సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కతువా జిల్లా జలోటా ప్రాంతంలో బఖ్తా నుండి మగ్లూర్ వరకు సెంట్రల్ పీఎంజీఎస్వై రహదారికి శంకుస్థాపన చేసిన డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ కతువాలో శాటిలైట్ హాస్పిటల్, టాటా క్యాన్సర్ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు ప్రకటించారు, ఇది జే&కే, పంజాబ్ హిమాచల్ ప్రదేశ్ నుండి క్యాన్సర్ రోగులకు సరికొత్త హైటెక్ సదుపాయాన్ని అందిస్తుంది.
24 DEC 2022 7:06PM by PIB Hyderabad
ప్రతిపక్ష పార్టీలు అమానవీయమైన రీతిలో బుజ్జగించే విధానాన్ని అనుసరిస్తున్నాయని కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఈరోజు కథువాలో మాట్లాడుతూ విమర్శించారు. ఈ పార్టీలు ఒక వర్గం ప్రజలు ఇతర వర్గం మధ్య వివక్ష చూపడమే కాకుండా అవి కూడా తారస్థాయికి వెళ్లాయని అన్నారు. పూర్తిగా ఓటు పరిశీలనల కోసం ఎల్ఓసీ (నియంత్రణ రేఖ) , ఐబీ (అంతర్జాతీయ సరిహద్దు) మధ్య వివక్ష చూపడం సరికాదన్నారు. కతువా జిల్లాలోని జలోటా ప్రాంతంలో బఖ్తా నుండి మగ్లూర్ వరకు సెంట్రల్ పీఎంజీఎస్‌వై రహదారికి శంకుస్థాపన చేసిన అనంతరం జరిగిన భారీ బహిరంగ ర్యాలీలో డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, ప్రతిపక్ష పార్టీల ప్రభుత్వాలు అన్ని హద్దులు దాటి నైతికత ఔచిత్యంతో నివసించే ప్రజలకు రిజర్వేషన్లు కల్పించాయి. జిల్లా కతువా పూంచ్ ప్రాంతాలలో నియంత్రణ రేఖ, వారు తమ ఎమ్మెల్యేలను ఎన్నుకున్నారు, వారిలో కొందరు మంత్రులు కూడా అయ్యారు. కతువా సాంబా జిల్లాల్లో నివసించే ప్రజలకు అదే ప్రయోజనం నిరాకరించారు. మోదీ ప్రభుత్వం అధికారంలోకి వచ్చిన తర్వాతే ఈ వ్యత్యాసాన్ని సరిదిద్దామని, ఎల్ఓసీ వెంబడి నివసిస్తున్న ప్రజల తరహాలో ఐబీ సమీపంలో నివసించే వారికి కూడా 4% రిజర్వేషన్లు కల్పించడం ద్వారా న్యాయం జరిగిందని ఆయన అన్నారు.
ఈ సందర్భంగా కతువాలో శాటిలైట్ హాస్పిటల్, టాటా క్యాన్సర్ సెంటర్‌ను ఏర్పాటు చేస్తున్నట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రకటించారు. ఇది, జే&కే, పంజాబ్ హిమాచల్ ప్రదేశ్ నుండి క్యాన్సర్ రోగులకు సరికొత్త హైటెక్ సదుపాయాన్ని అందిస్తుంది. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, గత 7-8 సంవత్సరాలలో నియోజకవర్గంలో దాదాపు 200% రోడ్లు నిర్మించబడ్డాయని చెప్పారు. 70 ఏళ్లుగా కీడియన్ గండ్యాల వంతెన కేవలం 2000 మంది జనాభాకు ప్రయోజనం చేకూర్చే విధంగా నిర్మించలేదని, అయితే ఈ ప్రజల కోసం రూ.150 కోట్లకు పైగా ఖర్చుతో వంతెనను నిర్మించగలమన్న నమ్మకం తమకు ఉందన్నారు. అదేవిధంగా, 2014కు ముందు పవిత్ర మచిల్ యాత్ర సాగిన మార్గంలో మరుగుదొడ్లు, మొబైల్ కనెక్టివిటీ, కరెంటు కూడా లేవని, ఎందుకంటే ఈ వ్యక్తులు తమ ఓటు బ్యాంకు జాబితాలో లేరని ఆయన అన్నారు. అక్కడ టాయిలెట్లు, మొబైల్ టవర్లు ఏర్పాటు చేసింది ఈ ప్రభుత్వమేనని, ఇటీవల గ్రామానికి ప్రత్యేకంగా సోలార్ పవర్ ప్లాంట్‌ను మంజూరు చేసిందని ఆయన తెలిపారు. కతువాలో ఏర్పాటైన మొదటి ఇండస్ట్రియల్ బయోటెక్ పార్క్‌లలో ఒకదానిని , డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ప్రస్తావిస్తూ ఈ ప్రాంతంలో స్టార్ట్-అప్ సంస్కృతి క్రమంగా పుంజుకుందని జీవనోపాధి ఆకర్షణలు ఇక్కడకు వస్తాయని, తరువాతి తరం పిల్లలు దాని విలువ విలువను తెలుసుకుంటారు. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెనాని-నశ్రీ టన్నెల్ వద్ద శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ పేరు పెట్టబడిన దేశంలోని మొట్టమొదటి స్మారక చిహ్నాన్ని కూడా ప్రస్తావించారు శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీని కథువాలో అరెస్టు చేసి అతని చివరి ప్రయాణానికి తీసుకెళ్లినందున ఇది చరిత్రలో ఒక సాక్ష్యంగా నిలుస్తుందని అన్నారు. ప్రధాని మోదీకి కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, జాతీయ స్థాయి ప్రాజెక్టులు వేగవంతమైన మార్గంలో జరగడమే కాకుండా అనేక నిలుపుదల ప్రాజెక్టులను కూడా ఈ ప్రభుత్వం చేపట్టిందని అన్నారు. షాపూర్ కంది ప్రాజెక్టు 40 ఏళ్ల తర్వాత పునరుద్ధరణ కాగా, మహారాజా పాలనలో తొలిసారిగా రూపొందించిన ఉజ్-మల్టీపర్పస్ ఇరిగేషన్ ప్రాజెక్ట్ కూడా అతి త్వరలో ప్రారంభం కానుంది.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Dr. Jitendra Singh lays foundation stone of central PMGSY road from Bakhta to Magloor in Jalota area of district Kathua
Dr Jitendra Singh also announces setting up of a satellite hospital, Tata Cancer Centre at Kathua, whichwill provide the latest hi-tech facility for cancer patients from J&K, Punjab and Himachal Pradesh
24 DEC 2022 7:06PM by PIB Delhi
Hitting out at the Opposition Parties for following a policy of appeasement to the extent of being inhuman, Union Minister Dr Jitendra Singh said in Kathua today that these parties not only discriminated between one section of people and the other section but they also went to the extent to discriminating between LoC (Line of Control) and IB (International border) purely for vote considerations.
Addressing a large public rally after laying the foundation stone of central PMGSY road from Bakhta to Magloor in Jalota area of district Kathua, Dr Jitendra Singh said, the Governments of Opposition Parties crossed all limits of ethics and propriety when they allowed reservation for people living along LoC in district Kathua and Poonch areas from where they got their MLAs elected, some of whom also became the Ministers but, denied the same benefit to the people living along IB or Pakistan Border mostly in Kathua and Samba districts because the people here did not vote for them. He said, this discrepancy was corrected only after the Modi government came to power and the people living near the IB were also given justice by granting 4% reservation on the lines of the people living along LoC.
On the occasion, Dr Jitendra Singh also announced the setting up of a satellite hospital, Tata Cancer Centre at Kathua. This, he said, will provide the latest hi-tech facility for cancer patients from J&K, Punjab and Himachal Pradesh.
Dr Jitendra Singh said in the last 7-8 years, while nearly 200% roads constructed in the constituency. He said, for 70 years, Keedian Gandyal bridge was not constructed because it benefited a mere 2000 population but we had the courage of conviction to construct a bridge for these people at a cost of over Rs.150 Crore.
Similarly, he said, along the route of the holy Machil Yatra before 2014 there were neither toilets nor mobile connectivity nor electricity because these people did not figure in their list of vote bank. It is this government which set up toilets and mobile towers there, and recently sanctioned one exclusive solar power plant for the village, he added.
Referring to one of the first Industrial Biotech Parks which has been set up in Kathua, Dr Jitendra Singh said gradually over a period of time when start-up culture picks up in the region and attraction of livelihood arrives here, the children of the next generation will realise its value and worth.
Dr.Jitendra Singh also referred to one of the country's first monument to be named after Syama Prasad Mookerjee at Chenani-Nashri Tunnel and said that it will be a testimony in the history because Shyama Prasad Mukherji was arrested at Kathua and taken for his last journey of life to Srinagar through the road located.
Thanking Prime Minister Modi, Dr Jitendra Singh said, not only national level projects moved on fast track but several held up projects were also picked up by this government. While the Shahpur Kandi project was revived after 40 years, the Ujh-multipurpose irrigation project which was conceived for the first time during Maharaja's rule is also set to take off very soon.