत कठीण होते. देशात विविध स्वरुपात सोन्याची तस्करी करणाऱ्यांना आळा घालण्याच्या आव्हानात्मक कामगिरीसाठी डीआरआयचे अधिकारी अवलंबत असलेली अनोखी कार्यपद्धती यामधून सूचित होते.
या प्रकरणी दोन जणांना अटक करण्यात आली. देशात अवैध मार्गाने सोन्याची तस्करी करणाऱ्या व्यक्तींची संपूर्ण साखळी उलगडून काढण्याच्या दृष्टीने, या प्रकरणाचा पुढील तपास प्रगतीपथावर आहे.

Ministry of Finance
DRI recover 8 kg gold in paste form at CSMI Airport
17 JAN 2023 8:38PM by PIB Mumbai
Mumbai, 17 January 2023
Based on specific intelligence that gold in paste form is being smuggled into India by a syndicate of passengers who are traveling from Dubai to Mumbai on the 17th January, 2023, surveillance was mounted by a team of DRI officers at the Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport Mumbai. The suspected passengers were identified and intercepted by the team at the airport. A thorough examination of the passengers led to recovery of 8.230 kgs of gold in paste form. The value of the gold is about ₹ 4.54 crores.
Most of the recovered gold was concealed in undergarments of the passengers making it extremely difficult to detect. This is a unique modus operandi busted by the DRI indicating the uphill task faced by the officers of DRI on regular basis to check the syndicates smuggling gold in various forms into the country.
Two persons have been arrested in the above case. Further investigation in the instant case is under progress to unravel the complete chain of persons involved in the illegal inflow of gold into the country.