సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధానమంత్రి సుపరిపాలన అవార్డు-గెలుచుకున్న కార్యక్రమాల యొక్క ఉత్తమ అభ్యాసాలను మరియు అనుభవాలను పంచుకోవడానికి ఇతర రాష్ట్రాలు/జిల్లాల ద్వారా ప్రతిరూపాల వ్యాప్తి ని సులభతరం చేయడానికి ప్రధానమంత్రి అవార్డు అందుకున్న ఇనిషియేటివ్‌లపై జాతీయ సుపరిపాలన వెబ్‌నార్‌లను డీ ఏ ఆర్ పీ జీ సేకరణ చేస్తుంది.
అన్ని రాష్ట్రాలు/యుటిల డీ సీ లు/ డీ ఎం లు, భారత ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారులు మరియు రాష్ట్రాలు/ యూ టీ లు మరియు అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ల ట్రైనీల భాగస్వామ్యంతో డిసెంబరు, 2022 వరకు జరిగిన 9 వెబ్‌నార్‌లు
30 DEC 2022 4:30PM by PIB Hyderabad
'పౌర సేవల బట్వాడా ను మెరుగుపరచడం' అనే అంశంపై అడ్మినిస్ట్రేటివ్ రిఫార్మ్స్ అండ్ పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ డిపార్ట్‌మెంట్ 28.04.2022 న మొదటి వెబ్‌నార్‌తో ప్రారంభించి, 2022-2023 సంవత్సరంలో ప్రతి నెలా చివరి శుక్రవారం వివిధ అంశాలపై 13 జాతీయ సుపరిపాలన వెబ్‌నార్‌ల సిరీస్ ను నిర్వహిస్తోంది, .
ఉత్తమమైన సుపరిపాలన కార్యాచరణలు ను ప్రచారం చేయడానికి అవార్డు విజేతలను ప్రధాన ఉపన్యాసకులు గా 1-1.5 గంటల పరోక్ష సదస్సు లు నిర్వహించాలని గౌరవ ప్రధాన మంత్రి 2022 సివిల్ సర్వీసెస్ డే సందర్భంగా చేసినప్రసంగానికి అనుగుణంగా వెబ్‌నార్‌లు ప్రణాళిక చేయబడ్డాయి.
ప్రధానమంత్రి సుపరిపాలన అవార్డు-గెలుచుకున్న కార్యక్రమాల యొక్క ఉత్తమ అభ్యాసాలను మరియు అనుభవాలను పంచుకోవడానికి ఇతర రాష్ట్రాలు/జిల్లాల ద్వారా ప్రతిరూపాల వ్యాప్తి ని సులభతరం చేయడం వెబ్‌నార్‌ల యొక్క ముఖ్య ఉద్దేశ్యం. అన్ని రాష్ట్రాలు/ యూ టీ ల డీ సీ లు/ డీ ఎం లు, భారత ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారులు మరియు రాష్ట్ర మరియు అడ్మినిస్ట్రేటివ్ ట్రైనింగ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ల ట్రైనీలు వెబ్‌నార్లలో పాల్గొంటారు.
ప్రతి నెలలో ఒక నిర్దిష్ట అంశం / రంగం తీసుకోబడుతుంది, ఇందులో ఇద్దరు అవార్డు విజేతలు తమ అనుభవాలను ప్రదర్శించడానికి ఆహ్వానించబడ్డారు. ‘మెరుగైన పౌర సేవల బట్వాడా ను మెరుగుపరచడం ’ 28.04.2022 ‘ఆరోగ్యం’ (27.05.2022); ‘ఆస్పిరేషనల్ డిస్ట్రిక్ట్ ప్రోగ్రామ్’ (24.06.2022); ‘ప్రజా ఫిర్యాదుల పరిష్కారం’(29.07.2022), ‘పర్యావరణం’ (26.08.2022), ‘పౌర సేవల బట్వాడా’ (30.09.2022), ‘ప్రజల భాగస్వామ్యం ద్వారా స్వచ్ఛ భారత్ మిషన్ (జన భగీదరి)’ (28.210); ‘ఇన్నోవేషన్’ (25.11.2022) మరియు ‘జల్/ నీటి యాజమాన్యం ’ (30.12.2022) తొమ్మిది వెబ్‌నార్లు డిసెంబర్, 2022 వరకు నిర్వహించబడ్డాయి.
వివిధ వెబ్‌నార్‌లలో 700-1200 మంది పాల్గొనే ఈ వెబినార్ సిరీస్ డీ ఏ ఆర్ పీ జీ యొక్క చాలా విజయవంతమైన కార్యక్రమం. భారతదేశం అంతటా ఉత్తమ పాలనా పద్ధతులను మరియు ప్రతిరూపాలను వ్యాప్తి చేయడం లో సహాయపడుతుందని భావిస్తున్నారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
DARPG curates National Good Governance Webinars on Initiatives awarded with the Prime Minister’s Awards to disseminate the best practices and sharing of experiences of the award-winning initiatives to facilitate replication by other States/Districts
9 Webinars held till December, 2022 with participation of DCs/ DMs of all States/ UTs, Senior Officers of Government of India and States/ UTs and Trainees of Administrative Training Institutes
30 DEC 2022 4:30PM by PIB Delhi
Department of Administrative Reforms and Public Grievances is conducting a series of 13 National Good Governance Webinars, one webinar a month on different themes, on the last Friday of every month, over the year 2022-2023, starting with the first Webinar on 28.04.2022 on the theme ‘Improving Public Service Delivery’.
The Webinars have been planned in compliance of the of Hon’ble Prime Minister’s address on the occasion of Civil Services Day, 2022, that virtual Sessions of 1-1.5 Hours should be conducted with the award winners as the Lead Speakers, to disseminate the best practices.
The purpose of the Webinars is to highlight and disseminate the best practices and sharing of experiences of the award-winning initiatives to facilitate replication by other States/Districts. DCs/ DMs of all States/ UTs, Senior Officers of Government of India and State and Trainees of Administrative Training Institutes participate in the Webinars.
A specific theme/sector is taken up in each month, in which two award winners are invited to present their experiences. Nine (9) Webinars have been held till December, 2022 on the themes ‘Improving Public Service Delivery’ (28.04.2022); ‘Health’ (27.05.2022); ‘Aspirational District Programme’ (24.06.2022); ‘Public Grievance Redressal’(29.07.2022), ‘Environment’ (26.08.2022), ‘Public Service Delivery’(30.09.2022), ‘Public Participation (Jan Bhagidari) through Swachh Bharat Mission’ (28.10.2022); ‘Innovation’ (25.11.2022) and ‘Jal/ Water Management’ (30.12.2022).
The Webinar Series has been a very successful programme of DARPG with very wide participation of 700-1200 Participants in different Webinars and is expected to disseminate and help in replication of the best governance practices across India.