രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
17-ാം റൗണ്ട് ഇന്ത്യ-ചൈന കോർ കമാൻഡർ തല യോഗം
22 DEC 2022 3:15PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യ-ചൈന കോർ കമാണ്ടർ തലത്തിലെ 17-ാം റൗണ്ട് യോഗം 2022 ഡിസംബർ 20-ന് ചൈനയുടെ ഭാഗത്തുള്ള ചുശുൽ-മോൾഡോ അതിർത്തി മീറ്റിംഗ് പോയിന്റിൽ നടന്നു.
2022 ജൂലായ് 17-ന് നടന്ന അവസാന യോഗത്തിന് ശേഷം ഉണ്ടായ പുരോഗതിയുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, പടിഞ്ഞാറൻ മേഖലയിൽ യഥാർത്ഥ നിയന്ത്രണ രേഖയിലെ പ്രസക്തമായ പ്രശ്‌നങ്ങൾ തുറന്നതും ക്രിയാത്മകവുമായ രീതിയിൽ പരിഹരിക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ഇരുപക്ഷവും അഭിപ്രായങ്ങൾ കൈമാറി. അവിടെ ശേഷിക്കുന്ന പ്രശ്നങ്ങൾ എത്രയും വേഗം പരിഹരിക്കുന്നതിന് ഇരു രാജ്യങ്ങളിലേയും നേതാക്കൾ നൽകിയ മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശത്തിന് അനുസൃതമായി വ്യക്തവും ആഴത്തിലുള്ളതുമായ ചർച്ച നടത്തി. പടിഞ്ഞാറൻ മേഖലയിലെ യഥാർത്ഥ നിയന്ത്രണ രേഖയിലെ സമാധാനം പുനഃസ്ഥാപിക്കുന്നതിനും ഉഭയകക്ഷി ബന്ധങ്ങളിൽ പുരോഗതി പ്രാപ്തമാക്കുന്നതിനും ഇത് സഹായിക്കും.
ഇക്കാലയളവിൽ പടിഞ്ഞാറൻ മേഖലയിലെ സുരക്ഷയും സ്ഥിരതയും നിലനിർത്താൻ ഇരുപക്ഷവും തീരുമാനിച്ചു. അടുത്ത ബന്ധം നിലനിർത്താനും സൈനിക, നയതന്ത്ര ചാനലുകളിലൂടെ സംഭാഷണം തുടരാനും ശേഷിക്കുന്ന വിഷയങ്ങളിൽ പരസ്പരം സ്വീകാര്യമായ പരിഹാരം ഉടൻ തയ്യാറാക്കാനും ഇരുപക്ഷവും സമ്മതിച്ചു.

Ministry of Defence
17TH ROUND OF INDIA-CHINA CORPS COMMANDER LEVEL MEETING
22 DEC 2022 3:15PM by PIB Delhi
The 17th round of India- China Corps Commander Level Meeting was held at Chushul-Moldo border meeting point on the Chinese side on 20th December 2022.
Building on the progress made after the last meeting on 17th July 2022, the two sides exchanged views on the resolution of the relevant issues along the LAC in the Western Sector in an open and constructive manner. They had a frank and in-depth discussion, keeping in line with the guidance provided by the State Leaders to work for the resolution of the remaining issues at the earliest which would help in restoration of peace and tranquility along the LAC in the Western Sector and enable progress in bilateral relations.
In the interim, the two sides agreed to maintain the security and stability on the ground in the Western Sector. The two sides agreed to stay in close contact and maintain dialogue through military and diplomatic channels and work out a mutually acceptable resolution of the remaining issues at the earliest.